in

Audi E-Tron GT có gì? Đây là những gì chúng ta biết về chiếc xe điện tuyệt vời này!

Audi e-tron GT mới sẽ cung cấp hiệu suất điện ngang bằng với một số siêu xe nhưng trong một gói sedan tiện nghi.

Đã đến lúc Audi bước vào đấu trường của những chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là lĩnh vực dường như đã bị Tesla thống trị trong vài năm qua, nhưng điều này có thể sắp thay đổi với Audi e-tron GT mới.

Đây là đối thủ trực tiếp của cả Tesla Model S và Porsche Taycan, nhưng liệu nó có những gì cần thiết để đánh bật cả hai mẫu xe này và trở thành sự lựa chọn tốt nhất mới cho một chiếc sedan thể thao chạy hoàn toàn bằng điện? Dưới đây là một số tính năng thú vị hơn của Audi e-tron GT mới.

1. Chiếc Sedan điện đầu tiên của Audi

Với số lượng xe điện dường như đang tràn ngập thị trường trong những năm gần đây, có thể sẽ ngạc nhiên đối với một số người khi biết rằng đây thực sự là chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Audi. Audi có thể đã từng sản xuất xe điện trong quá khứ, nhưng không có loại xe nào giống như vậy.

Mẫu thử nghiệm Audi e-tron GT Concept đã được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2018 tại Los Angeles. E-tron GT là nỗ lực thứ ba của Audi trong lĩnh vực xe chạy hoàn toàn bằng điện, với hai sản phẩm đầu tiên là e-tron thông thường và e-tron SUV. Mặc dù có tên gọi tương tự, những chiếc xe này đều khá khác nhau và e-tron GT là chiếc sedan duy nhất trong số ba chiếc.

2. Tính năng công nghệ cao

Những chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện từng được coi là ô tô của tương lai nhưng giờ đây chúng được nhìn thấy khá thường xuyên. Công nghệ tương lai thường song hành với những chiếc xe điện này cũng được trưng bày rất nhiều trên Audi e-tron GT. Audi đã từ chối một cách xuất sắc khi nói đến các tính năng công nghệ cao và thiết kế nội thất và e-tron GT được đối xử công bằng trong lĩnh vực này.

Một số công nghệ tích hợp đi kèm với e-tron GT bao gồm công nghệ Pre-sense của Audi, phát hiện các nguy cơ va chạm và là tiêu chuẩn. Một số tính năng khác như điều khiển hành trình thích ứng, camera 360 độ và điều khiển đỗ xe từ xa có sẵn dưới dạng các tính năng bổ sung tùy chọn.

3. Rất rộng rãi

Những chiếc xe GT cần phải thực dụng và sang trọng cũng như khả năng lái tuyệt vời, và Audi chắc chắn cũng đánh dấu điều này. Theo thời trang thực sự của Audi, mọi thứ đã được cân nhắc và e-tron GT chắc chắn có đủ không gian cho hành lý và hàng hóa khác khi lái xe dài theo mục đích sử dụng của chiếc xe này.

Audi rất lớn, nó cực kỳ dài và rộng và điều này cho phép nhiều chỗ để chân cho người ngồi phía sau và nhiều không gian chứa đồ ở cả phía trước và phía sau. Có khoảng 405 lít không gian ở phía sau và 81 ở phía trước.

4. Hệ thống lái bốn bánh & hệ thống treo khí nén

Một số tính năng tốt nhất trên Audi về khả năng xử lý và sự thoải mái khi lái xe là sự bổ sung của hệ thống lái bốn bánh, hoàn toàn bằng điện và nâng cấp tùy chọn của hệ thống treo khí thích ứng. E-tron GT cũng có sự phân bổ trọng lượng rất gần với tỷ lệ 50:50 giúp cho việc xử lý của nó.

Hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh và có thể đặt thân xe ở các độ cao khác nhau. Nó hạ thấp thân xe tối đa 0,4 inch ở tốc độ 55,9 MPH và thêm 0,5 inch ở tốc độ 111,8 MPH. Khi lái xe ở tốc độ dưới 18,6 MPH, người lái có thể chọn chế độ nâng để nâng thân xe lên 0,8 inch, ví dụ như khi vào các ga ra đậu xe ngầm. Hệ thống lái bốn bánh của nó cũng hỗ trợ bằng cách tạo ra một mức độ ổn định mà những chiếc xe khác không thể đạt được nếu không có tính năng này.

5. Nội thất thuần chay

Một động thái rất thú vị từ Audi là nội thất của e-tron GT mới từ vật liệu hoàn toàn thuần chay. Vì chúng ta hiện đang sống trong một thế giới mà tất cả chúng ta đều phải đóng vai trò của mình trong việc kéo dài tính bền vững của vật liệu và tài nguyên, Audi đã rất có suy nghĩ trước khi giới thiệu điều này cho e-tron GT.

Tất cả da đã được loại bỏ hoàn toàn như một phần trong mục tiêu của Audi là trở nên trung tính với carbon. Tuy nhiên, da Nappa vẫn là tùy chọn. Sợi nhỏ Dinamica và Alcantara là tiêu chuẩn. Phần còn lại của nội thất được làm từ vật liệu tái chế như chai nhựa đã qua sử dụng và hàng dệt may.

6. Giá cả

Giá của e-tron GT thay đổi tùy thuộc vào các tính năng bổ sung tùy chọn của chiếc xe được đề cập. Tuy nhiên, giá của nó không quá chênh lệch so với Tesla Model S. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Giá của Audi e-tron GT Premium Plus 2022 bắt đầu từ khoảng 99.900 USD, trong khi bản Prestige có giá hơn 107.000 USD. Để so sánh, Tesla Model S Long Range Plus 2020 có giá khởi điểm 79.990 USD và Model S Performance bắt đầu từ 99.990 USD. Các mức giá này chắc chắn sẽ so sánh hơn trên các mô hình có thông số kỹ thuật cao hơn.

7. Phiên bản RS có sẵn

Như với rất nhiều xe Audi, thường có một số loại phiên bản đua hoặc thể thao, và trong trường hợp này, đó là Audi RS e-tron GT. Mô hình này là phiên bản hiệu suất cao hơn nhiều của e-tron GT tiêu chuẩn và có một số nâng cấp so với mô hình cơ sở.

Bên cạnh các huy hiệu RS được bổ sung ở bên ngoài, mẫu RS còn được gia tăng sức mạnh. E-tron RS được cung cấp bởi hai động cơ, một động cơ 238 HP trên trục trước được dẫn động bởi một hộp số một cấp và một động cơ 456 HP ở trục sau được kết nối với hộp số hai tốc độ để cải thiện thời gian tăng tốc, với một sự khác biệt giới hạn trượt điện tử cũng là tiêu chuẩn. Phiên bản RS cũng có hệ thống treo khí thích ứng tùy chọn theo tiêu chuẩn.

8. Hoàn toàn chạy bằng pin

Audi e-tron GT hoàn toàn chạy bằng điện, điều này có nghĩa là thứ duy nhất cung cấp năng lượng cho chiếc xe là hai động cơ điện trên cả hai trục và không có gì khác hỗ trợ chiếc xe không giống như một số xe hybrid sử dụng kết hợp động cơ chạy bằng động cơ đốt trong và động cơ điện truyền thống.

Chiếc Audi có một phạm vi khoảng 300 dặm trên một lần sạc và hệ thống truyền động của e-tron GT được trang bị một pin với 84 kWh công suất ròng 93.4 kWh công suất tổng, nó cũng cung cấp các chức năng dẫn động tất cả bánh xe . E-tron GT có công suất duy trì tối đa là 469 HP, có thể tức thời tăng lên 523 HP.

9. Grand Tourer chính thống

Grand Tourers cần phải đạt được nhiều tiêu chí để trở thành một ứng cử viên chính thức trong hạng mục này, bao gồm sự thoải mái khi lái xe đường dài, tính thực dụng, không gian chứa hành lý, tốc độ và phạm vi tốt. E-tron vượt qua các bài kiểm tra này khá dễ dàng.

Hệ thống treo khí nén thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc kiểm soát các chuyển động thẳng đứng của thân xe nặng nề, đồng thời thực hiện chuyến đi êm ái và mang lại sự thoải mái đặc biệt trên những chuyến lái xe đường dài. Nó có lẽ không nhanh và nhạy như một số sedan thể thao khác, nhưng đây không chính xác là tuyên bố sứ mệnh của chiếc xe này.

10. Hiệu suất tuyệt vời

Với thông số kỹ thuật của e-tron GT, rõ ràng là Audi cung cấp hiệu suất tuyệt vời trong một số tình huống, tất cả từ lái xe hàng ngày đến các phiên trên đường đua và hành trình dài. Mô hình RS sẽ đặc biệt xuất sắc trên đường đua.

Mô hình mới này rất nhanh nhẹn mặc dù nó là một chiếc xe nặng như vậy. Điều này được hỗ trợ rất nhiều bởi hệ thống treo khí thích ứng và hệ thống lái bốn bánh. Audi thậm chí đã tuyên bố rằng trọng tâm thấp hơn trên R8. Điều này làm cho e-tron GT trở thành một chiếc xe tuyệt vời vì nó hoạt động tốt trong lái xe bình thường cũng như trên đường đua. Tốc độ tối đa của e-tron là khoảng 152 MPH với thời gian 0-60 giây là khoảng 4,4 giây. Đây là những chỉ số tuyệt vời cho một chiếc xe có kích thước và trọng lượng như vậy.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Enthusiast

Được viết bởi Hotcars

Years Of Membership

Bình luận

Leave a Reply