in ,

9 điều bạn nên biết về chiếc bán tải Rivian R1T

Xe bán tải điện sắp trở thành hiện thực.

Thị trường ô tô điện đã không đạt được nhiều như mong đợi và đã giữ ổn định ở mức dưới 2% doanh số trong toàn bộ thị trường trong một vài năm gần đây. Đồng thời, khoảng 45 % quảng cáo xe hơi được hiển thị trong Super Bowl 2020 là dành cho xe điện. Điều đó cho thấy các nhà sản xuất ô tô đang phát triển toàn diện trên thị trường xe điện. Với những chiếc xe bán tải là phương tiện bán chạy nhất ở Mỹ, một loạt các xe bán tải chạy bằng điện sẽ tấn công các showroom trong vài tháng và năm tới. Ford đang lên kế hoạch cho một phiên bản điện của F-150, GMC có một cái gì đó đang được triển khai, Tesla đang gây ồn ào với nguyên mẫu của họ, và một vài công ty khởi nghiệp, bao gồm Rivian, đang trên đường ra thị trường.

Rivian hiện không có bất kỳ chiếc xe nào trong sản xuất. Tuy nhiên, nó vẫn có những khoản đầu tư lớn từ, trong số những hãng khác, Ford Motor Company và Cox Automotive, cũng như một đơn đặt hàng từ Amazon cho 100.000 xe tải giao hàng điện. Đối với thị trường tiêu dùng, Rivian đang lên kế hoạch sớm ra mắt hai chiếc xe điện và dự đoán sẽ cao. Một là chiếc R1S, một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện và chiếc còn lại là chiếc R1T, một chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện. Dưới đây là những gì bạn nên biết về Xe bán tải Rivian R1T.

1. Nền tảng chia sẻ

Rivian đã không chỉ đi ra khỏi hư không. Công ty đã phát triển nền tảng của mình trong mười năm nay. Cả R1S SUV và xe bán tải R1T sẽ đi trên cùng một nền tảng “ván trượt” (“skateboard”) tự phát triển. Bộ pin được gắn trong chảo sàn bên dưới ghế trước và sau. Thiết lập hệ thống treo sử dụng hệ thống đa liên kết ở phía sau và hai thanh đòn kép ở phía trước. Nó cũng có hệ thống chống lật thủy lực, lò xo khí độ cao có thể điều chỉnh và giảm chấn thích ứng.

Pin gắn trên sàn, cùng với tất cả các bộ phận cơ khí nằm dưới chiều cao của bánh xe, có nghĩa là xe tải và SUV sẽ có trọng tâm thấp đáng kể trong khi cũng tối đa hóa không gian của hành khách và hàng hóa.

2. Nó sẽ có bốn động cơ điện

Mỗi động cơ điện điều khiển một bánh xe mang lại nhiều hơn là một hệ thống tất cả các bánh xe. Sử dụng phần mềm và cảm biến, R1T sẽ có vectơ mô-men xoắn thực sự, vì mỗi bánh xe có thể được điều khiển riêng rẽ. Về lý thuyết, bánh xe bên trái và bên phải có thể quay theo các hướng khác nhau, nhưng trong thực tế, điều đó có nghĩa là bánh xe bên ngoài có thể quay nhanh hơn trong khi bánh xe bên trong quay chậm lại để hỗ trợ vào cua. Điều đó cũng có nghĩa là phần mềm kiểm soát lực kéo sẽ có sự kiểm soát độc lập về cách mỗi bánh xe quay trong điều kiện trơn trượt. Giả sử chiếc R1T được sản xuất cùng lúc với chiếc SUV, chúng sẽ là những chiếc EV thị trường đại chúng đầu tiên trên thị trường có bốn động cơ điện.

3. Phạm vi ước tính là đầy hứa hẹn

Chúng ta đã nửa tin nửa ngờ về những con số phạm vi ước tính cho những chiếc EV, nhưng Rivian tuyên bố mô hình với pin nhỏ, một đơn vị 105 kWh, sẽ đạt được 230 dặm trên một lần sạc. Họ cũng khẳng định chiếc xe được trang bị pin 135-kWh sẽ đạt hơn 300 dặm, trong khi 180 kWh sẽ đạt hơn 400 dặm. Để tham khảo, Tesla Model S Long Range có EPA 370 dặm từ pin 100 kWh của nó. Chúng ta sẽ phải chờ số EPA chính thức cũng như xem các số liệu trong thế giới thực, nhưng, ít nhất là trên giấy tờ, Rivian R1T trông rất ấn tượng.

4. Nó nhanh tới mức ngoài sức tưởng tượng

Rivian cho biết tốc độ tối đa của R1T sẽ là 125 dặm / giờ, nhưng thời gian 0-100km/h là cực kỳ nổi bật. Theo công ty, chiếc bán tải được trang bị pin nhỏ nhất sẽ đạt 100km/h trong 4,9 giây. Điều đó thực sự là nhanh đối với một chiếc xe bán tải, nhưng với gói pin 135-kWh tầm trung, họ tuyên bố 0-100km/h trong 3,0 giây trong khi trọng lượng tăng thêm của gói pin lớn nhất đưa con số đó lên 3,2 giây. R1T gói pin 135-kWh cũng được hứa hẹn sẽ đạt tốc độ 160 km/h trong 7,0 giây đáng kinh ngạc, và nó thực sự là thuộc về lãnh thổ siêu xe.

5. Nó sẽ là một con quái vật địa hình (Off-Road Monster)

Các động cơ điện hoạt động độc lập ở mỗi góc sẽ là một phân phối lớn cho off-road, nhưng nó cũng có các thành phần khác cần thiết để tạo ra một off-roader hiệu quả. Nó dự kiến có góc tới 34 độ, có thể so sánh với 38 độ của Land Rover Defender mới. Chiếc bán tải cũng có góc vượt đỉnh dốc 26 độ ở chế độ off-road, trong khi góc vượt đỉnh dốc của Defender mới là 24,2 độ. R1T có khoảng sáng gầm xe 14,1 inch và có thể lội nước tới 39 inch trong khi Defender mới có thể lội vào 35,4 inch nước. Điểm yếu của R1T là góc thoát chỉ 30 độ, nhưng góc thoát ít hơn là một điều không thể tránh khỏi đối với một chiếc bán tải.

6. Nó có khả năng kéo ấn tượng

Rivian đang tự hào với khả năng kéo theo 11.000 lb (~5000kg). Đó chỉ thấp hơn 100 lbs so với xếp hạng kéo tối đa của F-150 Limited và đưa nó lên hàng đầu trong các xe bán tải full-size. R1T cũng có thể chuyên chở 1.760 lbs trên thùng xe và vẫn còn chỗ ở phía trước để lưu trữ một số thiết bị. Ngoài ra còn có một số không gian lưu trữ bổ sung có thể truy cập từ bên ngoài chạy phía sau và bên dưới hàng ghế sau.

Số lượng vận tải lớn không phải là thứ gì đó khiến Rivian dường như sẽ xuất hiện, vì nó đang được bán trên thị trường như một chiếc xe tải “phiêu lưu”, vì vậy chúng tôi tò mò điều gì có thể xảy ra nếu Rivian đưa nó trở lại vào một chiếc xe tải làm việc. Vấn đề duy nhất chúng ta có thể thấy là phạm vi giảm khi nó được chất tải lên.

7. Đây gần như là những gì mà RT1 sẽ trở thành

Chúng ta biết chính xác chiếc xe tải tiền sản xuất trông sẽ như thế nào, vì Rivian đã không ngại ngùng với những bức ảnh phô ra. Có khả năng đèn pha phía trước sẽ phải thay đổi do quy định, nhưng ngoài điều đó, chúng tôi tin rằng R1T sẽ trông tuyệt vời như những gì mà chúng ta đã thấy cho đến nay. Mặc dù nó không có vẻ ngoài hơi điên cuồng của Tesla Cybertruck, đưa ra những so sánh không thể tránh khỏi nhưng vô nghĩa với R1T, nhưng nó có vẻ thực tế hơn rất nhiều cho việc sử dụng hàng ngày.

8. Bạn có thể đặt hàng trước ngay hôm nay

Nếu một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện từ một nhà sản xuất chưa được kiểm tra đánh vào sự ưa thích của bạn, Rivian sẽ mở cho các đơn đặt hàng với khoản đặt cọc 1.000 đô la. Cho đến gần đây, giá khởi điểm được báo cáo ở mức 69.000 đô la, sẽ vượt giá mỗi chiếc bán tải tiêu chuẩn trên thị trường trước khi bạn bắt đầu thêm tùy chọn. Tuy nhiên, một báo cáo đã xuất hiện cho biết Rivian sẽ chính thức công bố giá sớm và giá dự kiến sẽ thấp hơn so với trước đây. Nếu điều đó xảy ra có nghĩa là R1T sẽ bắt đầu ở mức khoảng 50.000 đô la, thì điều đó sẽ hợp lý hơn nhiều trong thị trường xe bán tải hạng sang hiện nay. Công ty chưa ấn định ngày nào để phát hành, nhưng việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

9. Nó được chế tạo ở Mỹ

Rivian có các cơ sở trên khắp Hoa Kỳ cũng như ở Anh, nhưng nhà máy sản xuất ở Illinois. Công ty đã mua một nhà máy ở Normal, Illinois, nơi từng thuộc sở hữu của Mitsubishi, nơi họ dự định chế tạo cả xe bán tải R1T và SUV R1S cũng như 100.000 xe tải giao hàng điện mà Amazon đặt hàng. Giấy phép cũng đã được mua cho việc xây dựng một cơ sở lưu trữ pin và lưu trữ tế bào pin.

Ở lần tính cuối cùng, Rivian có 225 người làm việc tại nhà máy, và điều đó sẽ tăng lên khi việc sản xuất đến gần hơn. Vào thời kỳ đỉnh cao, Mitsubishi đã thuê 3.000 người tại nhà máy và Rivian đang xem xét các khoản giảm thuế và tín dụng lành mạnh để thuê người dân địa phương.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply