in

8 lý do tại sao Tesla Cybertruck là một kẻ thay đổi cuộc chơi

Tesla Cybertruck có thể không phải là phương tiện đẹp nhất mà thế giới từng thấy, nhưng nó là một trong những phương tiện đột phá nhất.

Khi Elon Musk lần đầu tiên công bố chiếc xe tải Tesla Cybertruck, rõ ràng nó giống như một kẻ thay đổi cuộc chơi cũng giống như một vật làm vỡ cửa sổ. Con quái vật EV này yêu cầu tất cả chúng ta phải hoàn toàn suy nghĩ lại mọi thứ trước đây chúng ta từng nghĩ về việc xe điện là những người anh em họ hàng kém chất lượng của xe tải chạy bằng xăng và diesel. Các đơn đặt hàng trước cho phần kỹ thuật tiên tiến này đã đập tan mọi nghi ngờ.

Lần đầu tiên được công bố vào năm 2019, Cybertruck dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2021. Trớ trêu thay, giá cổ phiếu của Tesla thực sự đã giảm 6% sau bài thuyết trình của Elon Musk. Nhưng tính đến tháng 3 năm 2021, nó có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 650 tỷ đô la – cho đến nay nó trở thành công ty xe hơi giá trị nhất trên thế giới và nằm trong top 10 công ty có giá trị nhất trên toàn cầu – rõ ràng là các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã hoàn toàn chấp nhận đội hình Tesla như những chiếc xe của tương lai! Dưới đây là 8 lý do khiến Cybertruck thực sự là một người thay đổi cuộc chơi.

1. Một phạm vi phi thường – Max 500 dặm

Mô hình hàng đầu của Cybertruck đi kèm với một số phạm vi nghiêm trọng. Cybertruck sẽ có ba mô hình, thể thao động cơ đơn, đôi hoặc ba. Các phạm vi dự kiến của tương ứng ba biến thể đây là 250 dặm, 300 dặm, và ấn tượng 500 dặm.

Tại một phạm vi tối đa là 500 dặm, hoặc 800 km, khoảng cách chắc chắn là không còn là một vấn đề. Tuy nhiên, một dấu hỏi được đặt ra là phương tiện này cũng được chế tạo để kéo, và không rõ điều đó sẽ ăn vào phạm vi của nó là bao nhiêu. Nếu bạn đang có kế hoạch kéo xe moóc của mình, bạn có thể muốn trả tiền cho mô hình cao cấp.

2. Tải trọng và khả năng kéo

Với trọng tải tối đa 3.500lb và sức kéo 14.000lb, chiếc xe điện này thực sự vượt trội F150 của Ford về trọng tải và sức kéo (tương ứng là 3.270lb và 13.000lb). Tất nhiên, trong khi điều này không là gì để so sánh với F350 của Ford với sức kéo 32.000lb khổng lồ của nó.

Đi từ những chiếc xe hơi nhỏ bé đáng xấu hổ chỉ 10 năm trước, đến bước nhảy vọt của F150, EV thực sự đang phát triển với tốc độ chóng mặt!

3. Bộ khung không thể xuyên thủng

Trong khi khán giả trên khắp thế giới cảm thấy thích thú với quả bóng thất bại trong cuộc kiểm tra cửa sổ với Elon Musk lẩm bẩm rằng vẫn còn chỗ để cải thiện, thì bộ khung ngoài và kính áo giáp vẫn được thiết lập để bảo vệ bạn khỏi ngày tận thế thây ma sắp xảy ra.

Họ thực sự cầm một chiếc búa tạ lên sân khấu và không có thiệt hại nào rõ ràng! Không còn phải lo lắng về việc một đứa trẻ nào đó trên chiếc xe đạp làm hỏng lớp sơn của bạn hoặc thậm chí là một người yêu cũ trả thù cố tình tiêu diệt vật sở hữu quý giá của bạn (cái này thì vãi thật).

4. Hệ thống treo khí thích ứng

Tesla không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào mà họ có thể đổi mới lên cấp độ tiếp theo. Hệ thống treo khí thích ứng của Cybertruck chỉ là một trong những tính năng thiết kế đáng kinh ngạc của nó.

Cybertruck sẽ tự động cân bằng theo địa hình bạn đang lái xe, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tách Americano nóng bị làm đổ và làm hỏng chiếc quần jean mới của bạn.

5. Thiết kế tương lai và rộng rãi

Mặc dù nó là điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy nó, nhưng hình dáng của thiết kế là nguyên bản và mang tính cách mạng. Trong khi nhiều nhà sản xuất xe hơi khác đang hướng tới những thiết kế truyền thống bảo thủ hơn, thì Tesla chỉ nói “chết tiệt đi, chúng tôi sẽ quay lại bàn vẽ” và phá bỏ quan niệm được chấp nhận về một chiếc xe tải sẽ trông như thế nào.

Cybertruck cung cấp chỗ ngồi cho 6 hành khách và tự hào có màn hình cảm ứng 17 inch ấn tượng với giao diện hoàn toàn mới được tùy chỉnh.

6. Khả năng tăng tốc

Cybertruck có ba model. Hệ dẫn động động cơ đơn Single Motor RWD, Động cơ kép Dual Motor AWD và ba động cơ Tri-Motor AWD đều có phạm vi gia tốc khác nhau. 0-60 MPH cho Single Motor là 6,5 giây khiêm tốn, trong khi Dual Motor tạo ra một sự cải thiện đáng kể với 4,5 giây. Mặt khác, Tri Motor đạt tốc độ ấn tượng 2,9 giây đưa nó lên cùng trang với một số chiếc xe tăng tốc nhanh nhất trên thế giới.

7. Không gian lưu trữ khu vực hàng hóa phía sau

Với không gian chứa rộng rãi 100 feet khối, bạn không chỉ có thể để vừa chiếc cyberbike của mình trong đó mà còn có thể chứa được tất cả các loại bia bạn cần trong ngày đi chơi. Không gian lưu trữ này hoàn toàn kín và có thể khóa được.

Và vẫn có tin đồn rằng Elon Musk đang xem xét các chỉnh sửa để làm cho không gian lưu trữ lớn hơn nữa bằng cách cửa sổ phía sau gập lại. Tesla là một công ty được xây dựng dựa trên sự đổi mới và họ sẽ không nghỉ ngơi trên chiếc xe tải hàng đầu của mình!

8. ATV điện – Cyberquad

Vâng, đó là một chiếc Cybertruck đi kèm với một Cyberquad! Cyberquad được thiết kế với tâm điểm là Cybertruck nơi ATV có thể sạc ở mặt sau của khay. Cybertruck là tất cả về sự tiên tiến và tuyệt vời!

Không có nhiều thông tin về chiếc ATV chạy điện tuyệt vời này, nhưng cũng như với Cybertruck, việc sản xuất bắt đầu vào năm 2021 và đó là một món đồ chơi mà tất cả chúng ta đều muốn có!

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply