in ,

BMW công bố iDrive 8 với màn hình cong, trợ lý nâng cấp, giao diện người dùng hiện đại

BMW đã chính thức công bố iDrive 8 hoàn toàn mới, đi kèm với một loạt cập nhật lớn nhằm cải thiện khả năng thông minh của nó, đồng thời mở đường cho một cuộc đại tu toàn diện về trải nghiệm ngồi sau tay lái.

Đầu tiên và quan trọng nhất, cốt lõi của hệ thống mới là Màn hình cong BMW (BMW Curved Display), điều này tập hợp thông tin và điều khiển hiển thị cho một màn hình siêu lớn sẽ thổi bay tâm trí của bạn. Sự kết hợp cho phép nâng cấp màn hình lớn, vì nó hợp nhất các tấm 12,3 inch và 14,9 inch thành một đơn vị duy nhất với mật độ điểm ảnh 200 ppi.

Màn hình lớn bao phủ cả bảng điều khiển và khu vực buồng lái, và nhờ có iDrive 8 mới, nó có thể hiển thị thông tin một cách đơn giản giúp dễ đọc hơn trong nháy mắt. Tất nhiên, màn hình nghiêng về phía người lái, đi kèm cảm ứng hỗ trợ nhập liệu thuận tiện.

Ngoài cảm ứng, iDrive 8 được thiết kế ngay từ đầu để cho phép một số cách tương tác với các tính năng trên xe, bao gồm núm xoay, cử chỉ và lệnh thoại.

Mặc dù không có cái nào trong số này là hoàn toàn mới, nhưng BMW cho biết họ đã tập trung đặc biệt vào việc làm cho chúng trở nên tinh tế và đáng tin cậy hơn.

Một trợ lý kỹ thuật số được nâng cấp

Một ví dụ điển hình về vấn đề này là Trợ lý cá nhân thông minh BMW được nâng cấp, đi kèm với các tính năng mới và phản hồi trực quan hơn để cho bạn biết khi nào nó hoạt động. Nhà sản xuất ô tô Đức đặc biệt tập trung vào tương tác không lời với trợ lý, do đó, nhập liệu bằng cử chỉ có được phát triển dựa trên các bài kiểm tra phức tạp đã được tiến hành trong giai đoạn phát triển.

Trợ lý mới có quyền truy cập vào nhiều chức năng hơn trên xe hơi, bao gồm kiểm soát khí hậu, ánh sáng xung quanh, phát lại âm thanh, đóng và mở cửa sổ bên, che mái kính toàn cảnh, chuyển đổi giữa các chế độ My Modes và hệ thống hỗ trợ người lái.

Không cần phải nói, Intelligent Assistant tận dụng tối đa lợi thế của màn hình cong và có thể phân biệt ai đang nói chuyện, từ đó cung cấp phản hồi trực quan cho phù hợp. Khi người lái đánh thức nó, biểu tượng trợ lý hiển thị ở khu vực bên phải của màn hình thông tin, với vị trí sau đó được thay đổi trên màn hình cong bất cứ khi nào hành khách phía trước là người gọi nó.

IDrive 8 của BMW cũng đi kèm với My Modes, một tính năng mới được cho là sẽ thay thế Hệ thống Kiểm soát Trải nghiệm Lái xe (Driving Experience Control) vào một thời điểm nào đó trong tương lai khi nó nhận được tất cả các tính năng đã được lên kế hoạch. Bởi vì có, phiên bản đầu tiên xuất xưởng chỉ với một số công cụ được tích hợp, vì nó có thể kiểm soát tới mười thông số khác nhau, chẳng hạn như hệ thống truyền động, thiết lập khung gầm và cấu hình lái. Tất cả có thể được thay đổi bằng cách sử dụng nút chuyên dụng trên bảng điều khiển hoặc thậm chí dễ dàng hơn bằng lệnh thoại do trợ lý cung cấp.

Lúc đầu, iDrive 8 sẽ khởi chạy với các chế độ Efficient, Sport và Personal, nhưng nhiều chế độ khác sẽ được bổ sung khi các tính năng mới đang được phát triển.

Không cần Google Maps

BMW Maps cũng nhận được một cuộc đại tu lớn, bao gồm thông tin điều hướng, đỗ xe và sạc mới. Hệ thống có thể đưa ra các cảnh báo liên quan đến các mối nguy hiểm và sự chậm trễ dọc theo tuyến đường, đồng thời nó cũng có thể giúp tìm kiếm chỗ đậu xe khi bạn đến gần điểm đến.

Các tính năng nâng cao hơn cũng đã được triển khai, bao gồm tự động tìm kiếm các trạm sạc hoặc trạm xăng khi xe sắp hết pin hoặc nhiên liệu.

Tất nhiên, iDrive 8 cũng hỗ trợ kết nối 5G, có nghĩa là những chiếc xe chạy nó có thể nhận và truyền dữ liệu từ và lên đám mây nhanh hơn trước. BMW cho biết họ sử dụng tốc độ truyền dữ liệu cao để đảm bảo tích hợp đám mây luôn hoạt động trong thời gian thực. Do đó, bạn cũng sẽ tận hưởng tốc độ cao khi di chuyển, bao gồm các khả năng thế hệ mới như phát trực tuyến video HD.

Không có gì đáng ngạc nhiên, thông báo hôm nay cũng bao gồm tin tốt cho các bên thứ ba. iDrive 8 hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto, nhưng BMW cũng đã bổ sung thêm các dịch vụ của Alibaba và Tencent cho các tài xế Trung Quốc. Các ứng dụng liên lạc và âm nhạc bổ sung cũng có sẵn.

Mô hình phát hành cập nhật liên tục

Các bản cập nhật Nâng cấp phần mềm từ xa và qua mạng (OTA) cũng có những cải tiến đáng kể, cho phép BMW iDrive nhận các chức năng mới bất cứ khi nào chúng sẵn sàng. Ví dụ: BMW Intelligent Personal Assistant sẽ nhận được nhiều tính năng hơn thông qua Nâng cấp phần mềm từ xa. Công ty Đức có kế hoạch sử dụng phương pháp tiếp cận phát hành luân phiên lấy cảm hứng từ thế giới phần mềm để cập nhật liên tục nhằm xây dựng một nền tảng luôn phát triển.

BMW cho biết họ muốn sử dụng tính năng này cho một mục đích nữa. “Khách hàng sẽ có thể quyết định xem họ muốn mua một chức năng hoàn toàn hay chỉ đơn giản là đặt trước nó trong khoảng thời gian ba năm, mười hai tháng hoặc thậm chí chỉ một tháng,” BMW cho biết, do đó xác nhận rằng một số tính năng mới sẽ có sẵn để đổi lấy một mức phí.

Tính năng iDrive 8 mới sẽ ra mắt lần đầu trên BMW iX vào cuối năm nay, với việc triển khai sau đó tiếp tục với BMW i4 trước khi xuất hiện trên tất cả các hạng xe trong tương lai gần.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply