in

Có thể bạn chưa biết: Đây là những gì chúng ta mong đợi từ Ford Fusion sắp tới

Ford đang đưa Fusion trở lại với một thiết kế mới trang nhã. Đây là những gì chúng ta mong đợi từ chiếc sedan mới.

Với việc bắt đầu được sản xuất vào năm 2006, Ford Fusion hiện đã có hai thế hệ. Do mối quan hệ của Ford và Mazda, thế hệ Fusion đầu tiên được xây dựng trên nền tảng CD3 do Mazda thiết kế. Hầu hết các tùy chọn động cơ cho thế hệ đầu tiên cũng là của Mazda. Ford Fusion cũng cung cấp cả loại xe hybrid và plug-in hybrid cho thế hệ thứ nhất và thứ hai. Đã có những suy đoán về việc Ford sẽ ngừng sản xuất Fusion, nhưng các kỹ sư của Ford đã được phát hiện đang thử nghiệm một chiếc Fusion mới trên đường thử nghiệm. Mẫu sedan mới là mô hình năm 2023 và đây là những gì chúng ta mong đợi từ Ford Fusion sắp ra mắt.

1. Thiết kế bên ngoài sửa đổi

Với lưới tản nhiệt và thiết kế phía sau mới, Ford Fusion trông tinh tế hơn. Giống như mô hình năm 2017, Fusion 2023 đã được nâng cấp. Lưới tản nhiệt đã được thay đổi và nó trông giống như lưới tản nhiệt của Ford Edge. Mặc dù thiết kế lưới tản nhiệt rất hấp dẫn, nhưng đó không phải là sự thay đổi đáng ngạc nhiên nhất. Phía sau của Fusion sắp ra mắt trông giống như phía sau của một chiếc crossover hoặc hatchback. Mặc dù thiết kế này không phải là điển hình, nhưng có lý do Ford đang kết hợp thiết kế hatchback trên chiếc sedan của họ vì họ thích SUV và những thứ tương tự.

2. Thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động

Ở thế hệ đầu tiên của Ford Fusion, nhà sản xuất đã cung cấp nhiều loại động cơ Duratec. Có tùy chọn 2.3 lít, 2.5 lít, 3.0 lítV6 và 3.5 lít. Ford cũng trang bị một hệ thống hybrid với pin niken-kim loại hyđrua. Hầu hết các động cơ ở thế hệ đầu tiên là của Mazda.

Thế hệ thứ hai có EcoBoost 1.5 lít, EcoBoost 1.6 lít, EcoBoost 2.0 lít, Duratec 2.0 lít cho hybrid và EcoBoost V6 2.7 lít cho phiên bản Sport. Hy vọng rằng cũng sẽ có nhiều tùy chọn động cơ và các cấp độ phiên bản cho Ford Fusion sắp tới. Ngoài ra, các phiên bản hybrid và plug-in hybrid sẽ có sẵn.

3. Hiệu suất và Xử lý

Mẫu xe năm 2020 của Ford có động cơ tiêu chuẩn 2.5 lít công suất 175 mã lực và hộp số tự động 6 cấp. Động cơ cơ bản nghe có vẻ không thú vị, nhưng có các tùy chọn mạnh mẽ hơn như động cơ tăng áp 1.5 lít và động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít với công suất khoảng 245 mã lực. Về khả năng xử lý, Fusion 2020 chạy êm ái trên đường và không bị cuộn thân xe body rolls nhiều. Fusion mới có thể có tùy chọn động cơ cơ sở mạnh mẽ hơn và hy vọng là hệ thống truyền động tiên tiến hơn.

4. Tính năng An toàn và Hỗ trợ Người lái

Ford Fusion 2020 có một bộ các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn quan trọng. Hầu hết các tính năng cũng là tiêu chuẩn. Giống như hầu hết các mẫu Ford mới hơn, Fusion 2020 có công nghệ Ford Co-Pilot360. Chiếc sedan cũng có hệ thống giám sát điểm mù tiêu chuẩn, cảnh báo phương tiện cắt ngang, hệ thống giữ làn đường, hỗ trợ va chạm trước, phanh khẩn cấp, v.v. Lệnh thoại và lái xe rảnh tay cũng có sẵn. Vì Ford đã đưa nhiều tính năng an toàn trở thành tiêu chuẩn trên các mẫu xe mới của họ, nên Fusion 2023 sẽ có nhiều tính năng an toàn hơn so với các mẫu xe trước đó.

5. Thông tin giải trí và khả năng kết nối

Đối với thông tin giải trí, mẫu Ford Fusion 2020 sử dụng màn hình LCD 4,2 inch và âm thanh nổi tương thích AM/FM với đầu đĩa CD. Để có được màn hình đa phương tiện lớn hơn, người lái có thể lựa chọn hệ thống thông tin giải trí tùy chọn SYNC 3 với Apple CarPlay và Android Auto. FordPass Connect cho phép người lái xe truy cập Wi-Fi 4G LTE. Khoảng mười thiết bị có thể được kết nối và điểm phát sóng có thể truy cập ở cách 50Ft từ chiếc sedan. Hy vọng Fusion mới sẽ có màn hình đa phương tiện thông tin giải trí hiện đại và Apple CarPlay tiêu chuẩn.

6. Thiết kế Nội thất và Khoang hàng hóa

Mặc dù Ford Fusion không phải là một chiếc xe sang trọng, nhưng thiết kế nội thất vẫn sắc nét và thoải mái. Không có gì lạ mắt về nội thất của chiếc sedan, nhưng nó trông rất hợp với nhau. Ford Fusion là một chiếc xe năm chỗ ngồi và là mẫu xe cuối cùng có chỗ để chân và khoảng không phù hợp cho hành khách. Với hàng ghế sau phân chia 70/40, bạn có thể tối đa hóa hàng hóa bên trong xe. Ford Fusion 2021 có sức chở hàng hóa là 16,0 cu-ft (453 lít), cạnh tranh với 16,7 cu-ft (473 lít) của Honda Accord. Ford có thể quyết định tăng khả năng vận chuyển hàng hóa của Fusion trong mẫu xe sắp ra mắt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply