in

Audi xác nhận sẽ không chế tạo động cơ đốt trong khác

Giám đốc điều hành của Audi, Markus Duesmann, đã xác nhận với ấn phẩm Automobilwoche của Đức về việc kết thúc phát triển động cơ đốt trong, cả xăng và diesel.

“Các kế hoạch của EU về một tiêu chuẩn khí thải Euro 7 thậm chí còn khắt khe hơn là một thách thức kỹ thuật rất lớn và đồng thời mang lại ít lợi ích cho môi trường,” vị giám đốc điều hành cho biết. “Điều đó cực kỳ hạn chế động cơ đốt trong. Chúng tôi sẽ không phát triển động cơ đốt trong mới nữa, nhưng sẽ điều chỉnh các động cơ đốt trong hiện có của chúng tôi theo các nguyên tắc phát thải mới.” Nói cách khác, Audi đã bắt đầu loại bỏ dần dần ICE mặc dù các quy định của Euro 7 không bắt đầu cho đến năm 2025.

Tuy nhiên, tin tức này khó có thể gây bất ngờ lớn. Audi A4 và A5 thế hệ tiếp theo đã được thiết lập để loại bỏ động cơ đốt trong và các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện như e-tron GT hiện đang ở phía trước và trung tâm. Ngoài ra còn có Project Artemis siêu bí mật, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Quyết định của Audi cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến Tập đoàn Volkswagen vì đây là tập đoàn dẫn đầu về công nghệ.

Ví dụ, toàn bộ vụ bê bối Dieselgate bắt đầu tại Audi nhưng những điều bị nghi ngờ có liên quan đã qua lâu. Các động cơ như W12 và V10 hút khí tự nhiên được cả Audi và Lamborghini sử dụng hiện đã chính thức nằm trong thời gian vay mượn.

Đơn giản là không có trường hợp kinh doanh nào để giữ lại chúng (ít nhất là không có điện khí hóa, điều đã được đồn đại cho người kế nhiệm Huracan). Quyết định này cũng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến thương hiệu Volkswagen vì nhiều mẫu xe trong số đó, bao gồm cả Arteon, sử dụng động cơ do Audi phát triển. Audi hiện có 12 mẫu xe plug-in hybrid và đang theo đuổi mục tiêu có 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Ngoài e-tron GT, e-tron SUV đã được bán và e-tron Q4 giá cả phải chăng hơn sẽ ra mắt vào tháng tới. Sau quyết định của Audi, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Tập đoàn Volkswagen sớm tuyên bố rằng hãng sẽ trở thành chỉ EV vào một năm cụ thể, cùng với General Motors và Volvo.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply