in

Tesla hợp tác với Toyota để cung cấp chiếc SUV chạy điện giá rẻ

Theo một nguồn tin ở Nhật Bản, Toyota có thể cung cấp nền tảng cho một mẫu xe Tesla mới, rẻ hơn.

Lời hứa của Tesla về việc cung cấp một chiếc xe điện (EV) trị giá 25.000 đô la Mỹ vào năm 2022 có thể khả thi, với các báo cáo rằng công ty đang tìm cách hợp tác với Toyota để phát triển nhanh chóng.

Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, một nguồn tin trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản cho biết Tesla và Toyota đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để đưa một mẫu SUV chạy điện giá rẻ ra thị trường.

Đây không phải là lần đầu tiên hai nhà sản xuất xe hơi hợp tác. Năm 2012, Toyota RAV4 EV thế hệ thứ hai được ra mắt sử dụng pin và động cơ điện của Tesla.

Trong khi Toyota đã bán số cuối cùng trong số 3,15% cổ phần của mình tại Tesla vào năm 2017 – khoản đầu tư ban đầu trị giá 50 triệu đô la Mỹ hiện có giá trị 20 tỷ đô la Mỹ – điều này được hiểu là Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã duy trì mối quan hệ trong những năm kể từ đó.

Mặc dù thông tin chi tiết về mối quan hệ hợp tác này chưa được tiết lộ, nhưng Toyota dự kiến sẽ cung cấp nền tảng cho một chiếc xe sản xuất hàng loạt, chi phí thấp, với việc Tesla cung cấp hệ thống truyền động điện.

Nguồn tin cho biết Toyota đã có kiến trúc ‘e-TNGA’ chạy hoàn toàn bằng điện, sẽ ra mắt trên một số mẫu xe điện trong những năm tới, nhưng gã khổng lồ Nhật Bản rất muốn được hưởng lợi từ “IT capabilities” của Tesla.

Vào tháng 2 năm 2021, ông chủ của chi nhánh Trung Quốc của Tesla nói với truyền thông rằng trung tâm nghiên cứu và phát triển địa phương của họ sẽ chịu trách nhiệm về mẫu xe giá hời mới. Vì Toyota hiện diện tại Trung Quốc thông qua quan hệ đối tác với BYD, có thể các công ty đã chọn quốc gia này làm trung tâm để hợp tác trong dự án.

Bạn nghĩ sao?

372 Points
Upvote Downvote

Bình luận

Leave a Reply