in ,

‘Hệ thống thần kinh trung ương’ máy bay có thể giảm tai nạn do mỏi cấu trúc

Hệ thống thần kinh trung ương của con người cung cấp cho chúng ta dấu hiệu đầu tiên rằng chúng ta không khỏe. Giờ đây, các nhà nghiên cứu của UNSW Canberra đã tiến gần hơn một bước tới việc phát triển loại máy bay có thể ‘cảm nhận’ với nhận thức giác quan tương tự.

Công nghệ này sẽ cho phép phát hiện sớm các vấn đề về mỏi kết cấu, cảnh báo cho các kỹ sư rằng máy bay đang cần được kiểm tra sức khỏe.

Nhà nghiên cứu Hàng không và Vũ trụ, Tiến sĩ Graham Wild cho biết sự phát triển của hệ thống Giám sát Sức khỏe Cấu trúc (Structural Health Monitoring SHM) có thể giảm đáng kể số vụ tai nạn do mỏi trên máy bay, chẳng hạn như sự cố động cơ thảm khốc trên chiếc Boeing 777 ở Denver vào tháng 2/2021.

“Những phát hiện ban đầu từ cuộc điều tra về chuyến bay Boeing 777 qua Denver vào tuần trước cho thấy một cánh quạt có thể đã bị cắt, gây ra thiệt hại đáng kể cho phần còn lại của động cơ”, Tiến sĩ Wild nói.

“Động cơ máy bay là vị trí số một của sự hư hỏng do mỏi với nhiệt độ đáng kể và lực quay hoặc lực mài mòn tác động lên các bộ phận. Với hầu hết các bộ phận riêng lẻ chỉ được kiểm tra bằng mắt sau mỗi 100 giờ bay, có thể rất khó hiểu khi các vấn đề mỏi tiềm ẩn đang xảy ra,” Tiến sĩ Wild nói.

“Nghiên cứu của chúng tôi đang khám phá cách công nghệ âm thanh, được giải thích bằng máy học, có thể ‘lắng nghe’ những thay đổi nhỏ trong các thành phần ký âm thanh tạo ra, cung cấp thông tin chi tiết và phản hồi theo thời gian thực vào một hệ thống theo dõi sức khỏe toàn diện.”

“Cốt lõi của nghiên cứu của chúng tôi là phát triển một hệ thống trong đó máy bay chủ động theo dõi sức khỏe của chính mình và có thể cho chúng ta biết khi nào máy bay không khỏe”, loại bỏ nhu cầu kiểm tra của con người và tăng cường an toàn hàng không.

Tiến sĩ Wild tin rằng việc triển khai quy mô lớn công nghệ Giám sát sức khỏe cấu trúc trong ngành hàng không có thể bắt đầu trong vòng một thập kỷ tới, với lý do sự xuất hiện của các ngành công nghiệp mới như Urban Air Mobility (UAM) như một động lực.

“Sự ra đời của Urban Air Mobility tại các thành phố của chúng ta sẽ làm tăng đáng kể số lượng phương tiện bay. Số lượng giờ bay lớn và sự gần gũi với dân cư đòi hỏi sự an toàn tốt nhất, một phần sẽ dựa vào việc những phương tiện này có hệ thống Giám sát Sức khỏe Kết cấu”. Tiến sĩ Wild nói.

Nghiên cứu, là sự hợp tác giữa UNSW tại ADFA và Đại học Edith Cowan, được hỗ trợ bởi Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ toàn cầu, và được xuất bản trên Tạp chí Tiên lượng và Quản lý Y tế Quốc tế.

TechXplore

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply