in ,

Apple có đang sản xuất ô tô điện tự lái? Nếu đúng như vậy, đây là 8 điều bạn có thể sẽ thấy

Chiếc xe được đồn đại từ lâu của Apple cuối cùng cũng có thể trở thành hiện thực.

Sau khi phát triển rầm rộ vài năm trước và sau đó bị đóng cửa trước khi nó xuất hiện, dự án xe hơi của gã khổng lồ công nghệ dường như đang trở lại đúng hướng.

Gần đây, các tờ báo, tạp chí lớn đang rầm rộ với thông tin là Apple đang thảo luận về việc sản xuất xe điện, tự lái tại Hoa Kỳ. Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận nhưng công ty hiếm khi thảo luận về các sản phẩm trong tương lai.

Với vị thế của Apple là công ty có giá trị nhất thế giới – nó trị giá khoảng 2,3 nghìn tỷ đô la trên thị trường chứng khoán – bất kỳ sản phẩm mới nào mà công ty theo đuổi đều cần được xem xét một cách nghiêm túc.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng vấn đề là khi nào, chứ không phải nếu Apple tham gia cuộc đua xe điện”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities đã viết trong một ghi chú nghiên cứu đề cập đến xe điện.

Nhưng, giả sử điều đó thực sự xảy ra, chiếc xe sẽ trông như thế nào, giá cả sẽ như thế nào và nó sẽ khác biệt bao nhiêu so với những chiếc EV khác trên thị trường? Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời bạn có thể tham khảo.

1. Nó sẽ là một chiếc xe điện?

Không nghi ngờ gì. Về cơ bản, không có cơ hội nào để Apple tham gia vào thị trường cạnh tranh cho xe chạy xăng. Và điều mong đợi nó là một chiếc xe điện chạy bằng pin.

Với chuyên môn của công ty trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng chạy bằng pin, có thể hiểu rằng họ sẽ cố gắng mở rộng chuyên môn đó sang ô tô.

Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Hãy tìm Apple giới thiệu công nghệ pin có khả năng thay đổi trò chơi/cấp độ tiếp theo vào ô tô của mình.”

Chỉ cần ghi nhớ: Pin cho ô tô khác nhiều so với Pin cho thiết bị điện tử tiêu dùng. Bạn không thể để máy tính xách tay của mình ngồi ngoài trời mưa qua đêm và mong đợi nó hoạt động vào buổi sáng.

2. Nó sẽ được gọi là gì?

Các nhà đầu cơ dường như nghĩ rằng nó sẽ được gọi là iCar. Nhưng điều đó có thể hơi quá dễ thương đối với một sản phẩm mà bạn phải trả hàng chục nghìn đô la.

Tên mã của Apple cho dự án xe hơi của họ là Project Titan – ít nhất là khi nó bị hủy bỏ vào khoảng năm 2016 sau một vài năm phát triển.

Nhưng có lẽ chiếc xe sẽ không được gọi là Titan. Bởi vì đó là tên của một chiếc xe bán tải cỡ lớn của Nissan.

3. Nó có giá bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ nghe nói về một sản phẩm giá rẻ của Apple? Chúng tôi không nghĩ vậy. Chưa có ai đưa ra giá ước tính cho một chiếc xe của Apple — và thậm chí còn không biết liệu đó có phải là xe du lịch, SUV, bán tải, xe van hay thứ gì khác hay không.

Nhưng sẽ thật là sốc nếu nó có giá thấp hơn giá trung bình của một chiếc xe mới được bán ở Mỹ trong quý 4, lên đến 40.000 USD, theo trang web nghiên cứu xe hơi Edmunds.

4. Ai sẽ làm ra nó?

Các báo cáo cho thấy Apple đang thảo luận với công ty sản xuất xe Hyundai và Kia. Công ty sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD để lắp ráp chiếc xe này tại một nhà máy ở Georgia.

Đông Nam Hoa Kỳ nói chung là nơi các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đến lắp ráp phần lớn xe của họ để tránh khả năng xảy ra một nỗ lực thống nhất ở Trung Tây, nơi United Auto worker đại diện cho công nhân làm việc theo giờ tại General Motors, Ford và Fiat Chrysler.

Một khả năng khác là nhà sản xuất hợp đồng Magna International sẽ tham gia, theo nhà phân tích Chris McNally của Evercore ISI. Magna có kinh nghiệm quản lý các dự án sản xuất xe phức tạp cho khách hàng.

5. Nó sẽ là một chiếc xe tự lái?

Tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn và nhiều công ty công nghệ đang làm việc trên các phương tiện tự lái trong một số khả năng. Và các nhà phân tích cho biết họ sẽ ngạc nhiên nếu Apple không làm như vậy.

“Đừng mong đợi vô lăng,” Jonas nói. “Chúng ta khó hình dung Apple bước vào thị trường ô tô với một thiết kế xe có sự can thiệp của con người vào quá trình lái xe”.

Ông đã so sánh một chiếc xe hơi có vô lăng của Apple với “một chiếc iPhone với các nút bấm vật lý và một sợi dây cao su cuộn kết nối với tường.”

Nhưng ô tô tự lái có thể đưa vào một “khung thời gian dài hơn” một phần là do cách tiếp cận thận trọng của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong việc giới thiệu sản phẩm mới, Ives nói. Các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ vẫn chưa giải quyết được những thách thức khó khăn nhất liên quan đến việc lái xe tự hành.

6. Khi nào nó sẽ đến?

Chắc chắn phải cần vài năm. Ives gợi ý rằng nó có thể được công bố sớm nhất là vào năm 2024. Nhưng liệu nó có sẵn sàng để sản xuất vào lúc đó không? Điều đó dường như khó xảy ra.

Các mô hình trong ngành là công bố các phương tiện vẫn còn một chặng đường dài. Tesla đã có thói quen tiết lộ ô tô hơn hai năm trước khi chúng sẵn sàng tung ra thị trường. Nhưng sẽ là điều hiển nhiên khi mong đợi Apple sẽ bắt đầu nhận đặt trước ngay sau khi chiếc xe được công bố.

Hãy nhớ rằng thường mất ba đến năm năm để thiết kế và chế tạo một chiếc xe mới từ đầu, vì vậy năm 2024 có thể yêu cầu “khả năng sản xuất ô tô giống như Herculean” cộng với việc giải quyết các vấn đề về sản xuất pin và các rào cản pháp lý, Ives nói.

7. Tại sao là bây giờ?

Công nghệ pin đã được cải thiện và những tiến bộ trong hệ thống xe tự hành đã đạt đến mức cuối cùng có thể khả thi để làm một chiếc xe độc đáo.

Nhưng có một yếu tố khác không thể không nhắc đến: môi trường chính trị.

Ives cho biết: “Lùi lại một bước, chúng tôi tin rằng điều này nói lên điều mà chúng tôi tin rằng đó là thời kỳ hoàng kim của xe điện với làn sóng thủy triều xanh được mong đợi ở Hoa Kỳ dưới sự quản lý của Biden và Trung Quốc chứng kiến nhu cầu tiêu dùng tăng vọt trên diện rộng”.

Điểm mấu chốt: Biden dự kiến sẽ hỗ trợ các biện pháp khuyến khích sản xuất hoặc mua ô tô điện, loại xe không thải ra khí thải gây biến đổi khí hậu như xe chạy xăng.

8. Có thể tất cả lại tan vỡ?

Đúng. Dự án xe hơi trước đây của Apple đã bị giải tán sau khi nó được báo cáo là không mang lại kết quả đầy đủ.

Có lẽ rủi ro lớn nhất là Apple quyết định rằng nó quá đắt để đi sâu vào sản xuất ô tô, nơi mà tiền mặt có thể chết.

Hãy hỏi CEO Elon Musk của Tesla. Ông công khai thừa nhận rằng Tesla đã cạn kiệt tiền trong vòng vài tuần khi việc sản xuất mẫu xe nhỏ gọn Model 3 gặp khó khăn vào năm 2018.

Apple sẽ không sớm hết tiền. Nhưng các cổ đông có thể không phản ứng tử tế với một liên doanh thua lỗ khi các sản phẩm khác của công ty là những con bò tiền mặt (Cash cow).

Tribune Content Agency, LLC

Bạn nghĩ sao?

373 Points
Upvote Downvote

Leave a Reply