in ,

Koenigsegg chế tạo Biến tần SIC David với đầu ra 6 pha

Nhà sản xuất Megacar và công ty giải pháp di động công nghệ cao, Koenigsegg đi trước với hiệu suất biến tần hàng đầu với sáu pha. Bộ biến tần sáu pha SIC hiện đại được phát triển hoàn toàn cho Gemera sắp ra mắt và các nhu cầu khác trong tương lai.

Chỉ nặng 15 kg với thể tích 10 lít, bộ biến tần siêu nhỏ gọn tạo ra 1300 ARMS AC ở 850 V (DC) qua 6 pha, với công suất lên đến 750kW. Ở cấu hình kép (trọng lượng 30 kg với thể tích 20 lít) như được gắn trong Gemera, có 12 pha (6 pha cho mỗi động cơ) với công suất 1,5MW, đây thực sự là một chuẩn mực mới.

“Vì biến tần nhỏ hơn, nhẹ hơn và mạnh hơn những gì chúng tôi có thể tìm thấy ở đó, nên chúng tôi đặt tên nó là David, giống như trong câu chuyện về David và Goliath,” Christian von Koenigsegg, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Koenigsegg cho biết.

David chạy trên các thuật toán linh hoạt độc quyền của Koenigsegg và phần mềm liên tục được nâng cấp trên đám mây Koenigsegg thông qua OTA. David có khả năng chạy hai động cơ độc lập hoặc một động cơ lên đến 750kW. Vỏ kín hoàn toàn và các đầu nối nhanh cho phép kết nối an toàn mà không cần mở vỏ hoặc sử dụng dụng cụ đặc biệt.

David là một phần của kiến trúc HV hoàn chỉnh do Koenigsegg phát triển, bao gồm nhưng không giới hạn ở động cơ điện tử, pin và bộ điều khiển.

Trưởng nhóm Dự án Hệ thống HV Boris Baskevitch, nhận xét: “Kết quả của hệ thống truyền động hiệu suất cao tích hợp mới này là mật độ công suất, hiệu suất và tích hợp hệ thống được đánh giá cao nhất – một sự giới thiệu của Koenigsegg đẩy công nghệ hiệu suất lên cấp độ mới.”

Cùng với pin và bộ điều khiển Koenigsegg E-motors sắp được tiết lộ, David được phát triển theo khuôn khổ quy định ISO 26262 và các tiêu chuẩn an toàn điện áp cao quốc tế. David được tối ưu hóa cho môi trường ô tô khắc nghiệt và được thiết kế để phát ra khí thải điện từ thấp.

David cũng có các phiên bản busbar tích hợp trực tiếp với Koenigsegg E-motor, như một giải pháp thay thế cho việc tích hợp độc lập qua cáp. Làm như vậy sẽ thu nhỏ thể tích của David xuống khoảng 9 lít.

Vì David và các bộ phận khác của Koenigsegg HV mới được phát triển là cấp hàng không vũ trụ, nên cũng có khả năng sử dụng chúng cho VTOL hoặc các nhu cầu tương tự khác với các chứng nhận khác.

Christian von Koenigsegg cho biết thêm, “Tôi rất vui mừng khi đội điện áp cao của chúng tôi có thể đi trước đường cong trong bối cảnh E-mobility rất cạnh tranh theo phong cách Koenigsegg thực sự”. Ông kết luận: “Tôi cũng rất vui khi chúng tôi có thể cung cấp công nghệ đột phá này như một bộ phận cấu thành cho các công ty và doanh nhân có tầm nhìn xa. Chia sẻ các thành phần này cho phép Koenigsegg có tác động đến việc giảm CO2. Hãy theo dõi để biết thêm tin tức trong lĩnh vực này! ”

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply