in ,

Sony Thử nghiệm điều khiển từ xa Vision-S Sedan tại Đức từ Nhật Bản

Không có bất kỳ bàn tay nào chạm vào vô lăng của chiếc concept Sony Vision-S 01, nhưng điều đó cũng không làm cho chiếc sedan điện này trở thành xe tự hành. Gã khổng lồ công nghệ đã hợp tác với Vodafone để thực hiện một bài kiểm tra lái xe từ xa. Được kết nối 5G, chiếc EV được điều khiển từ Tokyo trong khi đang trên một lộ trình có mục đích ở Aldenhoven, Đức.

Mặc dù hai địa điểm cách nhau 9.363 km (5.817 dặm) nhưng “người lái thử” ngồi tại bàn làm việc với thiết lập ba màn hình ở thủ đô của Nhật Bản đã điều khiển thành công chiếc Vision-S 01. Anh ta đã cố gắng đưa nó lên tốc độ 38 mph (61 km / h) bằng cách sử dụng bàn đạp ga từ thứ trông giống như thiết lập vô lăng chơi game. Nói về điều này, nó có một bàn đạp ly hợp, nhưng vì những lý do rõ ràng, điều đó không cần thiết.

Để đảm bảo an toàn, vẫn có người ngồi sau tay lái của chiếc EV sedan trong trường hợp có sự cố xảy ra và người này sẽ cần phải ghi đè lên trình điều khiển từ xa. Sony giải thích rằng các tín hiệu video và điều khiển được truyền với độ trễ thấp nhờ hệ thống viễn thông tích hợp của Vision-S 01. Thử nghiệm bất thường được tiến hành như một phần của chương trình nghiên cứu nhằm phát triển codec và công nghệ kiểm soát tốc độ để cho phép truyền tải ổn định lượng dữ liệu video khổng lồ trong thời gian thực.

Có thể nói rằng phần trình diễn ấn tượng đã nâng chức năng Remote Play của Sony lên một tầm cao mới sau khi được giới thiệu cho các máy chơi game của hãng nhiều năm trước. Công ty còn nói rằng họ đang tạo ra một “trải nghiệm di động hoàn toàn mới, chẳng hạn như sự kết hợp giữa thực và ảo.”

Đối với bản thân chiếc xe, nó có thể thực sự được chế tạo. Khi Sony giới thiệu mẫu Vision-S 02 SUV concept tại CES 2022, hãng cũng tuyên bố sẽ thành lập một công ty “Sony Mobility” mới vào mùa xuân tới để phân tích tiềm năng thâm nhập vào phân khúc xe điện.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply