in

Đây là điều đã làm nên sự đặc biệt của Kawasaki GPZ900R

GPZ900R mạnh mẽ, hiệu quả, nhanh nhẹn và hơn hết là một chiếc mô tô đã thay đổi cuộc chơi.

Kawasaki và tên gọi Ninja của nó được tôn sùng trên khắp thế giới vì sự bùng nổ của cảm giác hồi hộp mà nó mang lại. Mọi chuyện bắt đầu với chiếc mô tô mang nhãn hiệu Ninja đầu tiên, Kawasaki GPZ900R. Chiếc mô tô này là một huyền thoại đã viết lại cách chúng ta nhìn nhận về việc lái xe mô tô thời hiện đại và là ông tổ của những cỗ máy hiệu suất thời hiện đại.

Nó giới thiệu rất nhiều công nghệ mới giúp việc lái xe mô tô trở nên thú vị hơn và dễ dàng hơn nhiều. GPZ900R mạnh mẽ, hiệu quả, nhanh nhẹn và hơn hết là một chiếc mô tô thay đổi cuộc chơi. Những năm 80 luôn là thời kỳ hoàng kim của xe máy, và và bây giờ chúng ta vẫn yêu thích nó. Điều này được thể hiện rõ qua việc Kawasaki đã mang chiếc Katana mang tính biểu tượng trở lại như một phiên bản hiện đại hóa.

Và cách đây vài ngày, họ đã đăng tải một đoạn video rất khó hiểu trên youtube, cho thấy dòng thời gian và những thay đổi tinh tế của GPZ900R qua các đời của nó. Đây là một gợi ý về sự trở lại của Ninja mang tính biểu tượng như một sự tái sinh theo phong cách tân cổ điển. Nếu mọi thứ thực sự đơm hoa kết trái, thì có nhiều khả năng người kế nhiệm tinh thần của GPZ sẽ dựa trên Kawasaki Z900 hoặc Z900 RS để mang lại cảm giác hoài cổ sâu sắc hơn.

Kawasaki GPZ900R là chiếc mô tô đã thay đổi quá trình lái mô tô hiện đại và là tuyệt tác công nghệ đầu tiên mang nhãn hiệu ‘Ninja’.

Kawasaki GPZ900R được sản xuất trong bí mật và đi trước các đối thủ

Kawasaki GPZ900R còn được gọi là ZX900A hoặc Ninja 900 là một chiếc mô tô thể thao hoàn toàn mê hoặc cả thế giới. Nó xuất hiện vào năm 1984, có một thời gian dài thực sự khỏe mạnh. Kawasaki đã xoay chuyển một cách nhẹ nhàng với GPZ90R khi nó được lên ý tưởng và phát triển một cách bí mật.

Trong hơn 6 năm, không ai biết về chiếc xe máy huyền thoại được sản xuất, và sự vắng mặt của Internet đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một lý do chính cho điều này là danh sách điên rồ các tính năng công nghệ đầu tiên trong phân khúc. Vì vậy, rõ ràng là bộ não thông minh của Kawasaki không muốn những người khác, đặc biệt là các đối thủ của nó, đạt được đỉnh cao.

Nó đóng gói Động cơ 4 xilanh thẳng hàng làm mát bằng chất lỏng 16V đầu tiên trên thế giới

Kawasaki Ninja 900 được trang bị động cơ 908cc, là động cơ 4 xi lanh thẳng hàng 16 van làm mát bằng chất lỏng đầu tiên trên thế giới. Nó tạo ra công suất 108 mã lực @ 9.500 vòng/phút và 62,9 lb-ft @ 8.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số 6 cấp. Động cơ mát hơn và phản ứng nhanh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, nhờ vào hệ thống làm mát bằng nước và 16 van. Nó cũng đi kèm với nắp nhiên liệu ‘nạp nhiên liệu máy bay’ đầu tiên trong ngành. Đó là nắp nhiên liệu gắn lò xo thay thế cho nắp vặn 2 nấc.

Một sự thật thú vị khác về chiếc Ninja đầu tiên là nó đã thúc đẩy cuộc chiến tốc độ huyền thoại rất nổi bật giữa các nhà sản xuất ô tô xe máy Nhật Bản cho đến ngày nay. Bằng cách này hay cách khác, chính nhờ GPZ900R mà chúng ta có được những biểu tượng như Suzuki Hayabusa và Honda CBR1000RR.

Chiếc Kawasaki đầu tiên được gọi là ‘Ninja’; Chiếc mô tô đầu tiên vượt mốc 150 dặm/giờ

Kawasaki cũng nổi tiếng với việc thiết lập các kỷ lục tốc độ. GPZ900R cũng không phá vỡ truyền thống và đi vào lịch sử với tư cách là chiếc mô tô đầu tiên phá vỡ rào cản 150 dặm/giờ và cũng là chiếc xe máy nhanh nhất trong thời gian ra mắt ở tốc độ 155 dặm/giờ. Điều này thật điên rồ vào thời điểm đó và bảng tên ‘Ninja’ mới nó đã gây được tiếng vang lớn.

Tất cả điều này có thể thực hiện được nhờ một số thay đổi cấu trúc ấn tượng. Các kỹ sư đã loại bỏ ống dưới để loại bỏ trọng lượng không mong muốn và lần đầu tiên sử dụng động cơ 4 xilanh thẳng hàng làm bộ phận chịu lực. Điều này mang lại độ cứng kết cấu ấn tượng và giúp hạ thấp trọng lượng cũng như trọng tâm.

Kết quả là một chiếc mô tô có khả năng xử lý đặc biệt có thể khiến hầu hết mọi người khiếp sợ với hiệu suất của nó. Nó cũng có một bố cục hệ thống treo cân bằng mới và một bộ cân bằng trục khuỷu giúp loại bỏ gần như tất cả các rung động và làm cho chiếc Ninja này trở nên êm ái. Đó là một chiếc mô tô rất đơn giản để đi, mặc dù có một bố cục công nghệ phức tạp như vậy.

Một chiếc mô tô tiên tiến trong lịch sử không chết

Kawasaki GPZ900R đã có thời gian sản xuất rất dài từ năm 1984 đến năm 2003 và hầu như không thay đổi trong khoảng thời gian này. Thành thật mà nói, nó đã đi trước các đối thủ khi ra mắt, vì điều đó, vào cuối quá trình sản xuất, nó vẫn còn rất nhiều trong hình ảnh. Kawasaki thực sự đã thay thế GPZ900R bằng GPZ1000RX, nhưng Ninja không chết. Nó tiếp tục cùng với 1000RX. GPZ1000RX sau đó đã được thay thế bằng ZZ-R1100 huyền thoại, đặt GPZ900R trên ghi chú bên cạnh và gắn thẻ Flagship. Nhưng Ninja 900 vẫn tồn tại cho đến năm 1996 tại Mỹ và đến năm 2003 tại Nhật Bản.

GPZ900R quá tốt, đến nỗi ngay cả Tom Cruise cũng không thể chống lại nó

Tom Cruise là một diễn viên được biết đến là người luôn vượt qua giới hạn mỗi khi có cơ hội lên màn ảnh rộng. Top Gun là một bộ phim đình đám vẫn còn gây cấn như ngày nào và Tom Cruise đã quyết định lái chiếc Kawaski GPZ900R trong bộ phim này. Thực sự là sau khi anh ấy giới thiệu Ninja, nó đã thu hút được sức kéo ở Mỹ. Một diễn viên táo bạo trên chiếc mô tô huyền thoại – không thể thuyết phục hơn thế này. Top Gun đang có phần tiếp theo và maverick đã thay thế GPZ900R mang tính biểu tượng của mình bằng Kawasaki H2, một biểu tượng khác.

Ninja 900 cũng nhanh chóng vượt trội trên các đường đua khắt khe và nó đã chứng minh điều đó một cách tài tình khi Geoff Johnson giành được chiến thắng trong trận đấu hạng sản xuất tại Le Man TT năm 1984 sau GPZ900R. Chúng ta đều biết rằng Honda đã sản xuất chiếc superbike đầu tiên trên thế giới nhưng chính Kawaski đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tương lai của ngành mô tô với chiếc GPZ900R huyền thoại.

Hotcars

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply