in ,

Ethernet PHY của Marvell Technology bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho Ô tô

Để xử lý tải thông tin liên lạc ngày càng tăng trong ô tô, các nhà sản xuất đang bổ sung mạng CAN và LIN kế thừa bằng cách thêm các cổng Ethernet với tốc độ dữ liệu từ 100 megabit đến 1 gigabit mỗi giây.

Ngày nay, khi ngày càng có nhiều ô tô được kết nối với thế giới xung quanh, do đó chúng cũng trở nên dễ bị hacker tấn công hơn. Bất kỳ máy tính nào trong ô tô khi giao tiếp với những ô tô khác trên đường, cơ sở hạ tầng như biển báo dừng và đám mây đóng vai trò như một cổng vào mạng liên lạc nội bộ của nó, điều đó có khả năng mở cửa cho hacker vô hiệu hóa các bộ phận của ô tô, chẳng hạn như phanh hoặc vô lăng, hoặc chặn dữ liệu từ người tiêu dùng.

Marvell Technology, một trong những nhà sản xuất chip mạng lớn nhất thế giới, đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một lớp bảo vệ khác vào thế hệ gigabit Ethernet PHY mới nhất dành cho ô tô.

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California cho biết rằng họ đã triển khai thế hệ thứ ba của Ethernet PHY cho ô tô và họ đang bổ sung công nghệ MACsec — để bảo mật kiểm soát truy cập phương tiện truyền thông — vào chip. Marvell cho biết MACsec bảo mật mạng từ bên trong bằng cách mã hóa dữ liệu tại mọi nút trong mạng để bảo vệ nó khỏi bị tin tặc đánh cắp hoặc thay đổi. Nghe trộm cũng có thể được ngăn chặn. Marvell nói rằng họ đã thêm công nghệ MACsec tương tự vào chip chuyển đổi mạng mới cho thiết bị máy chủ doanh nghiệp.

Khi ô tô thu thập nhiều dữ liệu hơn từ camera, radar và các cảm biến khác, tất cả đều yêu cầu mạng nội bộ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn để xử lý tất cả. Marvell nói rằng Ethernet PHY hỗ trợ tốc độ dữ liệu 100 Mbps hoặc 1 Gbps qua cáp cấp ô tô để mạng truyền thông của ô tô có thể truyền nhiều dữ liệu hơn đến hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) hoặc bảng điều khiển trong một khoảng thời gian ngắn. Theo Marvell, chip Ethernet PHY hỗ trợ cả chuẩn 100BASE-T1 và 1000BASE-T1.

Mạng truyền thông của ô tô từ lâu đã bị thống trị bởi Mạng vùng điều khiển hay CAN bus. Tiêu chuẩn CAN điều phối tất cả các thiết bị điều khiển điện tử, hoặc ECU, xử lý các chức năng khác nhau, từ truyền động đến khóa cửa. Các mạng kết nối cục bộ, hoặc LIN, đã được lắp trên ô tô theo thời gian để chạy liên lạc cho gương, cửa sổ và các bộ điều khiển thân xe khác. Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất xe hơi đã tung ra các tính năng bằng cách thêm nhiều ECU vào xe và liên kết chúng với mạng CAN và LIN.

Các hệ thống này được kết nối với nhau bằng một lượng lớn cáp được nhồi nhét trong bảng điều khiển, sau cửa và dưới sàn nhà. Nhưng khi có nhiều camera, radar và các cảm biến khác được lắp trên ô tô để lái xe tự động và các máy tính tiên tiến hơn được lắp đặt trong bảng điều khiển, mạng CAN và LIN hiện tại đã bị tụt lại phía sau. Nhiều ô tô cũng đang gửi thông tin lên đám mây để hỗ trợ các dịch vụ, từ kiểm tra hệ thống truyền động, động cơ hoặc các bộ phận khác của ô tô đến cập nhật phần mềm và chương trình cơ sở.

“Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị tiêu dùng đang thúc đẩy ngày càng nhiều tính năng vào ô tô ngày nay, với tốc độ ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu tăng băng thông mạng, độ trễ thấp hơn và kết nối cao hơn giữa các ECU trên xe. Sự kết hợp hiện tại của các mạng lưới phương tiện chỉ đơn giản là không thể đáp ứng các yêu cầu này,” Ian Riches, nhà phân tích công nghệ tại Strategy Analytics, cho biết trong một tuyên bố.

Để xử lý tải thông tin liên lạc đang tăng lên, các nhà sản xuất xe hơi đang bổ sung các mạng kế thừa bằng cách thêm các cổng Ethernet với tốc độ dữ liệu từ 100 Mbps và 1 Gbps. Họ cũng đang cố gắng kết hợp tất cả các hệ thống con điện tử khác nhau trong ô tô thành các siêu máy tính nhỏ gọn phối hợp với nhau qua Ethernet. Điều đó cũng có thể cắt giảm các dây cáp đắt tiền, nặng nề trên ô tô ngày nay.

Theo Strategy Analytics, nhu cầu về cổng Ethernet trên thị trường ô tô đang có xu hướng tăng 60% mỗi năm trong tương lai gần, đạt tổng cộng 350 triệu cổng vào năm 2022. “Những điều này cũng sẽ giúp triển khai hiệu quả năng lượng và các tính năng an ninh mạng cần thiết”, Riches nói, và nói thêm rằng chip Ethernet PHY của Marvell “cung cấp một con đường để tăng tốc độ triển khai các mạng trên xe của tương lai.”

Marvell cho biết công nghệ MACSec trong Ethernet PHY dành cho ô tô mới nhất của hãng có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trung gian — nơi các tin tặc bí mật chuyển tiếp và có thể thay đổi bất kỳ thông tin liên lạc nào giữa máy tính trung tâm của ô tô và các hệ thống phụ của nó — và phát lại các cuộc tấn công —Ở nơi kẻ xâm nhập chặn đường truyền dữ liệu và sau đó trì hoãn hoặc gửi lại một cách gian lận để điều chỉnh sai ô tô hoặc gây ra sự cố.

Vì mạng nội bộ của ô tô phải tuân theo các điều kiện khắc nghiệt nên tất cả các thành phần trong mạng phải có thể hoạt động cùng nhau mà không bị nhiễu. Marvell nói rằng các Ethernet PHY đủ bền để chịu được sự khắc nghiệt của nhiệt độ khắc nghiệt, rung động mạnh và nhiễu điện từ. Marvell cho biết Ethernet PHY bổ sung khả năng xử lý tín hiệu nâng cao để loại bỏ nhiễu ở cùng tốc độ với mạng. Công ty cho biết con chip này cũng có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng -40 ° C đến 125 ° C.

Marvell đã bắt đầu lấy mẫu dòng sản phẩm 88Q222xM của Ethernet PHY cho khách hàng tiềm năng cùng với các bảng phát triển. Nó có sẵn trong gói 6-mm by 6-mm by 0.5-mm QFN cấp ô tô.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Electronic Design

Years Of Membership

Bình luận

Leave a Reply