in ,

Hyundai Công bố Kiến trúc Mô-đun Tích hợp (IMA) cho xe điện

Kế hoạch chiến lược mới của Hyundai Motor Company, được công bố vào đầu tuần này, bao gồm việc giới thiệu một kiến trúc xe điện chuyên dụng hoàn toàn mới vào năm 2025.

Được gọi là Kiến trúc mô-đun tích hợp (IMA) và, theo nhà sản xuất Hàn Quốc, đó là sự phát triển của nền tảng mô-đun toàn cầu chạy điện (E-GMP), hiện đang được sử dụng trong các BEV mới của Hyundai Motor Group (Hyundai, Kia và Genesis) .

IMA dường như là một giải pháp phổ biến hơn, vì nó dự kiến sẽ được sử dụng trong tất cả các loại xe ô tô điện chở khách (tất cả các phân khúc), cũng như xe chuyên dụng (PBV).

Hyundai cho biết IMA sẽ tiêu chuẩn hóa không chỉ khung gầm mà còn cả hệ thống pin và động cơ. Sẽ có 9 bộ pin tiêu chuẩn hóa (với phương pháp tiếp cận từng tế bào, có khả năng nhờ vào công nghệ của CATL) và 5 động cơ điện được tiêu chuẩn hóa cho toàn bộ dòng xe.

“Không giống như hệ thống phát triển BEV hiện có, có nhiều loại pin khác nhau cho từng dòng xe, IMA có thể được trang bị các gói pin tiêu chuẩn hóa để gắn linh hoạt bất kể dòng xe nào nhằm nâng cao hiệu quả chi phí. Thông qua hệ thống cell-to-pack, kiến trúc có thể đảm bảo mật độ năng lượng đủ và rút ngắn thời gian sạc.

Năm loại động cơ tiêu chuẩn hóa cũng sẽ được lắp đặt trên IMA theo nhu cầu của mô hình. Hệ thống động cơ mô-đun này có thể đảm bảo khả năng cạnh tranh về chi phí và trọng lượng cũng như hiệu quả của động cơ.”

Như chúng ta có thể thấy bên dưới, Hyundai phát triển năm động cơ điện với lõi 200mm (và chiều dài thay đổi). Biến tần và hộp số sẽ được tích hợp vào một bộ truyền động duy nhất.

Bốn trong số các đơn vị truyền động (dòng eM dành cho ô tô chở khách) sẽ sẵn sàng cho điện áp hệ thống pin 800 V, trong khi bộ truyền động eS thứ năm (dành cho xe chuyên dụng) được hình dung cho điện áp hệ thống 400 V.

Theo một trong các slide, hiệu quả của các bộ truyền động mới sẽ được cải thiện. Chi phí và trọng lượng dự kiến sẽ giảm lần lượt 35% và 30% (giữa năm 2030 và năm 2021).

Một con đường cải tiến đáng chú ý tương tự đã được vạch ra cho các hệ thống pin mới. Sẽ có tổng cộng 9 loại bộ pin, bao gồm 6 eM (hệ thống 800 V cho xe du lịch) và 3 eS (hệ thống 400 V cho xe chuyên dụng).

Theo bản trình bày, vào năm 2025, công ty sẽ bổ sung hóa chất pin LFP cho các ứng dụng nhạy cảm về chi phí. Pin thể rắn dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2030. Định hướng chung là tăng mật độ năng lượng lên 50% (từ năm 2021 đến năm 2030), giảm chi phí xuống 40% và cải thiện hơn nữa thời gian sạc.

Hyundai cho biết ngoài Cell-to-Pack (CTP), hệ thống Cell-to-Frame (các tế bào pin là thành phần cấu trúc, được gắn trực tiếp vào khung xe) đang được xem xét.

Xin lưu ý rằng từ năm 2021 đến năm 2025, khi IMA sẽ được ra mắt, có hai bước – hệ thống pin thế hệ 3 và thế hệ 4, có nghĩa là cũng có một số cải tiến trong nền tảng E-GMP.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply