in

Apple Car có thể phát hiện và tuân theo tín hiệu tay của cảnh sát giao thông

Apple không nói bất cứ điều gì về kế hoạch của mình đối với thị trường ô tô, nhưng mọi người đều biết công ty hiện đang làm việc trên một chiếc xe điện.

Và trong khi gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino cố gắng hết sức để giữ mọi thông tin chi tiết tránh xa tai mắt của chúng ta, thông tin gây xôn xao trên các kênh không chính thức cho thấy dự án Apple Car đã đến giai đoạn mà công ty đang tìm kiếm đối tác để sản xuất phương tiện này.

Trong khi đó, Apple tiếp tục tập trung nhiều vào phần mềm của chiếc xe hơi của mình, vì vậy họ đã nộp một loạt bằng sáng chế về công nghệ mà cuối cùng sẽ giúp EV của họ nổi bật giữa đám đông.

Một ý tưởng như vậy được mô tả trong bằng sáng chế có tên “nhận dạng cử chỉ theo hướng giao thông” và nêu chi tiết cách một chiếc ô tô có thể tự động phát hiện ra tín hiệu tay của cảnh sát giao thông và sau đó hành động tương ứng. Nói cách khác, một chiếc xe tự hành có thể đọc cử chỉ và giảm tốc độ, dừng lại hoặc rẽ theo những gì người cảnh sát phía trước chỉ ra bằng cử chỉ tay.

Để làm được điều này, chiếc xe sẽ được trang bị một đội quân cảm biến, tất cả đều phải đảm bảo tín hiệu được phát hiện chính xác.

“Nhận dạng cử chỉ theo hướng giao thông có thể được thực hiện cho một phương tiện để phản ứng với các tín hiệu phân luồng giao thông trong vùng lân cận của các phương tiện. Các cảm biến được triển khai như một phần của xe có thể thu thập dữ liệu về người đi bộ và các chướng ngại vật khác trong vùng lân cận của xe hoặc dọc theo lộ trình di chuyển của xe. Dữ liệu cảm biến có thể được kết hợp và phân tích để xác định tình trạng phân luồng giao thông, bao gồm xác định chỉ đạo giao thông giao thông bằng cử chỉ hoặc biển báo,” Apple giải thích trong bằng sáng chế.

Hơn nữa, Apple cho biết dữ liệu được thu thập bởi một chiếc xe có thể được sử dụng cho những chiếc xe được kết nối khác, do đó chuẩn bị cho thời điểm họ tiếp cận cảnh sát giao thông để có phản ứng nhanh hơn.

“Cử chỉ của người điều khiển phương tiện giao thông có thể được thông dịch và hiểu là mệnh lệnh thực hiện các thao tác liên quan đến phân luồng giao thông, bao gồm dừng xe, giảm tốc độ hoặc rẽ vào đường vòng. Phương tiện có thể được trang bị thiết bị ghi nhận lệnh để báo cho điều phối giao thông hiểu rằng phương tiện đó đã hiểu về tình trạng phân luồng giao thông hoặc các lệnh điều động. Thông tin, chẳng hạn như thông tin chuyển hướng và đường vòng, có thể được chia sẻ với các phương tiện và thiết bị khác hoặc được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu,” tài liệu viết.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply