in ,

Mercedes-Benz EQS chính thức ra mắt – Chiếc xe sản xuất hạng sang có khí động học tốt nhất trong lịch sử

Mặc dù đã có một khởi đầu hơi khó khăn trong lần đầu tiên thâm nhập vào sản xuất ô tô điện chính thống, với tất cả những chiếc EV hiện tại chỉ là phiên bản sửa đổi của các loại xe chạy bằng ICE, nhưng Mercedes-Benz vẫn có những kế hoạch lớn cho dòng sản phẩm EQ trong tương lai của mình.

Bước đầu tiên trong kế hoạch vừa chính thức được tiết lộ với hình dạng (giống như xà phòng) của Mercedes-Benz EQS 2022, đây là mẫu xe đầu tiên trong số nhiều mẫu xe EQ được chế tạo trên cùng một nền tảng EV mô-đun trong hai năm tới.

Nhiều mẫu xe sedan và crossover chạy điện sẽ đi cùng EQS, ngẫu nhiên cũng là mẫu xe lớn nhất, hoạt động tốt nhất trong số đó và có thể là đắt nhất, ít nhất là cho đến nay.

Với giá trị Cd (Hệ số cản không khí – Car Drag Coefficient) bắt đầu từ giá trị thấp 0,20, chiếc EV sang trọng đã đặt ra một chuẩn mực mới, do đó trở thành chiếc xe sản xuất khí động học nhất trong lịch sử.

Một trong những lợi ích chính của một thân xe trơn như vậy là phạm vi, với Mercedes-Benz EQS 450 có thể đạt được không ít hơn 770 km (478 dặm) của lái xe trên một lần sạc, theo đánh giá WLTP thử nghiệm.

Chỉ có hai tùy chọn hệ thống truyền động sẽ có sẵn khi ra mắt, cả hai đều có bộ pin lithium-ion được phát triển và chế tạo tại hãng với mức năng lượng sử dụng được là 107,8 kWh.

Phiên bản EQS 450+ RWD cho mục đích hiệu quả với phạm vi lớn nhất. Nó được cung cấp sức mạnh bởi một động cơ đồng bộ được kích thích vĩnh cửu với công suất tối đa 333 PS (328 HP) và mô-men xoắn 568 Nm (419 lb-ft).

Mercedes-Benz EQS 580 4Matic là hệ dẫn động bốn bánh, như tên gọi của nó, và được cung cấp bởi một động cơ điện trên mỗi trục, phát triển công suất tối đa kết hợp là 523 PS (516 HP) và 855 Nm (631 lb-ft) ) của mômen xoắn.

Một bộ pin nhỏ hơn với hàm lượng năng lượng có thể sử dụng là 90 kWh sẽ được công bố sau đó trong chu kỳ sản xuất, trong khi phiên bản AMG với công suất kết hợp 761 PS (751 HP) cũng đang trong quá trình hoạt động để đối đầu với Porsche Taycan Turbo S mạnh mẽ tương tự.

Khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h mất 6,2 giây đối với EQS 450+ và 4,3 giây đối với EQS 580 4Matic và cả hai mẫu xe đều bị giới hạn ở tốc độ tối đa 210 km/h (130 dặm/giờ).

Công nghệ và sự thoải mái thông minh, EQS là một thành tựu tuyệt vời, với tối đa 350 cảm biến theo dõi các chức năng của xe hoặc kiểm tra môi trường xung quanh. Các cảm biến được kết nối với AI ghi lại mọi thứ từ khoảng cách, tốc độ và gia tốc, điều kiện ánh sáng, lượng mưa và nhiệt độ, cho đến chỗ ngồi, nháy mắt của người lái xe hoặc từng lời thoại của từng hành khách.

Chiếc xe này có thể được sạc lên đến 200 kW tại trạm sạc nhanh DC, được cung cấp đủ năng lượng cho lên đến 300 km (186 dặm) về phạm vi WLTP trong vòng 15 phút.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply