in ,

Nissan có thể ra mắt chiếc ô tô với động cơ có hiệu suất nhiệt đạt đến 50%

Nissan đang phát triển một loại động cơ dành cho ô tô đường trường có thể đạt hiệu suất nhiệt 50%, có nghĩa là tiềm năng cho những chiếc ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều.

Hiệu suất nhiệt của động cơ là thước đo lượng nhiệt năng sinh ra từ quá trình đốt cháy thực sự được chuyển thành công hữu ích. Xếp hạng tốt cho một chiếc xe chạy đường trường là khoảng 40% trong khi 50% là xếp hạng thường được liên kết với các động cơ Công thức Một tốt nhất.

Nissan cho biết rằng một động cơ được thiết kế cho ô tô đường trường có thể đạt được 50% hiệu suất nhiệt, nhưng có một điểm khó khăn: động cơ cần phải chạy ở một vòng tua không đổi, chẳng hạn như khi được sử dụng làm máy phát điện trong một chiếc xe điện mở rộng phạm vi.

Ở một chiếc ô tô thông thường, động cơ trải qua nhiều vòng tua và tải khác nhau, điều này khiến động cơ không thể chạy ở trạng thái tối ưu nhất do hỗn hợp nhiên liệu không khí đậm cần thiết ở một số vòng tua máy nhất định. Đây không phải là trường hợp của một động cơ hoạt động như một máy phát điện, có thể liên tục chạy ở mức độ cho phép hỗn hợp nhiên liệu không khí nhạt.

Nhưng Nissan có kế hoạch cải thiện hơn nữa hiệu suất của động cơ chạy ở trạng thái không đổi bằng cách tối ưu hóa lưu lượng khí trong xi-lanh (dòng chảy của hỗn hợp không khí-nhiên liệu được kéo vào xi-lanh) và quá trình đánh lửa, và kết quả là cho phép động cơ đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí thậm chí còn nhạt hơn ở tỷ số nén cao hơn một cách đáng tin cậy. Nhà sản xuất ô tô cho biết bằng cách bổ sung thêm hệ thống thu hồi năng lượng nhiệt, Nissan đã đạt được hiệu suất nhiệt 50% mà không cung cấp thêm chi tiết.

Một động cơ như vậy có thể được sử dụng cho một trong những mẫu E-Power của Nissan. Các mẫu E-Power của Nissan về cơ bản là xe điện với pin được sạc khi đang di chuyển thông qua sự kết hợp giữa tái tạo năng lượng và một động cơ đốt trong nhỏ hoàn toàn hoạt động như một máy phát điện. Điện do động cơ đốt trong tạo ra cũng có thể được gửi trực tiếp đến (các) động cơ điện của xe trong các tình huống tải cao.

Mẫu E-Power đầu tiên là mẫu hatchback cỡ nhỏ Nissan Note E-Power được ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2016. Nhiều mẫu xe sắp ra mắt, bao gồm cả thương hiệu cao cấp Infiniti của Nissan. Tuy nhiên, Nissan vẫn chưa cho biết khi nào chúng ta sẽ thấy một chiếc với hiệu suất nhiệt 50%. Hãy cùng chờ đợi!

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply