in ,

Concept xe bay, xe buýt tự hành truyền cảm hứng cho các thiết kế trong tương lai của Cadillac

Cadillac muốn trở thành thương hiệu điện khí hóa hoàn toàn vào cuối thập kỷ này. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng và họ đang thực hiện. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất Lyriq vào đầu năm nay, tiếp theo là mẫu sedan Celestiq, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau đó? Cadillac không nói, nhưng trong một cuộc phỏng vấn mới với Automotive News, công ty đã đưa ra gợi ý về việc họ sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ đâu cho những mẫu xe tương lai đó.

Những chiếc Cadillac mới lạ mắt sẽ lấy dấu hiệu kiểu dáng từ một loạt các khái niệm gần đây – phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng dành cho một hành khách, tàu con thoi tự lái và chiếc coupe chạy điện hoàn toàn tự lái. Một phần quan trọng của những sản phẩm tương lai đó sẽ là không gian nội thất, điều này sẽ cần phải hình dung lại nếu những chiếc xe hoàn toàn tự động sắp ra mắt. Cadillac sẽ cần phải hình dung lại những gì hành khách sẽ làm trên xe khi họ không phải tập trung vào việc lái xe.

Joe Baker, giám đốc thiết kế nội thất sáng tạo của GM, cho biết rằng khách hàng mong đợi “một cái gì đó hoàn toàn khác biệt” khi nói đến xe điện. Các nhà sản xuất ô tô có thể phải làm nhiều việc hơn là thêm màn hình lớn vào nội thất ô tô để tạo cảm giác tương lai và cao cấp. Tại Cadillac, PersonalSpace, SocialSpace và đặc biệt là các khái niệm InnerSpace sẽ đóng vai trò quyết định các thiết kế và tính năng đó.

Bản concept InnerSpace của Cadillac tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm nội thất tuyệt vời và hấp dẫn cho một chiếc xe tự hành sang trọng. Cadillac đã biến công nghệ trở thành một phần quan trọng của khái niệm đó, với phần mềm AI bổ sung một lớp cá nhân hóa có thể điều chỉnh nhạc, nhiệt độ và các cài đặt khác của xe. Chiếc xe sẽ có khả năng theo dõi nhịp tim và huyết áp của bạn và sử dụng dữ liệu đó để xác định tâm trạng của bạn và cài đặt xe bạn có thể muốn.

Mặc dù Cadillac có thể tìm kiếm những khái niệm này để lấy cảm hứng, nhưng có lẽ chúng ta cũng chưa thể mong đợi bất kỳ mẫu nào trong số chúng sẽ được đưa vào sản xuất. Chúng hơi quá cấp tiến so với con đường – và bầu trời – hiện tại, nhưng Cadillac đã đúng khi nghĩ về tương lai. Trong hơn 100 năm, vô lăng và bàn đạp đã thống trị thiết kế nội thất. Nếu ô tô tự hành là tương lai – và sẽ còn nhiều năm nữa trước khi công nghệ này được hiện thực hóa hoàn toàn – thì chúng ta sẽ cần điều gì đó để làm sau tay lái.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply