in ,

Loại bỏ độ xốp trong các bộ phận đúc có thể giảm trọng lượng trong xe điện

Theo Automotive News và một nghiên cứu của Boston Consulting Group, doanh số bán xe điện (mild hybrid, full hybrid, plug-in hybrid và xe điện hoàn toàn bằng pin) dự kiến sẽ vượt qua doanh số bán xe động cơ đốt trong (ICE) vào năm 2030, chiếm 51% thị phần, với các loại xe chạy pin (BEV) và xe điện hybrid (PHEV) chiếm 25% tổng doanh số bán xe. Tuy nhiên, 82% ô tô sẽ vẫn sử dụng hệ thống truyền động ICE, với PHEV, HEV và xe mild hybrid (Hybrid hạng nhẹ) đều sử dụng động cơ đốt trong cùng với hệ thống truyền lực điện.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải chịu sức ép từ nhiều phía. Về phía người tiêu dùng, niềm tin vào dầu diesel giảm mạnh do sự ra đời của các vùng không khí sạch (các khu vực yêu cầu khí thải mức 0), một số vùng đã có hiệu lực và lệnh cấm đối với các phương tiện ICE ở Anh vào năm 2035. Trong khi đó, các chính phủ trên thế giới đang thắt chặt luật phát thải ô tô. Ở châu Âu, ngày càng có nhiều quy định nghiêm ngặt về phát thải CO2. Ở Trung Quốc, hiệu quả là điều tối quan trọng và các quy định về Tiêu thụ nhiên liệu trung bình CAFC và Xe năng lượng mới (NEV) ngày càng khắt khe hơn của quốc gia này.

Ngày nay, những tiến bộ đáng kể đã được tạo ra trong sản xuất xe hybrid và BEV (Xe điện dùng pin). Tuy nhiên, mặc dù những phương tiện này là phương tiện thay thế xanh hơn khi chúng được lái, nhưng điều quan trọng là các quy trình kỹ thuật và sản xuất đằng sau chúng cũng phải bền vững với môi trường.

Ngâm tẩm chân không trong ngành công nghiệp ô tô

Trọng lượng xe ảnh hưởng đến việc sử dụng pin, và xe càng nhẹ càng tốt. Vì vậy, các công ty chế tạo xe hybrid và BEV đang tìm cách giảm trọng lượng tổng thể của xe. Sử dụng các thành phần đúc kết cấu có thể hữu ích, đặc biệt nếu các nhà sản xuất thay thế các vật liệu nặng hơn, chẳng hạn như thép, bằng những vật liệu nhẹ hơn như nhôm. Bằng cách sản xuất các bộ phận truyền động và hệ thống truyền lực, chẳng hạn như động cơ điện, từ nhôm đúc, các nhà sản xuất ô tô có thể giảm trọng lượng xe hơn nữa. Đổi lại, phạm vi pin có thể được mở rộng cho BEV (xe điện dùng pin) và HEV (xe điện hybrid) trong khi giảm lượng khí thải xe cộ cho sau này.

Tuy nhiên, độ xốp từ lâu đã là một vấn đề với các thành phần đúc. Các lỗ cực nhỏ hình thành trong thân của một bộ phận trong quá trình đúc, điều này có nghĩa là bộ phận đó có thể không hoạt động tốt và có các đường rò rỉ.

Trong các ứng dụng có yêu cầu kín về áp suất hoặc chất lỏng – ví dụ, trong các hệ thống làm mát phức tạp trong các vật đúc hệ thống truyền động hybrid và BEV – đây có thể là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Việc tiến tới sử dụng các vật đúc có thành ngày càng mỏng cho các bộ phận của hệ thống truyền lực để giảm trọng lượng bộ phận cũng làm tăng nguy cơ bị xốp. Điều này làm cho vai trò của ngâm tẩm chân không càng trở nên quan trọng hơn để tránh loại bỏ các thành phần phế liệu phức tạp và có giá trị cao, cho dù đối với hệ thống truyền động hybrid, ICE hay BEV.

Tẩm chân không mang đến một phương pháp được các nhà sản xuát OEM thừa nhận để bịt kín các đường rò rỉ và độ rỗng trong các vật đúc kim loại, các bộ phận kim loại thiêu kết và các bộ phận điện. Sử dụng thiết bị ngâm tẩm chuyên dụng, các khoảng trống được lấp đầy bằng chất trám khe lỏng dưới chân không, sau đó chất này được biến thành polyme chịu nhiệt và hóa học bằng cách nung nóng trong quy trình xử lý nóng. Khi nói đến sản xuất hybrid và BEV, ngâm tẩm chân không có thể được sử dụng để làm kín hiệu quả các bộ phận đúc và điện tử chống rò rỉ hoặc xâm nhập chất lỏng.

Cũng như nâng cao độ tin cậy của các thành phần, quy trình này giảm thiểu tình trạng các mảnh vụn và giảm tỷ lệ sai hỏng, do đó giảm lãng phí và chi phí từ quá trình sản xuất.

Các lỗ siêu nhỏ được tạo ra trong một bộ phận trong quá trình đúc có thể khiến bộ phận đó không hoạt động do rò rỉ.

Ngâm chân không: Cân nhắc vận hành

Với các chuỗi cung ứng hiện đại dưới áp lực kinh tế ngày càng tăng, việc xử lý độ xốp càng trở nên quan trọng hơn. Việc loại bỏ các bộ phận được gia công hoàn chỉnh phế phẩm là rất tốn kém, đặc biệt là với công việc được đầu tư vào chúng. Tuy nhiên, nếu một bộ phận đã gia công bị lỗi sau khi nó được kết hợp vào một bộ phận như máy nén ô tô, chi phí liên quan đến việc loại bỏ nó ở giai đoạn đó sẽ cao hơn đáng kể.

Để đáp ứng nhu cầu này, Ultraseal cung cấp một loạt thiết bị có thể được kết hợp vào bất kỳ dây chuyền sản xuất nào, cũng như dịch vụ ngâm tẩm được quản lý trong và ngoài cơ sở. Hệ thống ngâm tẩm tải trước hiện đại mang lại tốc độ, khả năng kiểm soát và các lợi thế đáng kể về sức khỏe và an toàn cho người sử dụng, cũng như kích thước nhỏ hơn và chi phí sở hữu thấp nhất.

Trong các tình huống cân nhắc khối lượng, thiết bị sản xuất tự động mang lại lợi ích là giảm đáng kể chi phí sản xuất và lao động cũng như giảm sự tham gia của người vận hành. Các hệ thống hoàn toàn tự động này kết hợp thời gian chu kỳ nhanh chóng, nhất quán với hiệu suất làm kín tốt nhất trong phân khúc, đảm bảo chất lượng đầu ra đồng nhất và cải thiện sức khỏe và an toàn.

Để giúp tối đa hóa thời gian hoạt động và giảm chi phí sở hữu tổng thể, nhóm của Ultraseal có thể theo dõi từ xa hiệu suất và lịch sử hoạt động của thiết bị, giúp tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Cuối cùng, những nhà sản xuất không có nhu cầu hoặc không gian cho quy trình ngâm tẩm chuyên dụng riêng có thể truy cập vào mạng lưới các trang web toàn cầu của Ultraseal, nơi có thể quản lý quy trình từ đầu đến cuối. Ngoài ra, họ có thể chọn dịch vụ tại chỗ được quản lý hoàn toàn, cung cấp giải pháp quản lý quy trình ngâm tẩm từ đầu đến cuối hiệu quả về chi phí mà không cần đầu tư vào thiết bị vốn hoặc nhân sự.

Chất làm kín ngâm tẩm có thể được gửi qua một hệ thống thu hồi chất làm kín, chẳng hạn như hệ thống này từ Ultraseal, để lấy và sử dụng lại chúng.

Trong quy trình ngâm tẩm truyền thống, các thành phần được đặt vào một nồi hấp, tại đó thành phần được ngâm trong chất trám kín và chân không được sử dụng để hút chất bịt kín thành các vi xốp và đường rò rỉ. Sau đó, một mô-đun rửa lạnh sẽ loại bỏ chất bịt kín dư thừa và chu trình xử lý nóng làm cho các thành phần tiếp xúc với nhiệt làm polyme hóa chất làm kín, chuyển nó từ trạng thái lỏng sang polymer rắn.

Trong phần rửa lạnh của quá trình này, có tới 98% chất trám kín được sử dụng sẽ đi xuống cống dưới dạng chất thải. Để khắc phục sự lãng phí này và đáp ứng các nguyên tắc ngày càng nghiêm ngặt về môi trường, Ultraseal cung cấp một loạt các chất làm kín có thể tái chế. Thay vì được rửa sạch xuống cống, chất trám kín được thu gom từ bể rửa và đưa qua hệ thống thu hồi chất trám kín để lấy lại và tái sử dụng. Ngoài việc giảm đáng kể mức tiêu thụ chất trám kín, quy trình sử dụng ít nước hơn đáng kể và loại bỏ nhu cầu thay đổi bể chứa nước rửa, dẫn đến giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động đồng thời nâng cao hiệu quả quy trình.

Khi khách hàng có nhà cung cấp đương nhiệm hoặc đã đầu tư vào giải pháp ngâm tẩm, Ultraseal có thể chuyển đổi các hệ thống hiện có sang sử dụng chất làm kín tái chế của Ultraseal. Điều này giúp đáp ứng các quy định về môi trường và giảm lãng phí mà không cần đầu tư vốn cho các hệ thống hoàn toàn mới.

Khi thị trường sản xuất ô tô phát triển, các nhà sản xuất xe có tên tuổi đang đầu tư đáng kể vào quá trình điện khí hóa các dòng sản phẩm của họ để chứng minh hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai và duy trì liên quan trên thị trường. Việc kết hợp ngâm tẩm chân không vào các quy trình sản xuất có thể giúp ngành công nghiệp ô tô giảm lãng phí phế liệu và vật liệu, cải thiện vòng đời của các bộ phận và cải thiện hiệu suất môi trường.

Electronic Design

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Electronic Design

Years Of Membership

Bình luận

Leave a Reply