in ,

Máy chủ xe Continental kết nối Xe điện VW ID.

  • Khái niệm máy chủ mới của Continental là yếu tố trung tâm cho việc chuyển đổi sang kiến trúc điện tử hướng đến dịch vụ trong các xe điện ID. được kết nối cao.
  • Volkswagen sử dụng máy chủ như một máy chủ ứng dụng trong xe hơi (in-car application server – ICAS1) cho các mẫu xe ID. dựa trên ma trận truyền động điện mô-đun (MEB).
  • Khả năng tính toán cao và sự tách biệt nhất quán giữa phần cứng và phần mềm đang mở đường cho các chức năng mới và các bản cập nhật qua mạng thuận tiện.

Kiến trúc điện tử của thế hệ phương tiện hiện đại đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc, rời xa nhiều bộ phận điều khiển riêng lẻ của ô tô hiện tại và hướng tới một số lượng nhỏ máy tính hiệu suất cao. Trong tương lai, chúng sẽ cung cấp khả năng tính toán cho các lĩnh vực chức năng trên xe. Máy chủ do công ty công nghệ Continental phát triển hiện đang được sản xuất tại Volkswagen dưới dạng máy chủ ứng dụng trên xe hơi (ICAS1). Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu đang sử dụng công nghệ ICAS1 cho mẫu xe điện ID. sắp tới của mình dựa trên ma trận dẫn động điện mô-đun MEB do Volkswagen phát triển.

Máy chủ xe Continental kết nối xe điện VW ID.

Ý tưởng ICAS1 sáng tạo mang lại nhiều lợi ích, bao gồm một loạt các tính năng kết nối trên xe như khả năng cài đặt các chức năng mới và cập nhật an toàn trên xe thông qua kết nối không dây. Máy chủ này dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của Continental với các đơn vị kiểm soát cổng vào, mà chức năng của chúng hiện là một phần của ICAS1 toàn diện hơn nhiều. Khung khái niệm cho máy chủ là một nền tảng máy tính hiệu suất cao do Continental hợp tác với Elektrobit phát triển.

“Thật là một thành tựu lớn đối với chúng tôi khi khái niệm máy chủ của chúng tôi hiện đang được đưa vào sản xuất hàng loạt tại Volkswagen. Qua đó, nó không chỉ là về một kỷ nguyên mới của sự phát triển của kiến trúc điện tử phức tạp, mà còn là một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà chúng tôi đạt được với ICAS1,” Helmut Matschi, thành viên ban điều hành tại Continental và là người đứng đầu bộ phận nội thất cho biết. “Nhờ kiến trúc máy chủ mới, các phương tiện sẽ được cập nhật dễ dàng và nhanh hơn so với hiện nay. Do đó, chúng tôi đang làm cho chiếc xe trở thành một phần không thể thiếu của Internet of Everything, góp phần nâng cao tính năng và sự thoải mái cho chiếc xe.”

Khái niệm sáng tạo của ICAS1 cho phép kết nối ở mức độ cao.

Khả năng tính toán cao cho các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện và được kết nối đầy đủ

Việc Volkswagen chuyển sang kiến ​​trúc máy chủ cho cuộc tấn công bằng điện là một quyết định hợp lý, bởi vì xe điện được hưởng lợi đặc biệt mạnh mẽ từ việc số hóa được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc máy chủ. Điều này bao gồm các chức năng như lập kế hoạch tuyến đường được tối ưu hóa theo phạm vi và xác định vị trí của các trạm sạc. Đồng thời, kiến ​​trúc máy chủ cung cấp kết nối liền mạch với thế giới kỹ thuật số của các dịch vụ và dữ liệu di động. “ICAS1 bao gồm các chức năng cổng trước cũng như các chức năng toàn diện từ miền điều khiển thân xe. Nó cũng điều phối các bản cập nhật qua mạng không dây và kiểm soát việc quản lý sạc cho pin,” Johann Hiebl, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Body & Security and Infotainment & Connectivity tại Continental giải thích. Tùy thuộc vào kiểu xe ID. và các tính năng, trong tương lai, hai hoặc ba máy chủ sẽ cung cấp sức mạnh tính toán cho toàn bộ xe. Kể từ khi bắt đầu phát triển, Continental đã thiết kế ICAS1 cho các yêu cầu gia tăng tuổi thọ của xe điện.

Do sự tách biệt giữa phần cứng và phần mềm, các ứng dụng Volkswagen cũng như phần mềm từ các công ty bên thứ ba có thể được tích hợp và cập nhật.

Ngoài khả năng tính toán lớn hơn nhiều so với các hệ thống ô tô cổ điển, ICAS1 có tính năng tách biệt nhất quán giữa phần cứng và phần mềm thông qua phần mềm cơ bản do Elektrobit phát triển trên cơ sở Adaptive AUTOSAR. Điều này cho phép cả ứng dụng Volkswagen và phần mềm của bên thứ ba được tích hợp và cập nhật. Phần mềm trung gian cũng hỗ trợ kết nối qua Gigabit Automotive Ethernet, cung cấp thông lượng dữ liệu cần thiết cho các ứng dụng.

Continental

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply