in

Hướng dẫn nâng cấp lên dầu bôi trơn tổng hợp cho động cơ ô tô của bạn

Việc chuyển đổi cho chiếc xe của bạn từ dầu bôi trơn thông thường sang dầu tổng hợp có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất bạn có thể thực hiện để giữ cho xe của bạn ở trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một vài thông tin hướng dẫn cơ bản giúp bạn nâng cấp dồi bôi trơn động cơ.

Việc chuyển đổi sang dầu tổng hợp mang lại nhiều lợi ích bao gồm thời gian giữa các lần thay dầu dài hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bôi trơn động cơ tốt hơn và tuổi thọ động cơ chất lượng tổng thể tăng lên. Hiểu về việc làm thế nào và tại sao dầu tổng hợp tốt hơn có thể mang lại cho bạn sự đảm bảo hơn rằng việc chuyển đổi dầu bôi trơn là lựa chọn phù hợp cho chiếc xe của bạn.

Mẹo: Một số xe chỉ yêu cầu sử dụng dầu tổng hợp. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu xe của bạn để xem các yêu cầu và thông tin xe của bạn.

Có một số thông tin và lời đồn rằng việc chuyển đổi giữa dầu thông thường và dầu tổng hợp là không an toàn cho xe của bạn và có thể làm hỏng các gioăng đệm. Điều này không đúng với các phương tiện và gioăng đệm mới hơn hiện nay và bạn có thể chuyển đổi giữa cả hai một cách an toàn.

1. Dầu thông thường là gì và cách thức hoạt động

Tất cả các động cơ đều đòi hỏi phải có dầu bôi trơn để có thể hoạt động. Bạn có thể coi dầu bôi trơn bên trong động cơ của bạn giống như máu chảy trong huyết quản. Nó đi khắp nơi và bôi trơn mọi thứ trong động cơ xe của bạn, giữ cho tất cả các bộ phận trượt qua nhau và không bao giờ chạm trực tiếp vào nhau (các chi tiếp tiếp xúc luôn có một lớp màng dầu bôi trơn ngăn cách) – Hình ảnh trên mô tả sự hoạt động của hệ thống bôi trơn động cơ.

Các chất phụ gia trong cả dầu thông thường và tổng hợp cũng giúp chống gỉ và ăn mòn cho động cơ của bạn. Đây là lý do tại sao có dầu sạch, chất lượng trong động cơ của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài cho chiếc xe của bạn.

Hiểu sự thật về dầu thông thường. Nó được chiết xuất từ khoáng sản hay trầm tích trong trái đất và còn được gọi là dầu thô.

Việc chế biến thành dầu thông thường sẽ dễ dàng hơn và do đó, nó có giá rẻ hơn. Nó cũng bị phá vỡ một cách nhanh chóng hơn do là không hiệu quả với sự tương tác nhiệt, dẫn đến cần phải thay dầu mỗi 5.000 đến 8.000 km.

Nó không chảy tốt ở nhiệt độ thấp, mất nhiều thời gian hơn để làm nóng đến nhiệt độ thích hợp và đến được các bộ phận động cơ quan trọng để bôi trơn. Nó có thể khiến động cơ dễ bị tích tụ bùn hơn theo thời gian.

2. Dầu tổng hợp là gì và tại sao nó tốt hơn

2.1 Hiểu sự thật về dầu tổng hợp. Dầu tổng hợp được tạo ra và tinh chế qua nhiều năm trong các môi trường phòng thí nghiệm khác nhau.

Nó đã trở thành một loại dầu chất lượng tốt hơn nhiều so với dầu thông thường và được tinh chế hơn so với dầu thông thường, do đó có ít tạp chất hơn, cho phép nó chảy tốt hơn. Nó cũng không bốc hơi nhanh như dầu thông thường.

Mất nhiều thời gian hơn để phân hủy bên trong động cơ, cho phép thời gian dài hơn giữa các lần thay dầu, thường là từ 8.000 đến 16.000 km. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dầu này sẽ làm giảm hao mòn động cơ trong quá trình khởi động lạnh do chảy tốt hơn. Nó tốt hơn nhiều so với dầu thông thường ở khả năng chống thay đổi nhiệt độ. Nó thường có thể giúp loại bỏ bùn trong một số phương tiện, rất có lợi cho động cơ.

Nhược điểm lớn nhất của dầu tổng hợp là chi phí của nó. Nó có thể có giá cao gấp bốn lần so với dầu thông thường. Điều này tất nhiên dẫn đến việc thay dầu sẽ đắt tiền hơn cho một lần. Tuy nhiên, việc chuyển đổi là tốt hơn theo thời gian do việc thay dầu ít hơn và tốt hơn cho môi trường.

Đối với những chiếc xe cũ không thể thấy được lợi ích của việc sử dụng dầu tổng hợp, một lựa chọn khác tồn tại được gọi là dầu có số dặm cao. Dầu số dặm cao là tốt nhất cho xe ô tô cũ hơn 75.000 dặm mà cần một lựa chọn tốt hơn so với dầu thông thường.

Điều quan trọng là bạn phải mua loại dầu tổng hợp có thương hiệu chất lượng, vì các nhãn hiệu rẻ hơn thường có thể tệ hơn cho xe của bạn so với dầu thông thường.

Nếu chi phí là một vấn đề, bạn có thể chọn sử dụng dầu tổng hợp trong những tháng thời tiết lạnh hơn khi cần bôi trơn thêm và dầu thông thường trong những tháng ấm hơn khi khởi động lạnh ít hơn.

2.2 Chọn loại dầu thích hợp cho xe của bạn. Hãy chắc chắn mua dầu tổng hợp thích hợp trước khi thực hiện việc chuyển đổi, đặc biệt là dầu có nhãn API hiện tại.

Nhãn của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) theo cách chúng đáp ứng các tiêu chuẩn dầu hiện tại trong xe.

Thay dầu là rất quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của xe của bạn, và chuyển sang sử dụng dầu tổng hợp chỉ là một cách khác để kéo dài tuổi thọ động cơ của bạn và giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Castrol là một trong những thương hiệu cung cấp nhiều loại sản phẩm dầu được thiết kế cho tuổi thọ động cơ tối ưu.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply