in ,

Hệ thống truyền động hybrid mới của Peugeot cho xe đua Le Mans Hypercar

Mới đây, Peugeot đã tiết lộ những chi tiết đầu tiên của hệ thống truyền động hybrid cho chiếc xe đua hạng Le Mans Hypercar (LMH) của FIA World Endurance Championship.

LMH là phân hạng cấp cao nhất mới cho WEC, bao gồm 24 giờ huyền thoại của Le Mans (24 Hours of Le Mans). Những chiếc xe LMH sẽ chạy đua cùng với những chiếc xe LMP1 hiện tại, với sự cân bằng các quy tắc hoạt động để tạo ra sự ngang bằng và tính cạnh tranh. Đặc điểm phân biệt của ô tô LMH là chúng sẽ sinh ra ô tô chạy trên đường; Các nhà sản xuất sẽ phải sản xuất 25 chiếc xe sử dụng cùng một hệ thống truyền động vào năm thứ hai của cuộc thi.

Trong một thông cáo báo chí, Peugeot đã xác nhận tên gọi Hybrid4 500KW cho hệ thống truyền động và một số thông số kỹ thuật cơ bản. Hệ thống truyền động bao gồm một động cơ xăng 2.6 lít V-6 tăng áp kép, đặt giữa và hộp số tuần tự 7 cấp dẫn động bánh sau và một động cơ điện – máy phát đặt phía trước, giúp xe dẫn động tất cả các bánh.

Theo Peugeot, động cơ V-6 tạo ra công suất 680 mã lực, trong khi động cơ điện tạo ra 268 mã lực. Công suất chủ yếu được quy định bởi các quy tắc LMH-class, quy tắc này cũng chỉ định trọng lượng tối thiểu là 2.270 pound và cách năng lượng có thể được triển khai.

Ví dụ, quy tắc giới hạn đầu ra ở mức 680 mã lực trong hầu hết một cuộc đua, vì vậy V-6 thường sẽ được đưa trở lại công suất 408 mã lực để để lại phân công suất cho động cơ-máy phát. Tuy nhiên, động cơ xăng sẽ có thể phát huy hết công suất khi hết pin và cho phép tăng tạm thời lên 700 mã lực khi kết thúc quãng đường với pin cạn.

Điện được tích trữ trong bộ pin 900 volt do Saft, công ty con của công ty dầu khí và đối tác kỹ thuật Total của Peugeot phát triển. Gói pin này được đặt trong một vỏ carbon phía sau người lái và bên dưới bình xăng.

Peugeot sẽ bỏ qua mùa khai mạc năm sau, nơi sẽ chứng kiến Toyota GR Super Sport và Scuderia Cameron Glickenhaus 007 đối đầu. Nhà sản xuất ô tô Pháp có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm đường đua vào cuối năm 2021, hướng tới việc cạnh tranh vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là mẫu xe đường trường của Peugeot sẽ phải sẵn sàng muộn nhất vào năm 2023.

Peugeot có lịch sử lâu đời tại Le Mans, khi giành chiến thắng chung cuộc cuối cùng vào năm 2009 trước Audi thống trị lúc bấy giờ. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng đang quay trở lại với giải đua sức bền, mặc dù ở hạng LMDh (Le Mans Daytona hybrid) của Giải vô địch thể thao IMSA WeatherTech có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply