in ,

10 điều này sẽ khiến bạn thích BMW i4 M50 2022

Có thể nói rằng BMW i4 M50 thừa sức để đối đầu với Tesla và nó hoàn toàn tốt hơn chiếc M3 của chính thương hiệu Đức ở hầu hết mọi khía cạnh.

Xe điện đã từng là một ý tưởng mới lạ, nhưng giờ đây nó đã trở thành hiện thực và, trong một kế hoạch lớn của tất cả, thực sự EV không mất nhiều thời gian để đạt được điều đó. Ngay cả chiếc Ford Escape Hybrid 2022 xuất sắc giờ đây cũng có vẻ chỉ là một công nghệ đã hơi cũ. Với công nghệ hoàn toàn bằng điện mới này, những cánh cửa mới sẽ được mở ra. Đúng, nó có thể sẽ cứu hành tinh, nhưng quan trọng hơn, làn sóng ô tô mới này đang đi rất nhanh.

Bậc thầy trong việc tạo ra những chiếc xe hiệu suất cao tiếp tục thúc đẩy sự phát triển vượt trội, BMW đã và đang hướng sự chú ý của mình vào việc tạo ra những chiếc sedan EV tốc độ cao nhất. Có vẻ ngoài khiêm tốn nhưng nó mang đến những điều đáng kinh ngạc, đây là 10 điều sẽ khiến bạn yêu thích ở BMW i4 M50 2022.

1. Một con quái vật Điện

Được coi là chiếc BMW ‘thực sự’ chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, M50 là một chiếc xe rất quan trọng đối với công ty. Ra mắt sau Tesla Model S một thập kỷ, nó được thiết lập để trở thành cơ sở trên các phương tiện dẫn đầu lĩnh vực EV.

Với động cơ điện đồng bộ kép, i4 M50 hứa hẹn sẽ trở thành một chiếc xe hiệu suất xuất sắc trong thế giới thực. Hưởng lợi từ công nghệ sạc thế hệ thứ năm, M50 đưa ra đề xuất sở hữu hiện đại hơn nhiều so với các EV trước đây.

2. Mạnh mẽ đáng kinh ngạc

Với sức mạnh 544hp khổng lồ, i4 M50 không thực sự thiếu bộ phận năng lượng. Thấp hơn 100 mã lực so với chiếc BMW M5 CS nguyên bản (Clubsport là mẫu xe thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất của BMW M), một chiếc xe đắt hơn một phần ba so với chiếc này.

Ấn tượng hơn là con số mô-men xoắn tuyệt vời. Vượt trội so với M5 CS nói trên, i4 M50 tạo ra mô-men xoắn 586 lb-ft (795 Nm). Một lượng lớn sức mạnh được khai thác ngay lập tức, mà không cần đợi tua-bin quay hoặc sang số thông minh để hoán đổi bánh răng (đơn giản là xe điện không cần mấy thứ này).

3. Một công nghệ xa hoa

BMW đã đặt rất nhiều công việc và công nghệ vào dòng xe i4, với M50 thực sự là phiên bản tối thượng. Được mô tả là cung cấp một cách thức lái xe mới, M50 được thiết lập để giới thiệu cho người mua một cách tương tác mới với xe BMW của họ.

Được trang bị xa hoa với hệ thống thông tin giải trí Drive 8, M50 có màn hình ‘nổi’ trung tâm lớn. Hoạt động kết hợp với điện thoại thông minh, hệ thống có thể được tinh chỉnh theo sở thích của người lái xe. Trong khi màn hình HUD thông minh cũng có thể được cá nhân hóa.

4. Phạm vi thì bạn khỏi cần lo lắng

Một trong những vấn đề nổi bật của công nghệ EV là khoảng cách giới hạn mà ô tô sẽ di chuyển trong một lần sạc. I4 M50 xua tan nỗi sợ hãi này bằng cách bao phủ trung bình 270 dặm (435 km) giữa các lần sạc. Công nghệ sạc nhanh tới 70% chỉ mất 30 phút.

Ấn tượng hơn là cách i4 M50 sẽ thực hiện phạm vi tiềm năng lên đến 70 dặm (113 km) chỉ từ một lần sạc nhanh 10 phút. Trong thế giới thực, điều đó sẽ mang lại cho hầu hết người dùng một ngày lái xe hỗn hợp trước khi cần một lần sạc nhanh khác.

5. Nhanh!

Ngoài thời gian sạc nhanh, i4 M50 cũng chạy nhanh ngoạn mục trên đường mở. Từ trạng thái dừng, nó sẽ đạt 100 km/h trong 3,9 giây. Nhấn vào nút Sports Boost cho phép bạn khám phá tất cả sức mạnh cho một vụ nổ tên lửa chạy bằng nhiên liệu adrenaline tinh khiết kéo dài 10 giây.

Khi đang di chuyển, M50 thậm chí còn nhanh hơn, chỉ mất 1,5 giây để nhảy từ 40 lên 60 dặm/giờ, thực sự đây là hiệu suất đánh bại Lamborghini Aventador SVJ.

6. Thiết thực

I4 M50 là một chiếc sedan cỡ lớn và đi kèm với tất cả các đặc quyền liên quan đến một chiếc xe dành cho gia đình, dù nó mang sức mạnh của một chiếc xe hiệu suất cao.

Các tiêu chuẩn thông thường của BMW được áp dụng cho chất liệu bọc, mức độ trang trí và hoàn thiện. Mọi thứ đều có cảm giác được xây dựng tuyệt vời và có nhiều không gian xuyên suốt. Cốp xe cho phép chứa 420 lít hành lý, khiến nó thực sự là một chiếc xe mang tính thực dụng cao.

7. Thông minh

Được trang bị một động cơ duy nhất trên cả hai trục đồng nghĩa với việc đây là chiếc sedan dẫn động 4 bánh bằng điện đầu tiên của BMW. Kết hợp với hệ thống treo M Division, i4 M50 khai thác tất cả sức mạnh đó để mang lại độ bám cơ học đáng ghen tị.

Do được trang bị công nghệ sạc mới nhất so với bộ sạc nhanh công cộng, M50 sẽ có phạm vi hoạt động 63 dặm chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ rưỡi khi sạc bằng hộp sạc treo tường. I4 M50 có thể được trang bị công nghệ ấn tượng như ghi lại hành trình và hỗ trợ đỗ xe.

8. Âm thanh chuyên dụng

Mọi người yêu thích xe động cơ đốt trong bởi vì tiếng nổ của nó, nhưng xe điện thì gần như im lặng. Biết rằng đại đa số khách hàng của mình sẽ bỏ lỡ những thú vị âm thanh liên quan đến tốc độ, BMW đã trang bị cho chiếc xe một hệ thống âm thanh mô phỏng của riêng mình.

Được tạo ra bởi nhà soạn nhạc từng đoạt Giải thưởng Viện hàn lâm, Hans Zimmer, nhạc nền điện động thay đổi tùy thuộc vào chế độ lái. Sport, Comfort và Eco Pro đều có phản hồi âm thanh độc đáo để phân biệt các đặc điểm của chúng.

9. Tốt hơn so với M3

Chắc chắn I4 M50 sẽ được đem ra để so sánh và cạnh tranh từ các EV thể thao khác, nhưng bên trong nội bộ, có vẻ như nó có thể đã truất ngôi một huyền thoại. Nó thực sự nhanh hơn, tiên tiến hơn và năng động hơn, tốt hơn M3.

Không giống như M3 với kỹ thuật tương tự, i4 M50 kỹ thuật số làm mọi thứ nhanh hơn. Sức mạnh của nó không phụ thuộc vào một quy trình cổ xưa gồm nhiều giai đoạn, mà nó có sẵn ngay lập tức. I4 M50 là một sản phẩm của công nghệ tương lai, và M3 bây giờ là một cái gì đó của quá khứ.

10. Điều hiển nhiên

Hệ thống truyền động điện khí hóa là tương lai, và chúng mang lại nhiều lợi ích hơn những gì mà hầu hết mọi người đều thừa nhận. Sự phấn khích bị mất ở một số khía cạnh được lấy lại gấp nhiều lần ở những đặc tính khác.

Ở i4 M50, BMW đã đưa ra một chiếc xe với những con số hiệu suất khiến nhu cầu mua siêu xe trở nên lỗi thời. Khả năng tiếp cận mức độ di chuyển này chưa bao giờ có thể đạt được và đối với những người có ngân sách eo hẹp hơn, các mẫu i4 nhỏ hơn cũng có hiệu suất ấn tượng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply