in ,

Làm thế nào để lái chiếc xe với tốc độ 1010 km/h

Dự án Bloodhound Land Speed Record đang nhắm tới 1.000 dặm / giờ, và cho đến nay, chiếc xe đã đạt tốc độ 628 dặm / giờ trong cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tháng 11 năm 2019 trên Hakskeenpan ở sa mạc Kalahari của Nam Phi. Tốc độ đó có thể khác xa mục tiêu của Bloodhound, nhưng đạt được nó không hề dễ dàng, trong video này Top Gear giải thích.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc chạy liên quan đến việc tăng tốc động cơ phản lực của xe, Andy Green, người lái xe của Bloodhound và người giữ kỷ lục tốc độ mặt đất hiện tại, cho biết. Khi ở mức toàn lực, chiếc xe tăng tốc ở mức 1,0 g, tăng 20 mph mỗi giây. Chỉ cần một nửa dặm trong đường chạy 10 dặm, Green đã đạt 180 dặm/giờ. Tại 3 dặm, anh đạt tốc độ 500 mph.

Green đã sử dụng kết hợp các mốc trực quan và các cuộc gọi radio để xác định vị trí của mình trong đường chạy. Lực cản khí động học tăng cùng với tốc độ, làm chậm tốc độ tăng tốc khi Green đạt 600 dặm / giờ. Green cũng đã phải đối phó với những cơn gió ngược; bạn có thể thấy anh lắc tay lái trong video trong buồng lái.

Khi đạt được tốc độ tối đa 628 dặm / giờ, Green bắt đầu giảm tốc ở mức tương đương 1,0 g khi anh tăng tốc. Green đã phải điều khiển bằng một tay để điều chỉnh cho một cơn gió ngược trong khi kéo một cái dù ở tốc độ 590 dặm / giờ. Khi chiếc dù được triển khai, Bloodhound giảm tốc 100 dặm / giờ. Sau khi giảm tốc độ xuống dưới 250 dặm / giờ, thời điểm an toàn khi sử dụng phanh.

Green, một cựu phi công chiến đấu đã lập kỷ lục hiện tại là 763 dặm / giờ cho một chiếc xe có thể lái được vào năm 1997, rõ ràng được sử dụng cho tốc độ cao. “Bất cứ điều gì dưới 250 dặm/giờ là rất chậm. Bạn có thể ra ngoài và đi bộ ở giai đoạn này,” Green nói.

Động cơ phản lực Bloodhound được sử dụng cho lần thử nghiệm đầu tiên là một chiếc Rolls-Royce EJ200 thường được sử dụng trong một máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. Để đạt tốc độ 1.000 dặm / giờ, chiếc xe sẽ sử dụng một cụm tên lửa lai từ công ty quốc phòng Nammo của Na Uy. Công suất kết hợp của động cơ phản lực và tên lửa sẽ là 135.000 mã lực.

Không rõ khi nào nhóm Bloodhound sẽ thực hiện nỗ lực kỷ lục của mình. Dự án đã hết tiền vào tháng 3 và các nỗ lực gây quỹ hiện đang bị trì hoãn do đại dịch coronavirus đang diễn ra. Bloodhound đã hủy bỏ một nỗ lực kỷ lục dự kiến ban đầu vào năm 2021 và sẽ chờ đại dịch giảm bớt trước khi thực hiện các kế hoạch mới.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply