in ,

GM hợp tác với Microsoft phát triển ô tô không người lái

General Motors đang hợp tác với Microsoft để đẩy nhanh việc tung ra thị trường xe hơi tự lái.

Trong mối quan hệ đối tác được công bố mới đây, các công ty cho biết nền tảng điện toán đám mây và biên Azure của Microsoft sẽ được sử dụng để “thương mại hóa các giải pháp xe tự hành độc đáo trên quy mô lớn.”

Microsoft tham gia cùng General Motors, Honda và các nhà đầu tư tổ chức khác trong một khoản đầu tư cổ phần mới kết hợp hơn 2 tỷ đô la vào Cruise, nâng mức định giá của nó lên khoảng 30 tỷ đô la. Cruise, mà GM mua vào năm 2016, là công ty dẫn đầu trong công nghệ không người lái và đã đi đầu từ California vào cuối năm ngoái để thử nghiệm các phương tiện tự động của mình ở San Francisco mà không có trình điều khiển dự phòng.

Các công ty ô tô đã và đang hợp lực và đưa các công ty công nghệ vào cuộc để cố gắng dàn trải những chi phí khổng lồ – và về bản chất, rủi ro – của việc phát triển xe tự lái và xe điện.

Honda đang tham gia dự án Cruise với GM, Volkswagen và Ford đã hợp tác với công ty xe tự hành Argo AI Pittsburgh, và Hyundai đã hợp tác với Fiat Chrysler vào mùa hè năm ngoái trong một thỏa thuận sử dụng công nghệ xe hơi không người lái của Waymo.

Toyota và Uber cũng đang làm việc cùng nhau, trong khi Amazon bỏ qua phần của nhà sản xuất ô tô và mùa hè năm ngoái đã mua lại công ty công nghệ tự lái Zoox, công ty đang phát triển một chiếc xe tự hành cho dịch vụ gọi xe.

Nhà phân tích ngành Sam Abuelsamid của Guidehouse Insights cho biết, việc áp dụng hàng loạt các phương tiện không người lái — và lợi nhuận — vẫn còn nhiều khó khăn.

“Thực tế là bối cảnh lái xe tự động mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện như đã được dự đoán từ vài năm trước,” Abuelsamid nói. “Có lẽ sẽ phải đến giữa thập kỷ trước khi chúng ta bắt đầu thấy lượng đáng kể của những chiếc xe này.”

Abuelsamid nói thêm rằng tầm quan trọng của việc bổ sung một công ty như Microsoft vào hỗn hợp là sức mạnh điện toán đám mây và khả năng phân tích dữ liệu từ các phương tiện để cải thiện công nghệ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết: “Microsoft là một sự bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ khi chúng tôi hướng tới một thế giới tương lai không có sự cố, không có khí thải và không có tắc nghẽn”. “Microsoft sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh việc thương mại hóa các phương tiện tự lái hoàn toàn bằng điện của Cruise và giúp GM nhận ra nhiều lợi ích hơn nữa từ điện toán đám mây khi chúng tôi ra mắt 30 xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2025 và tạo ra các doanh nghiệp và dịch vụ mới để thúc đẩy tăng trưởng.”

General Motors đã tích cực cải tổ hình ảnh của mình, cho biết ngành công nghiệp đã đạt đến điểm uốn thay đổi lịch sử để áp dụng hàng loạt xe điện. Nhà sản xuất ô tô 112 tuổi ở Detroit trong tháng trước đã công bố một logo mới của công ty để biểu thị hướng đi mới của mình khi công khai chuyển hướng sang xe điện. Họ muốn được coi là một công ty sản xuất xe sạch, chứ không phải là một nhà sản xuất xe bán tải và xe SUV chạy bằng nhiên liệu dầu mỏ.

GM đã loại bỏ logo màu xanh hình vuông cũ của mình cho một gm chữ hoa, được bao quanh bởi các góc tròn và chữ ‘m’ trông giống như một phích cắm điện.

TechXplore

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply