in

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Audi A6 e-Tron Concept – Chiếc EV Sedan hạng sang

Audi hiện đang điện khí hóa các mẫu xe của mình, trong đó có A6. Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức vừa tiết lộ Audi A6 e-tron Concept, bản xem trước cận cảnh của Audi A6 E-Tron 2024 sắp ra mắt được trình chiếu tại triển lãm ô tô Thượng Hải. Trong khi những nỗ lực sản xuất xe điện nghiêm túc đầu tiên của Audi là SUV e-tron cỡ trung và sedan e-tron GT fastback, thì chiếc A6 EV có kiểu dáng đẹp này (cùng với crossover Audi Q4 e-tron 2022 và Q4 e-tron Sportback mới ra mắt gần đây) là một dấu hiệu của những điều chủ đạo sẽ đến với thương hiệu bốn vòng sang trọng.

A6 e-tron rất gần với sản xuất

Tuy rằng A6 e-tron hiện chỉ đang được coi là một mẫu concept, nhưng theo báo cáo của Audi thì những gì bạn thấy là “95%” ý định sản xuất. Tấm kim loại mới kiểu dáng đẹp thể hiện sự phát triển mới nhất của ngôn ngữ thiết kế Audi; bao gồm phần đầu xe “khuôn mặt đảo ngược” mới, được đặt tên như vậy vì nó đảo ngược khu vực lưới tản nhiệt tối màu truyền thống và cách xử lý cản trước cùng màu thân xe của xe động cơ đốt trong. Dấu hiệu này sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu xe điện trong tương lai của hãng. A6 E-Tron cũng có đèn pha với các hàng đèn LED có thể tùy chỉnh mà Audi cho biết khách hàng có thể cấu hình để hiển thị đèn chạy ban ngày đặc trưng cá nhân — tất nhiên là các quy định địa phương cho phép.

Nhìn chung, khía cạnh nổi bật nhất của mẫu xe ý tưởng là nó trông giống một chiếc A7 hơn là một chiếc A6. Ghi nhận đường mui fastback được lựa chọn cho phong cách và cấu hình khí động học của nó, dòng chảy thông minh về phía sau để đặt gọn gàng dưới cánh lướt gió cốp. Điểm nhấn đặc trưng của phần đuôi xe là đèn hậu OLED có chiều dài hoàn chỉnh với logo Audi có chức năng như đèn phanh trên cao ở giữa. Sự trơn trượt thân xe không chỉ là hình ảnh: Mẫu concept A6 e-tron có hệ số cản thấp ấn tượng 0,22, chỉ cao hơn 0,02 so với Mercedes-Benz EQS.

Những phát triển độc đáo khác bao gồm đèn chào mừng (welcome light) tăng gấp đôi vai trò cảnh báo mở cửa cho người đi bộ và đèn báo rẽ có thể chiếu mũi tên xuống đất. Audi được biết đến với chất lượng và phong cách nội thất không kém bất cứ những chiếc xe khác, nhưng tất cả chúng ta sẽ phải kiên nhẫn về những gì bên trong mẫu concept A6 E-Tron: Nội thất của nó sẽ được tiết lộ vào một ngày sau đó. Trong khi chiếc sedan điện này chia sẻ kích thước tổng thể với chiếc A6 chạy bằng động cơ đốt trong hiện tại, nhà sản xuất ô tô cho biết A6 e-tron concept có nhiều không gian hành khách hơn do những lợi thế đóng gói vốn có của hệ thống truyền động điện.

Audi A6 e-Tron Concept sử dụng nền tảng nào?

Nền tảng cho A6 EV kiểu dáng đẹp là một nền tảng mới được Porsche đồng phát triển. Được đặt tên là Premium Platform Electric, hay PPE, nó sẽ làm nền tảng cho tất cả các xe Audi điện — cũng như Porsche và Bentley trong tương lai gần. Nền tảng mô-đun này hỗ trợ hệ truyền động dẫn động cầu sau một động cơ và động cơ kép dẫn động tất cả các bánh và có khả năng cho tốc độ sạc lên đến 270 kW. Ít hơn khoảng 80 kW so với hứa hẹn ban đầu, nhưng vẫn nhiều hơn 20 kW so với Tesla Supercharger nhanh nhất. Mặc dù khái niệm A6 e-tron là chiếc xe đầu tiên được công bố trên nền tảng mới, nhưng nó sẽ không phải là chiếc xe đầu tiên sẽ bán ra thị trường — vinh dự đó sẽ thuộc về chiếc Audi Q6 E-Tron 2023 chưa được tiết lộ.

A6 e-tron sản xuất sẽ có sẵn với hệ dẫn động cầu sau hoặc tất cả các bánh, có thể là động cơ đơn hoặc kép. Trong mẫu concept này sử dụng cách bố trí động cơ kép, hai động cơ của nó sản sinh tổng công suất 469 mã lực và mô-men xoắn 590 lb-ft, chia nhỏ sự khác biệt về hiệu suất giữa Audi S6 và RS6 hiện tại. Không giống như e-tron GT, hy vọng A6 e-tron Concept sẽ có hộp số tự động một cấp thay vì hộp số hai cấp. Về khả năng tăng tốc, Audi cho biết mẫu concept của họ có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 4 giây.

Nhờ pin 100 kWh của nó, A6 e-tron Concept được tuyên bố là có phạm vi hơn 435 dặm trên một lần sạc được đo trong bài kiểm tra WLTP châu Âu. Đối với mục đích so sánh, 2021 Audi e-tron SUV có đánh giá WLTP là 248 dặm phạm vi, nhưng đánh giá EPA của nó là 222 dặm. Dự kiến phiên bản sản xuất của A6 E-Tron sẽ đạt được 300 dặm trong chu kỳ EPA khi nó được bán vào năm 2024. Ở công suất sạc mức tối đa 270 kW, trong 10 phút sạc có thể thêm 186 dặm phạm vi. Theo Audi, việc sạc pin từ 5 đến 80% chỉ cần 25 phút trên bộ sạc nói trên.

Khi nào có thể mua A6 E-Tron? Nó có giá bao nhiêu?

Audi sẽ tiết lộ chiếc xe sản xuất Audi A6 E-Tron 2024 vào cuối năm sau, trước khi đưa nó vào các đại lý vào năm 2023. Giá cả chưa được thiết lập, nhưng có lẽ A6 E-Tron có giá khởi điểm khoảng 55.000 USD.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply