in

Công nghệ không khí tương lai của Jaguar Land Rover có thể ngăn chặn 97% vi rút và vi khuẩn

Các sự kiện trên toàn thế giới gần đây đã thúc đẩy các nhà sản xuất hàng đầu ngành công nghiệp ô tô phát triển và thử nghiệm những ý tưởng khéo léo để bảo vệ hành khách khỏi vi khuẩn và vi rút trong không khí. Một trong những nhà sản xuất đó là Jaguar Land Rover.

Được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại, Jaguar Land Rover (viết tắt là JLR) đã phát triển và cuối cùng đã thử nghiệm một hệ thống sưởi, làm mát và thông gió nguyên mẫu hoàn toàn mới nhằm ngăn chặn hiệu quả vi khuẩn trong không khí lên tới 97%. Bài viết này tìm hiểu cách thức hoạt động và mức độ hiệu quả của nó đối với kẻ thù công khai số một, SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Steve Iley, Giám đốc Y tế Jaguar Land Rover, giải thích rõ nhất về nguyên nhân của điều này. “Phúc lợi của khách hàng là điều tối quan trọng đối với chúng tôi – và hơn bao giờ hết, tất cả chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ có thể giúp chăm sóc những người thân yêu của chúng tôi. Nghiên cứu độc lập, được phát triển và ủy quyền bởi các kỹ sư chuyên gia của chúng tôi, chỉ là một trong những cách chúng tôi đang làm để đảm bảo với khách hàng rằng các mầm bệnh có hại đang được giảm thiểu, mang lại môi trường sạch sẽ hơn cho hành khách bên trong cabin và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong trải nghiệm sở hữu.”

Để làm rõ mọi thứ, JLR đang sử dụng công nghệ nanoeX (nX) của Panasonic. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về công nghệ này, không phải là một vấn đề. Nói một cách đơn giản, nX hoạt động bằng cách làm ngập không khí trong không gian với các hạt H2O tĩnh điện có kích thước nano được đóng gói tuyệt đối với các gốc OH. Khi các hạt này được giải phóng, chúng sẽ hút oxy và hydro ra khỏi protein của vi rút và vi khuẩn, ức chế sự phát triển và lan truyền của chúng.

Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà hệ thống này có thể làm được. Ngoài việc loại bỏ vi khuẩn trong không khí, nó còn có hiệu quả chống lại mùi hôi, vì các hạt đủ nhỏ để di chuyển qua các sợi. Nấm mốc, chất gây dị ứng, phấn hoa và thậm chí các chất độc hại cũng được xử lý thông qua trao đổi oxy và hydro tương tự. Panasonic cũng có một thủ thuật lợi thế bí mật của mình. Bởi vì không khí xung quanh khá ngậm nước, nó sẽ hoạt động với bã nhờn tự nhiên trong da của bạn để ngăn chặn sự bay hơi độ ẩm, đồng thời dẫn đến làn da mịn màng và đủ nước. Ngay cả tóc của bạn cũng được điều trị tương tự. Mua một chiếc Jaguar hoặc Land Rover và được chăm sóc da theo phong cách thẩm mỹ viện trong thời gian bạn sở hữu chiếc xe đó. Thật sự có gì tuyệt vời hơn nữa?

Tuy nhiên, JLR đang đưa mọi thứ đi xa hơn một chút. Để đảm bảo rằng công nghệ này đạt tiêu chuẩn của công ty, nhà sản xuất ô tô đã hợp tác với Perfectus Biomed Ltd, một phòng thí nghiệm vi sinh và virus học hàng đầu, để thực hiện các thử nghiệm trong buồng kín được thiết kế để mô phỏng lưu thông thông gió chính xác trong xe. Các nhóm cũng đã chạy các bài kiểm tra này trong chu kỳ 30 phút (trung bình một chiều đi làm là khoảng 27 phút ở Hoa Kỳ). Trong thời gian đó, 97% vi rút và vi khuẩn đã bị ức chế.

Bây giờ cho câu hỏi lớn: nó chống lại SARS-CoV-2 hiệu quả như thế nào? Công nghệ nX của Panasonic đã được Texcell, một tổ chức nghiên cứu toàn cầu chuyên về xét nghiệm vi rút và lập hồ sơ miễn dịch, thử nghiệm chống lại vi rút. Có, đó là một công ty được ủy quyền để phát hiện kẻ thù mới phát hiện, vì vậy bạn đừng lo lắng. Trong một thử nghiệm kéo dài hai giờ, nX được phát hiện có hiệu quả chống lại SARS-Cov-2 là 99,995%.

Đối với Jaguar Land Rover, nghiên cứu này sẽ cho phép nhóm cung cấp hệ thống lọc không khí thế hệ tiếp theo trên nhiều loại xe, phù hợp với chiến lược “Reimagine” của họ. Sự kết hợp của công nghệ này sẽ được tìm thấy trong các mẫu xe thuộc dòng Jaguar và Land Rover, bao gồm Jaguar I-Pace chạy hoàn toàn bằng điện, Land Rover Discovery và Range Rover Evoque.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply