in ,

Sau Piston công nghệ in 3D, Porsche đang thử nghiệm vỏ hệ thống truyền động điện

Mùa hè năm ngoái, Porsche đã bắt đầu thử nghiệm với các piston in 3D đầu tiên. Kết quả rất ấn tượng, vì Porsche đã có thể thiết kế một piston có trọng lượng nhẹ hơn 10% so với một công nghệ rèn thông thường, đồng thời tích hợp một ống dẫn làm mát kín trong núm piston. Trong trường hợp của 911 GT2 RS, việc sử dụng các piston in 3D đã giúp công suất tăng thêm 30 mã lực lên tổng số mới là 730 mã lực.

Hiện Porsche đang thử nghiệm vỏ (housing) in 3D cho hệ thống truyền động điện giống như loại được sử dụng trong Taycan. Hệ thống truyền động điện bao gồm động cơ và bộ truyền động và đôi khi là bộ phận điều khiển. Vỏ in 3D mà Porsche đang thử nghiệm được thiết kế để phù hợp với động cơ và hộp số 2 cấp, cũng như các bộ phận quan trọng bổ sung như ổ trục, bộ trao đổi nhiệt và cung cấp dầu.

Quy trình in 3D cho các bộ phận kim loại sử dụng tia laser làm nóng chảy và nung chảy kim loại dạng bột theo hình dạng mong muốn. So với việc đúc các bộ phận kim loại thông thường, các dạng phức tạp hơn có thể được tạo ra bằng cách sử dụng in 3D, bao gồm các cấu trúc giống như tổ ong bên trong có thể giảm trọng lượng ở một số khu vực trong khi tăng cường độ bền ở các khu vực khác. Porsche thậm chí đã bắt đầu sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp thiết kế một số dạng phức tạp này.

Kết quả ban đầu đầy hứa hẹn. Đơn vị nguyên mẫu nhỏ hơn, nhẹ hơn và cứng hơn so với phiên bản được sản xuất thông thường, và nó cũng đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng và cường độ căng thẳng nghiêm ngặt của Porsche mà không gặp vấn đề gì.

Theo Porsche, trọng lượng của bộ vỏ được in 3D ít hơn khoảng 40% so với khối được sản xuất thông thường, do đó, trọng lượng của hệ thống truyền động điện hoàn chỉnh sẽ giảm 10%. Đồng thời, độ cứng của phần ngăn cách động cơ và hộp số đã được tăng lên 100%. Và với việc có thể tích hợp nhiều thành phần hơn trong bộ truyền động, Porsche cho biết thời gian lắp ráp bộ truyền động có thể giảm khoảng 20 phút.

Yếu tố hạn chế là các bộ phận in 3D khó sản xuất với khối lượng lớn. Do đó, Porsche cho biết công nghệ hiện tại phù hợp hơn để sản xuất các bộ phận đặc biệt cho các mẫu xe phân khối lớn hoặc sử dụng trong đua xe thể thao.

Porsche

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply