in ,

Đây là điều khiến Volvo trở thành thương hiệu xe an toàn nhất năm 2021

Với kỹ thuật ô tô vượt trội và sự hài lòng hoàn hảo của khách hàng, Volvo đã trở thành một cái tên khác về sự an toàn trên đường.

Volvo luôn đảm bảo cung cấp những tính năng tốt nhất bên dưới mui xe của mình trên những chiếc xe mới nhất. Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tối ưu ngay cả trong những chiếc ô tô tốt nhất của họ, Volvo không có tên trong danh sách ‘Thương hiệu ô tô không an toàn’ (Unsafe Car Brands). Trên thực tế, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển nhấn mạnh sự an toàn của xe và đầu tư một phần lớn doanh thu vào R&D để cải thiện độ an toàn của xe.

Chương trình Đánh giá Xe mới của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho năm 2021 đã trao cho 11 xe Volvo xếp hạng năm sao. Đây là những xếp hạng an toàn cao nhất có thể mà một chiếc xe có thể đạt được và nó là số lượng ô tô cao nhất của một công ty có xếp hạng năm sao.

Những năm trước đó đã mang lại kết quả tốt đẹp cho Volvo, với nhiều chiếc xe mới nhất của hãng nhận được xếp hạng cao nhất về tiêu chuẩn an toàn. Đây là lý do tại sao Volvo có thể, không nghi ngờ gì, được gọi là ‘Thương hiệu xe hơi an toàn nhất năm 2021’.

Những cải tiến về an toàn của xe Volvo

Mối quan tâm của Volvo đối với sự an toàn của hành khách đã có từ lâu đời và gã khổng lồ ô tô Thụy Điển đã đóng góp nhiều vào việc đổi mới an toàn phương tiện, giúp giảm thiểu các vụ tai nạn trên đường gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều thú vị là, kỳ tích này của Volvo đến từ quá trình nghiên cứu và phát triển lâu dài và nhiều công sức trong lĩnh vực an toàn cho hành khách.

Bắt đầu từ năm 1959, Volvo liên tục bổ sung hết tính năng an toàn này đến tính năng an toàn khác giúp xe Volvo an toàn hơn và truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất ô tô khác cũng áp dụng như vậy. Volvo đã phát minh ra dây đai an toàn phổ biến trên mọi phương tiện vào năm 1959, nhưng đó không phải là tất cả. Năm 1972, Volvo giới thiệu ‘Ghế trẻ em quay mặt về phía sau’ và ‘Hệ thống bảo vệ tác động bên’ vào năm 1991. Tiến xa hơn, Volvo đã bổ sung Hệ thống bảo vệ tác động bên, Hệ thống bảo vệ chấn thương do giật, Rèm bơm hơi, Kiểm soát độ ổn định cuộn, Phát hiện người đi bộ với Phanh hoàn toàn tự động và Bảo vệ Run-off Road vào danh sách các tính năng an toàn sáng tạo của họ (Side Impact Protection System, Whiplash Protection System, Inflatable Curtain, Roll Stability Control, Pedestrian Detection, Full Auto Brake, Run-off Road Protection).

Mỗi chiếc xe Volvo mới đều được trang bị các tính năng an toàn thông thường cùng với một số tính năng tiên tiến. Đây là một số tính năng thiết yếu có thể thấy ở hầu hết các xe ô tô Volvo để đảm bảo hành khách đi lại an toàn.

Hệ thống chống bó cứng phanh và Kiểm soát ổn định

Chống bó cứng phanh hay ABS là một hệ thống phanh chống trượt sử dụng nguyên lý phanh theo ngưỡng và phanh theo nhịp. Nó ngăn không cho bánh xe bị bó cứng trong quá trình phanh gấp, do đó duy trì độ bám đường, do đó cho phép người lái duy trì khả năng kiểm soát xe nhiều hơn bằng cách tăng khả năng rẽ trong khi phanh. Mỗi chiếc xe Volvo đều được trang bị ABS đáng tin cậy mà các kỹ sư của Volvo đã kiểm tra kỹ lưỡng.

Hệ thống này gắn liền với công suất động cơ và phanh. Nó tự động phát hiện trường hợp vượt quá giới hạn xử lý của xe và chủ động giảm công suất động cơ hoặc áp dụng phanh một cách hợp lý để ngăn xe mất kiểm soát.

Túi khí, Chống căng (Pretensioners) và Chống chấn thương giật (Anti-Whiplash)

Những chiếc xe của Volvo đều được trang bị túi khí bao bọc hành khách từ bốn phía khi va chạm và được thiết kế và đặt phù hợp với các tình huống va chạm thực tế trên đường. Các túi khí tác động phía trước bảo vệ đầu của người lái trong trường hợp tác động từ phía trước, trong khi các túi khí tác động bên bảo vệ thân của hành khách trong trường hợp tác động từ hai bên. Hơn nữa, có các túi khí trên cao để bảo vệ đầu của hành khách trong trường hợp có lật xe sau va chạm. Xe cũng được trang bị túi khí đầu gối để bảo vệ phần dưới của hành khách trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Đây là một trong những tính năng sáng tạo nhất cho sự an toàn của hành khách mà Volvo cung cấp. Preentioners là một cơ chế tự động thắt chặt dây an toàn để giữ cho hành khách ở vị trí ngồi an toàn nhất khi xảy ra tai nạn. Điều này giúp tránh dịch chuyển nhiều khi gặp tai nạn và tránh những chấn thương không đáng có có thể xảy ra khi di chuyển.

Whiplash là một loại chấn thương xảy ra do chuyển động mạnh và nhanh của cổ. Tính chất của chấn thương rất có thể xảy ra trong trường hợp va chạm ở tốc độ cao. Xe Volvo được trang bị hệ thống Anti-Whiplash liên kết với chính ghế ngồi giúp ghế có khả năng nâng hạ bán phần. Khả năng này triệt tiêu lực tác động lên vùng cổ của hành khách.

Các nhà điều tra hiện trường vụ tai nạn của Volvo

Các tính năng an toàn của Volvos khá thực tế và hiệu quả trong các tình huống thực tế vì chúng được thiết kế bằng cách lấy ý tưởng từ các sự kiện trong đời thực. Giống như cuộc điều tra tai nạn hàng không, Volvo có một nhóm Điều tra hiện trường vụ tai nạn của họ, những người xuất hiện tại hiện trường vụ tai nạn liên quan đến một chiếc xe Volvo và đánh giá xem điều gì đã xảy ra.

Sau đó, nhóm sẽ liên hệ lại với các kỹ sư Volvo với những quan sát của họ và các kỹ sư ghi nhận các lỗi và cải tiến thêm các tính năng an toàn của họ. Đội ngũ này đã tồn tại trong 50 năm qua và đã dẫn đến nhiều đổi mới xứng đáng trong các tiêu chuẩn an toàn của Volvo. Chính thức họ được gọi là ‘Nhóm nghiên cứu tai nạn ô tô Volvo’ (Volvo Car Accident Research Team).

Hoạt động từ năm 1970, đội này kiểm tra mọi vụ tai nạn của Volvo trong và xung quanh Gothenburg, Thụy Điển. Họ ghi lại quan sát chi tiết về vụ va chạm, bao gồm lực tác động, tốc độ khi va chạm, sự can thiệp của hệ thống an toàn đang hoạt động, tình trạng của hành khách sau va chạm, tuyên bố của người lái xe và cuối cùng, họ kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe. Trong trường hợp tai nạn xảy ra bên ngoài Thụy Điển, nhóm nghiên cứu sẽ nhận được sự trợ giúp của các quan chức Volvo gần nơi xảy ra vụ tai nạn và đánh giá các nguyên nhân có thể xảy ra.

Danh hiệu nhà sản xuất ô tô an toàn nhất của Volvo là kết quả của quan điểm của nhà sản xuất ô tô trong việc giữ an toàn cho hành khách là ưu tiên hàng đầu. Trong đánh giá hiện tại của NHTSA, 11 chiếc xe Volvo đã trải qua thử nghiệm va chạm trực diện, bên hông và lật ngang đều xuất hiện đạt thành tích cao. Với những nỗ lực nghiêm ngặt của mình để biến ô tô trở thành một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất, chúng ta chắc chắn có thể mong đợi một số công nghệ an toàn vượt trội từ Volvo trong tương lai gần.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply