in ,

10 câu hỏi chúng ta muốn được giải đáp về dự án xe hơi “Titan” bí ẩn của Apple

Kể từ năm 2014, Apple đã bắt đầu thực hiện dự án xe hơi “Titan” – một dự án mà họ đã thu hút khoảng 1.000 nhân viên và kỹ sư tham gia. Trong thời điểm đó, có vẻ như vận may của dự án đã dần tàn lụi, đôi khi Apple cắt giảm nhân sự, và những lần khác lại có tin đồn rằng họ đã sẵn sàng đi vào sản xuất.

Có vẻ như bây giờ họ đang nghiên cứu sản xuất một chiếc ô tô điện cỡ lớn – nhưng ngay cả điều đó thực sự vẫn chưa phải là chắc chắn. Chúng ta vẫn còn nhiều câu hỏi hơn những gì chúng ta có câu trả lời. Dưới đây là 10 câu hỏi mà chúng ta muốn có câu trả lời về dự án “Titan” bí mật của Apple.

1. Apple sắp sản xuất ô tô?

Một trong những bí ẩn lớn nhất là liệu Apple có thực sự lên kế hoạch sản xuất ô tô hay không. Chúng ta biết họ đang phát triển công nghệ ô tô tự lái tiên tiến, nhưng những gì chúng ta không biết là liệu họ có kế hoạch đưa công nghệ đó vào những chiếc ô tô khác hay để sản xuất ô tô của riêng họ từ đầu.

Thời gian sẽ trả lời Apple có những gì. Nhưng với việc Amazon tham gia vào thị trường xe tự lái, không có gì lạ khi những gã khổng lồ công nghệ khổng lồ này đa dạng hóa sang thị trường xe điện.

2. Apple sẽ thuê ngoài?

Một câu hỏi khác mà chúng ta đặt ra là Apple sẽ thuê ngoài sản xuất ô tô của mình cho các công ty ô tô khác hay họ sẽ tự xây dựng nhà máy của riêng mình để tự sản xuất?

Đã có những tin đồn dai dẳng rằng họ đã liên hệ với Hyundai và thậm chí là Nissan để sản xuất xe hơi của họ. Nhưng kể từ khi những tin đồn đó bắt đầu lan truyền, họ dường như đã dội một gáo nước lạnh vào mình.

3. Thông số kỹ thuật của nó sẽ là gì?

Thông số kỹ thuật của nó sẽ là gì? Liệu nó có đơn thuần là đối thủ của những chiếc EV khác đang ngồi trên đỉnh cao của công nghệ như xe của Tesla hay Lucid? Hay nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi? Phạm vi tối đa hiện nay trên một lần sạc là khoảng 500 dặm. Liệu họ có hài lòng với phạm vi đó không?

Hoặc họ sẽ tìm cách để có được phạm vi 700 hoặc 800 dặm? Các báo cáo đang lưu hành rằng họ đang phát triển pin của riêng mình. Nhưng cuối cùng, nó sẽ tốt hơn Pin của QuantumScape hay của Tesla?

4. Nó sẽ hoàn toàn tự hành?

Tất nhiên, tất cả chúng ta sẽ muốn biết liệu Apple có thiết kế một chiếc xe tự hành hoàn toàn hay không. Vì vậy, họ sẽ đi thẳng để hoàn toàn tự hành – Tự hành cấp độ 5. Hay họ sẽ hài lòng với Tự hành cấp độ 3?

Tự hành Cấp độ 3 cho phép bạn rời mắt khỏi con đường và xem một bộ phim. Nhưng bạn vẫn cần phải điều khiển phương tiện của mình.

5. Bạn có thể tự mình lái xe không?

Nếu nó là Cấp độ 5 Tự hành, điều này đặt ra câu hỏi tiếp theo. Liệu bạn có thể tự lái chiếc xe này không? Nó sẽ có một vô lăng? Hay Apple đang có kế hoạch khai tử vô lăng giống như việc họ đã khai tử giắc cắm tai nghe của điện thoại?

6. Nó sẽ dành cho hành khách?

Ngoài ra, những gì chúng ta không biết là liệu họ đang thiết kế một chiếc xe hơi thông thường cho hành khách, hay nhiều hơn nữa là một robot giao hàng tự động giống như Nuro. Hoặc có thể nó sẽ là một nền tảng taxi nhiều hơn?

Không thiếu những suy đoán về điều này nhưng chúng ta vẫn chưa có câu trả lời cụ thể nào.

7. Nó sẽ trở thành kẻ thay đổi cuộc chơi?

Liệu Apple có thể trở thành hãng xe điện mới như đã từng bước vào thị trường điện thoại thông minh vào những năm 2000? Hay đó sẽ là vụ tai nạn rủi ro đáng xấu hổ đã đặc trưng cho nỗ lực thâm nhập thị trường điện thoại thông minh của Microsoft (Windows Phone)?

Liệu Apple có thể mở rộng thị trường ô tô EV và thách thức Tesla hay đó sẽ là một màn trình diễn hài hước và một đốm sáng trên radar?

8. Bao nhiêu công nghệ sẽ thực sự là của Apple?

Bao nhiêu phần trăm công nghệ trên chiếc xe này thực sự sẽ là của Apple? Họ sẽ thiết kế động cơ? Hệ thống truyền lực? Cục pin? Các cảm biến? Nếu Apple sản xuất một chiếc xe hơi, nó sẽ thực sự là một chiếc xe hơi của Apple hay lắp ráp từ các bộ phận của các nhà sản xuất khác?

Sẽ thật tuyệt nếu Apple có thể thiết kế một chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện và tự động từ đầu đến cuối, nhưng vẫn còn phải chờ đợi rằng họ sẽ thực sự làm được điều đó.

9. Liệu cuối cùng nó có bị xếp xó?

Tất nhiên, họ đã làm việc này trong nhiều năm và họ vẫn chưa thực sự đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Các tin đồn cũng vẫn tồn tại về việc dự án bị gác lại, thu hẹp quy mô và sau đó họ đã tạo ra một số bước đột phá và trò chơi đã trở lại.

Nó sẽ là gì? Nó sẽ kết thúc giống như Google Glass về cơ bản bị thất bại? Liệu Apple có bao giờ thấy những nỗ lực của mình có kết quả?

10. Khi nào chúng ta sẽ biết và khi nào chúng ta sẽ thấy nó trong sản xuất?

Có một số tin đồn rằng bất kỳ sản xuất xe hơi nào của Apple sẽ không được thực hiện trong thời gian tới. Reuters dự đoán có thể là năm 2024, trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết có thể là năm 2025-2027.

Mặt khác, Bloomberg cho rằng họ vẫn đang trong giai đoạn đầu nên không sản xuất cho đến năm 2028 hoặc thậm chí muộn hơn. Nếu họ đúng, thì chúng ta có thể không có bất kỳ câu trả lời nào trong một thời gian khá dài sắp tới.

Nói tóm lại, Apple khiến tất cả chúng ta phải đoán và nắm bắt được điều đó, và có lẽ đó chỉ là những gì Apple muốn chúng ta làm?!

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply