in ,

Jaguar Land Rover tăng phạm vi xe điện bằng vật liệu tổng hợp

Một hiệp hỗi gồm các nhóm học thuật và công nghiệp ở Vương quốc Anh có tên là Tucana đang phát triển công nghệ cho các cấu trúc xe nhẹ và hệ thống truyền lực để giúp các nhà sản xuất ô tô giảm trọng lượng xe điện của họ.

Hiệp hội, do Jaguar Land Rover dẫn đầu, đang phát triển các cấu trúc xe giá rẻ, có thể mở rộng, sử dụng các vật liệu composite như sợi carbon và sợi thủy tinh ở những khu vực quan trọng thay vì thép và nhôm nặng hơn.

Một số thành viên bổ sung của Tucana bao gồm Toray International, Warwick Manufacturing Group và Expert Tooling & Automation.

Jaguar Land Rover dự kiến sẽ là một trong những công ty đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ này và đang có kế hoạch đưa một đội nguyên mẫu lên đường vào năm 2022. Nhà sản xuất ô tô cho biết công nghệ này sẽ giúp giảm trọng lượng của cấu trúc xe đi 77 pound (35 kg). Trọng lượng giảm này sau đó có thể bù lại trọng lượng của các loại pin lớn hơn với phạm vi hoạt động tăng lên ở cả xe chạy pin và xe hybrid.

Việc sử dụng chiến lược các vật liệu composite chắc chắn, chẳng hạn như sợi carbon, cũng sẽ mang lại những cải tiến về độ cứng và an toàn khi va chạm. Theo Jaguar Land Rover, với công nghệ Tucana, độ cứng của xe có thể tăng thêm 30%.

Marcus Henry, giám đốc nghiên cứu tại Jaguar Land Rover, cho biết: “Việc phát triển các cấu trúc thân xe nhẹ mới để bổ sung cho hệ thống truyền động không khí thải mới nhất sẽ là chìa khóa quan trọng khi quá trình điện khí hóa các dòng xe của chúng tôi tiếp tục diễn ra”.

Chiếc EV duy nhất của Jaguar Land Rover hiện tại là Jaguar I-Pace ra mắt vào năm 2019 và dựa trên nền tảng bespoke. Nhà sản xuất ô tô đang chuẩn bị một nền tảng mô-đun mới có khả năng hỗ trợ các hệ truyền động pin-điện, plug-in hybrid và mild-hybrid, cũng như kiểu dáng thân xe của xe hơi và SUV. Được biết đến với cái tên Modular Longitudinal Architecture, hay MLA, nền tảng này dự kiến sẽ ra mắt trên một chiếc Jaguar XJ được thiết kế lại.

XJ được thiết kế lại, đi kèm với tryền động pin-điện, ban đầu dự kiến ra mắt vào năm 2020 nhưng hiện dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply