in

Đây là chiếc Alfa Romeo đẹp nhất từng được sản xuất và chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua

Kỷ niệm 110 năm của Alfa Romeo (ngày 24 tháng 6 năm 2020), một trong những thương hiệu ô tô lãng mạn nhất trong lịch sử. Vì vậy, trước dịp tốt lành này, mong đợi được xem nhiều câu chuyện về lịch sử đầy màu sắc của Alfa, nơi chứa đầy những chiếc xe đẹp nhất từng được thiết kế. Cũng lộng lẫy như chiếc Alfa Romeo Giulia hiện tại và có thể 4C Spider, chúng được đi trước bởi một số biểu tượng thiết kế đã đứng trước thử thách của thời gian.

Có thể đứng đầu danh sách này là Alfa Romeo Tipo 33 Stradale đầy mê hoặc, hiện đã hơn nửa thế kỷ và có thể được coi là tác phẩm hay nhất của nhà thiết kế Franco Scaglione. Chỉ có 18 chiếc về 33 được thực hiện vào cuối những năm 1960, và theo báo cáo, ít hơn 10 chiếc được biết là vẫn tồn tại.

Mô hình đặc biệt này là chiếc Tipo 33 Stradale duy nhất được vẽ trong màu xanh Royal Blue, và chủ sở hữu đầu tiên của nó là Count Corrado Augusta, một ông trùm hàng không người Ý. Tại một số điểm, dòng 33 được sơn màu đỏ – vẫn là một mặt hàng chủ lực của Alfa Romeo – cho đến khi quá trình phục hồi 5.000 giờ diễn ra sau đó. Egon Zweimuller giám sát việc bán chiếc Alfa mang tính biểu tượng này cho một nhà sưu tập người Thụy Sĩ và chia sẻ video trên đây về tác phẩm kinh điển được phục hồi này.

Các đường bo tròn, cơ bắp của 33 đã già đi đáng kể khi xem xét nó đã hơn 50 năm. Thiết kế của nó hoàn toàn trái ngược với Alfa Romeo Carabo Concept, có cùng khung gầm nhưng lại là đối cực của 33 với các đường nêm sắc nét và cửa cắt kéo. Carabo ngay sau đó là chiếc Lamborghini Countach sắc sảo tương tự, đang nhanh chóng tiến tới kỷ niệm 50 năm của chính nó.

Nhưng trong khi Carabo được tôn trọng, 33 vẫn được yêu thích sâu sắc cho đến ngày nay. Tipo 33 màu xanh được khôi phục đẹp mắt dự kiến sẽ xuất hiện hiếm hoi tại Pebble Beach Concours d’Elegance năm nay, đây sẽ là cơ hội tốt nhất khi coi đây là cột mốc kỷ niệm 110 năm của thương hiệu. Hy vọng rằng chiếc xe thể thao hoành tráng này sẽ được hé lộ sớm hơn. Tuy nhiên, bây giờ, ít nhất chúng ta có thể thưởng thức những hình ảnh này của một biểu tượng thiết kế.

Đối với những người có thể tò mò, dưới sàn phía sau của 33 Stradale, động cơ V8 2.0 lít tạo ra công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 152 lb-ft với âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, do tính chất được chế tạo thủ công của từng chiếc trong số 33, số liệu khác nhau và một số mô hình có công suất cao hơn lên tới 243 mã lực trên bảng dữ liệu nhà máy của họ.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply