in ,

Samsung Electro-Mechanics mở rộng dòng sản phẩm Automotive MLCC của mình

Samsung đã phát triển năm loại tụ điện mới được nhắm mục tiêu cụ thể cho hệ thống truyền động và hệ thống chống bó cứng phanh trên ô tô.

Tụ gốm đa lớp (Multilayer ceramic capacitor – MLCC) là một thành phần thụ động cung cấp lượng điện năng cần thiết cho chip, ngăn chặn nhiễu sóng điện từ và điều khiển dòng điện để nó chạy đều và ổn định trong mạch của các sản phẩm điện tử.

Được sử dụng trong các hệ thống điện, an toàn, tiện nghi và giải trí trên ô tô, ô tô chạy bằng nhiên liệu truyền thống chứa ít nhất 3.000 MLCC, trong khi xe điện cao cấp có thể sử dụng đến 10.000 MLCC. Hơn thế nữa, khi ngày càng có nhiều mẫu ô tô được trang bị những hệ thống sắp xếp phức tạp, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), nhu cầu về MLCC đang được đẩy lên mức cao hơn.

Hãy xem xét rằng bất chấp đại dịch COVID toàn cầu, thị trường MLCC toàn cầu được dự báo sẽ tăng từ 13,3 tỷ USD trong năm nay lên 16,8 tỷ USD vào năm 2024 và lĩnh vực Automotive MLCC dự kiến sẽ mở rộng thị phần từ 29% lên 35% trong giai đoạn này, theo cho công ty KB Investment & Securities.

Với tất cả những điều đó, không có gì ngạc nhiên khi Samsung Electro-Mechanics, một nhà cung cấp linh kiện điện tử liên kết với Samsung Electronics, đã phát triển năm loại MLCC mới cho ô tô — ba loại dành cho ứng dụng hệ thống truyền lực và hai loại dành cho hệ thống chống bó cứng phanh – tất cả sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu.

MLCC cho hệ thống truyền lực phải xử lý công suất cao trong môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao. Thông thường, kích thước vỏ MLCC nhỏ là 0402 và nhỏ hơn, trong khi kích thước lớn hơn sẽ là 0603 trở lên. Kích thước vỏ 0402 là 1,016 × 0,51 mm (0,04 inch x 0,02 inch). Samsung Electro-Mechanics đã thành công trong việc phát triển MLCC ở kích thước 2012 (2,0 × 1,2 mm) với 1,0 µF, kích thước 3216 (3,2 × 1,6 mm) ở 2,2 µF và kích thước 3225 (3,2 × 2,5mm) ở 4,7 µF .

MLCC dành cho ô tô sử dụng công nghệ quản lý ứng suất chống lại biến dạng bên ngoài để ngăn ngừa các khuyết tật xảy ra khi PCB bị biến dạng cơ/nhiệt. (Nguồn: Samsung Electro-Mechanics)

Công ty nhấn mạnh việc sử dụng vật liệu gốm và điện cực độc quyền và phương pháp cán chính xác để tạo ra công suất điện cao cho từng kích thước. Cũng lưu ý rằng các thành phần mới của nó có thể được sử dụng ổn định ngay cả ở điện áp cao lên đến 100 V. Samsung cũng chỉ ra rằng hệ thống điện ô tô 12 V hiện có gần đây đã chuyển đổi sang điện áp cao hơn (48 V), vì vậy MLCC của nó có thể được áp dụng rộng rãi cho các thị trường yêu cầu sản phẩm điện áp cao như ắc quy ô tô.

Samsung Electro-Mechanics cũng giới thiệu hai loại MLCC cho hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). Vì ABS ô tô là một thành phần liên quan trực tiếp đến an toàn, các thành phần được thiết kế cho cụm phụ này phải đảm bảo độ tin cậy cao. Các MLCC nhắm mục tiêu ABS mới này là 2012 (2,0 × 1,2 mm) ở 4,7 µF và cùng một đơn vị có kích thước ở 2,2 µF.

Công ty cho biết các MLCC mới thể hiện tuổi thọ tăng 20% so với các sản phẩm hiện có và cải thiện 5% biên độ an toàn. Khả năng chịu điện áp cao cũng được cải thiện để hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao (trên 150 ℃), nhiệt độ thấp (−55 ℃) và độ ẩm cao (độ ẩm 85% hoặc cao hơn), với độ bền kéo lớn hơn chống lại tác động bên ngoài.

Khi công bố MLCC mới của mình, Samsung Electro-Mechanics cho biết các sản phẩm mới của họ vượt qua các tiêu chí sản xuất nghiêm ngặt của AEC-Q200 (chứng nhận cho các bộ phận ô tô thụ động), tiêu chuẩn kiểm tra độ tin cậy của ô tô đã được kiểm chứng theo thời gian và chúng cũng sẽ đáp ứng các yêu cầu xác minh kỹ lưỡng của từng khách hàng.

Samsung đã đẩy mạnh sản xuất MLCC ô tô từ năm 2016 bằng cách thiết lập một dây chuyền sản xuất chuyên dụng tại Busan, Hàn Quốc vào năm 2018, tiếp theo là việc xây dựng một nhà máy MLCC ô tô mới ở Thiên Tân, Trung Quốc. Samsung cho biết họ sẽ có thể đưa MLCC ra thị trường từ nhà máy Thiên Tân của mình vào cuối năm nay.

ElectronicDesign

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply