in ,

Mô hình mái che năng lượng mặt trời để nạp năng lượng cho xe điện

Số lượng người sở hữu xe điện (EV) đang tăng lên, nhưng họ phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa: Không giống như những người sở hữu những chiếc ô tô chạy bằng xăng, chủ sở hữu EV không thể chỉ xuống trạm xăng ở góc đường để đổ xăng. Đặc biệt ở các vùng nông thôn, các trạm sạc có thể rất ít và xa.

Joshua Pearce, Richard Witte Giáo sư tài năng về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu và giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Công nghệ Michigan, hy vọng sẽ thay đổi điều đó.

Trong một mô hình được nêu trong một bài báo trên tạp chí Năng lượng tái tạo, Pearce và đồng tác giả của mình, sinh viên tốt nghiệp Swaraj Sanjay Deshmukh, lưu ý đến tiềm năng chưa được khai thác của mái hiên quang điện mặt trời ở các bãi đậu xe.

Nghiên cứu điều tra những lợi ích liên quan đến năng lượng của việc phát triển các trạm sạc điện EV chạy bằng mái che quang điện mặt trời (PV) được xây dựng trong cơ sở hạ tầng bãi đậu xe của các nhà bán lẻ quy mô lớn như Walmart.

Nghiên cứu điển hình cho thấy những mái che như vậy có thể tạo ra tiềm năng 3,1 megawatt cho mỗi siêu trung tâm Walmart ở Hoa Kỳ, cung cấp điện mặt trời cho khoảng 100 trạm sạc EV. Trên khắp đất nước, Walmart có thể triển khai 11,1 gigawatt của các mái năng lượng mặt trời trên các bãi đậu xe để cung cấp cho hơn 346.000 trạm sạc EV sử dụng điện mặt trời cho khách hàng của họ. Như một hạm đội của mái che năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các nhu cầu của 90% số người sống công chúng Mỹ trong vòng 15 dặm của một Walmart.

Mô hình này có thể được áp dụng bởi bất kỳ cửa hàng nào vì họ có lợi thế cạnh tranh về các trạm sạc EV độc lập. Điện mặt trời để sạc EV có thể mang lại lợi nhuận, giải quyết các thách thức về sạc của cộng đồng. Kết quả cho thấy các chủ cửa hàng có thể tăng lựa chọn cửa hàng và thu lợi nhuận bằng cách cung cấp miễn phí sạc PV-EV cho khách hàng của họ với bốn lợi ích chính:

  • Tăng sự thoải mái cho khách hàng bằng cách cung cấp mái che và nơi trú mưa.
  • Một con đường cho chủ nghĩa tiêu dùng xanh.
  • Ưu đãi mua sắm dành cho chủ sở hữu xe điện plug-in hybrid và xe điện.
  • Tăng thời gian mua sắm và số tiền chi tiêu tại cửa hàng để có thể tính phí nhiều hơn.

“Nhà sản xuất ô tô điện Tesla hiện là công ty ô tô giá trị nhất trên thế giới và gã khổng lồ sản xuất ô tô giàu kinh nghiệm hơn GM đã tuyên bố xe chạy bằng xăng và động cơ diesel sẽ tuyệt chủng vào năm 2035. Rõ ràng là tăng trưởng EV sẽ tiếp tục tăng tốc”, Pearce nói. “Các nhà bán lẻ có cơ hội tận dụng tài sản bị mắc kẹt trong bãi đậu xe của họ để kiếm lợi nhuận từ việc lựa chọn cửa hàng ưu đãi bởi đội quân ngày càng tăng chủ sở hữu xe điện. Các nhà bán lẻ nhanh nhạy đầu tư vào các mái che năng lượng mặt trời và các trạm sạc xe điện sẽ thu hút những người sử dụng xe điện sớm và gặt hái lợi nhuận nhiều nhất.”

Bạn thấy mô hình này thế nào? Rất có tương lai, hiệu quả mà lại ưu đãi. Ở Việt Nam, mô hình này hoàn toàn có thể áp dụng dễ dàng đối với các khu vui chơi, mua sắm lớn, hay kể cả các cửa hàng nhỏ lẻ.

Techxplore

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply