in

Những chiếc xe ý tưởng tuyệt vời nhất của Nissan

Từ những chiếc coupe thể thao cho đến những chiếc bán tải, Nissan luôn suy nghĩ về phía trước.

Trong nhiều thập kỷ, Nissan đã cố gắng mang đến cho chúng ta những chiếc xe thể thao tuyệt vời, một trong những chiếc coupe mang tính biểu tượng nhất từng được chế tạo là GT-R, một số những con ngựa mạnh mẽ hợp pháp và một chuỗi xe kinh tế và gia đình đáng tin cậy. Những chiếc xe Concept (ý tưởng, khái niệm) của Nissan khám phá tinh thần đổi mới và tư duy tiến bộ của công ty. Không có mô hình nào sau đây được đưa vào sản xuất hàng loạt, nhưng nhiều chiếc đã có tác động đến những chiếc xe trong tương lai hoặc những thăm dò và ý tưởng xe, nó cũng là một case kinh doanh, Nissan có thể đã đẩy mạnh sản xuất. Đây không phải là một danh sách toàn diện, nhưng đây là những bản Concept của Nissan mà có thể được coi là tuyệt vời và quan trọng.

1. 1985 Nissan MID 4 (Type I) Concept

Được xếp gọn gàng trong tập tin được đánh dấu “Những chiếc Nissan Concepts chúng ta không nên quên” là mẫu MID 4 Concept nguyên bản từ năm 1985. Nó được cho là sẽ được bán vào cuối những năm 1980 khi cạnh tranh với các siêu xe Porsche và Ferrari của châu Âu. Điều đó cũng sẽ đưa nó ra thị trường ngay trước khi Honda NSX ra mắt. Nó rõ ràng đã lấy tín hiệu phong cách từ mẫu Testarossa của Ferrari, nhưng bên dưới chiếc xe là một động cơ 3.0 lít đặt giữa và hệ thống AWD khuynh hướng phía sau. Động cơ tương tự sau đó được tăng áp kép trong 1987 MID4-II concept, tạo ra 325 mã lực. Nó cũng có tính năng lái bốn bánh, hệ thống treo điều chỉnh độc lập hoàn toàn và hộp số sàn 5 cấp.

Các khía cạnh của MID 4 đã biến nó thành những chiếc xe sản xuất, đáng chú ý nhất là thiết lập AWD của khái niệm đã phát triển thành hệ thống ATTESA được sử dụng trong GT-R thế hệ R32 huyền thoại.

2. 1993 Nissan AP-X Concept

Quay trở lại năm 1993, chúng ta có AP-X Concept, được thiết kế “để kết hợp niềm vui với trách nhiệm”. Nó có động cơ phun xăng trực tiếp nhẹ kết hợp với hộp số biến đổi liên tục (CVT) hiệu suất cao. Trên thực tế, Nissan là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa CVT mô-men xoắn cao vào sản xuất. Tuyên bố sứ mệnh cho khái niệm AP-X là hiệu suất và hiệu quả, cũng như nhẹ, và AP-X có hệ số cản chỉ 0,20.

3. 2001 Nissan Alpha-T Concept

Trở lại năm 2001, Nissan đã cho chúng ta thấy một khái niệm tương lai triệt để cho chiếc xe bán tải kích thước đầy đủ đầu tiên của mình. Đó là màu bạc và đặc trưng của phong cách tương lai, một cột A dốc mạnh, nội thất rộng rãi và một chiếc thùng chở hàng sâu bao gồm một sàn trượt điện tử. Khái niệm này đã được chưng diện để kích thích thảo luận của người tiêu dùng trong khi làm cho ý định của Nissan tham gia vào thị trường xe bán tải full-size rõ ràng hơn. Mặc dù không có chiếc Titan nào xuất hiện giống Alpha-T, nhưng bây giờ khi bạn nhìn lại nó chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến chiếc Tesla Cybertruck đương đại.

Ngoại hình của nó được chấp bút bởi nhà thiết kế huyền thoại Marcello Gandini, và thay vì nhìn về tương lai, AP-X được dự định cho mọi người thấy những chiếc xe của những năm 1990 sẽ trông như thế nào nếu các nhà thiết kế Nhật Bản hướng tới những năm 1980 hơn.

4. 2005 Nissan Sport Concept

Nissan đã trưng bày chiếc Sport Concept như một thứ có thể đưa nó vào các showroom trong tương lai không xa. Đó là vào năm 2005, và, nhiều như chúng ta rất muốn thấy một chiếc coupe cơ bản định hướng hiệu suất, giá cả phải chăng từ Nissan, có lẽ là thứ tốt nhất mà nó không được sản xuất. Thân xe được chế tạo từ vật liệu tổng hợp sợi carbon và các kim loại khác nhau, và dây đai bốn điểm bên trong – mặc dù thực tế là không ai biết hiệu suất mà nó tạo ra như thế nào.

5. 2006 Nissan URGE

Nissan URGE đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2006 ở Detroit như một bài tập trong thiết kế xe thể thao định hướng hiệu suất, nhưng với một sự thay đổi thú vị. Cơ sở của thiết kế của URGE bắt nguồn từ một cuộc khảo sát trên Internet với khoảng 2.000 người đam mê xe hơi và gaming trẻ tuổi. Kết quả là, áp đảo, họ muốn có một chiếc xe thể thao nhỏ, thú vị để lái với công nghệ họ sử dụng hàng ngày. Vào thời điểm đó, bao gồm máy nghe nhạc MP3, điện thoại di động và máy chơi game. Một mối quan tâm quan trọng khác là chiếc xe sẽ rất phấn khích khi lái xe, nhưng sẽ không đắt đến mức họ sẽ phải hy sinh ngân sách và cuộc sống xã hội để mua và chạy. Theo Nissan, URGE được trang bị “động cơ nhanh, vòng quay cao, phân khối nhỏ” và có Xbox 360 khi bạn dừng xe lại.

6. 2008 Nissan Bevel

Đối với bản concept Nissan Bevel, nhóm thiết kế của hãng xe California đã làm việc để chế tạo một chiếc xe đa dụng tập trung vào nhu cầu của người lái. Nissan đã xem xét một cơ hội để tạo ra những chiếc xe nhắm vào những lát cắt nhân khẩu học mỏng để phục vụ họ tốt nhất có thể. Trong trường hợp này, Bevel nhắm đến “những người có con đã lớn và không sống cùng, tích cực tham gia vào sở thích, giải trí và dịch vụ cộng đồng.” Điều đó có nghĩa là đàn ông trong độ tuổi từ 45 đến 60 tuổi và đối với Nissan, Bevel sẽ hoàn hảo như một phần mở rộng của hộp công cụ, nhà xưởng và nhà để xe. Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi yêu thiết kế này, nhưng tính thực tế là một lý tưởng đáng giá.

7. 2011 Nissan ESFLOW Electric Sports Car

Năm 2011, thế giới tràn ngập sự phấn khích trước viễn cảnh xe điện thị trường đại chúng. Nissan Leaf đã bắt đầu đạt được các dự án đại lý và Nissan đang xem xét làm thế nào họ có thể đẩy công nghệ của mình lên một chiếc xe thể thao điện trong tương lai. ESFLOW được thiết kế như một chiếc xe hai chỗ ngồi, dẫn động bánh sau với một động cơ điện cho mỗi bánh xe dẫn đọng. Theo Nissan, nó sẽ đạt 100km/h trong dưới 5 giây và có tầm hoạt động 150 dặm, mà là một cái gì đó để nhắm mục tiêu cho trong năm 2011. phong cách của nó ảnh hưởng từ 370Z, và nó đóng vai trò như một tiền thân của Infiniti Emerg-e concept một vài năm sau đó.

8. 2013 Nissan IDx Nismo

Nissan IDx Nismo đưa ra một phiên bản kế nhiệm hiện đại cho Datsun 510, hoàn chỉnh với kiểu dáng thân xe coupe và hệ dẫn động cầu sau là một điều mọng nước. Nó tạo ra rất nhiều sự cường điệu, nhưng thực tế là nó sẽ cạnh tranh với chính chiếc 370Z của Nissan, chỉ mới ba tuổi. Trên hết, nó sẽ là một đề xuất đắt tiền cho một chiếc xe mà mọi người sẽ cảm thấy phấn khích, nhưng trên thực tế, sẽ có một thị trường quá nhỏ để tạo ra một trường hợp kinh doanh. Tuy nhiên, nó đã trở thành một đối thủ lý tưởng với Toyota 86.

9. 2015 Nissan Juke-R 2.0

Nếu bạn từng thắc mắc một chiếc Nissan Juke và GT-R sẽ trông như thế nào nếu chúng được kết hợp bởi một kỹ sư điên cuồng, thì bạn bắt buộc phải theo dõi Juke R sản xuất giới hạn ban đầu, Nissan Juke-R 2.0, trở lại 2015. Đó là một chiếc Nissan Juke với động cơ và hộp số từ chiếc Nissan GT-R huyền thoại được đóng vào. Nissan gọi nó là siêu xe crossover đầu tiên, và thật khó để tranh luận. Thân xe mới trên con quái vật nhỏ có sợi carbon và khí động học được cải thiện, và động cơ của GT-R được nâng cấp để tạo ra 600 mã lực – tương đương với GT-R Nismo. Số liệu hiệu suất chưa bao giờ được công bố, nhưng xem xét Juke R ban đầu nó chạy nước rút 0-60 mph chỉ trong ba giây, hy vọng chiếc Juke-R 2.0 có thể phá vỡ dưới mức đó.

10. 2019 Nissan Ariya

Một khái niệm gần đây hơn cũng có vẻ như có thể dễ dàng trở thành một phương tiện sản xuất là Nissan Ariya. Nó đã ra mắt vào cuối năm 2019 dưới dạng một chiếc crossover điện và có tính năng công nghệ không thực tế ngày nay. Điều đó bao gồm Trợ lý cá nhân ảo, trò chuyện video tích hợp, ProPILOT Remote Park, ProPILOT 2.0 để thực hiện hành trình rảnh tay và cập nhật qua mạng cho phần mềm. Nó sẽ cần thêm một vài điều khiển cứng trên bảng điều khiển, nhưng, ngoài điều đó, như giới thiệu của Nissan về hướng thiết kế và ngôn ngữ trong tương lai, chúng ta có thể thấy nó sẽ lên đường, với những tin đồn cho thấy nó sẽ ra mắt vào năm 2021.

11. Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo

Nó được gọi là Vision Gran Turismo 2020, nhưng khái niệm này đã được chưng diện vào năm 2016 cùng với việc ra mắt trò chơi video Grand Turismo Sport, mặc dù đã được tiết lộ trước đó vào năm 2014. Nissan đã giao dự án cho các nhà thiết kế trẻ ở London, người được cấp quyền tự do để tạo ra siêu xe hoàn hảo cho nhà để xe tưởng tượng Gran Turismo của riêng họ. Thiết kế dựa trên khung gầm bốn bánh và được bọc trong một thân xe khí động học tiên tiến, “gợi ý về một siêu xe của tương lai có thể trông như thế nào.” Nếu GT-R tiếp theo thực sự trông như thế này, nhưng với một khoảng cách thực tế giữa các bánh xe và vòm, chúng ta chắc chắn sẽ không thất vọng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply