in ,

Top 10 chiếc xe thể thao giữ giá trị tốt nhất

Nếu bạn muốn lái xe nhanh và hao phí ít tiền nhất có thể, đây là những chiếc xe để lựa chọn.

Trung bình, giá trị của một chiếc xe hơi sẽ mất giá 49,6% trong 5 năm đầu tiên trên đường. Đối với xe thể thao, con số đó thường ở mức 48%. Một phần lý do đó là tính hợp lý về giá cả khi mới, tỷ lệ sản xuất thấp hơn so với xe chính thống và một thị trường thích hợp. Không giống như siêu xe, những chiếc xe thể thao ở mức tiêu dùng không phải chịu sự chi phối của thị trường nhà sưu tập chỉ sau một hoặc hai thập kỷ, nơi chúng có thể bắt đầu trở nên có giá trị trở lại sau khi khấu hao ban đầu lớn. Nhấn mạnh từ “có thể”, và trong khi một số siêu xe hoàn toàn được đảm bảo để trở thành vật phẩm của người sưu tầm, thị trường đó có thể không ổn định. Mặt khác, những chiếc xe thể thao có xu hướng được sử dụng và thưởng thức trên đường nhiều hơn và có những khách hàng sẵn sàng trên thị trường xe đã qua sử dụng chỉ vài năm sau khi chúng ban đầu được bán. Dưới đây là những chiếc xe thể thao có thể giữ giá tốt nhất sau 5 năm đầu sử dụng.

10. Mazda MX-5 Miata (47,2%)

Nếu câu trả lời luôn là “Miata”, thì lý do là sẽ có một thị trường lành mạnh cho các mô hình đã sử dụng. Mazda MX-5 cũng là một chiếc xe có xu hướng được chăm sóc tốt từ showroom, và sau đó chỉ được sử dụng vào cuối tuần và được cất giữ trong nhà để xe trong thời gian còn lại. Chỉ đến chủ sở hữu thứ hai hoặc thứ ba, họ có xu hướng trở thành tài xế hàng ngày, hoặc có được sửa đổi, và bắt đầu chồng chất trên các dặm đường.

9. Nissan 370Z (46.7%)

Cho đến hiện tại Nissan 370Z đã được sản xuất trong hơn mười năm nay với rất ít cách thức cập nhật. Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc xe thể thao có khả năng với động cơ V6 3.7 lít có thể điều chỉnh và chế độ hậu mãi lành mạnh, khiến nó trở thành một chiếc xe điều chỉnh tuyệt vời cho chủ sở hữu thứ hai và có lẽ giải thích giá trị bán lại mạnh mẽ của nó. Việc nó có tiếp tục giữ giá trị như thế này với một mô hình Z mới trong tương lai hay không là điều khó nói, nhưng có lẽ nó sẽ tuyệt vời cho đến khi phiên bản mới bắt đầu tấn công thị trường đã sử dụng.

8. Chevrolet Camaro (45.8%)

Tuy rằng không phổ biến như Ford Mustang, nhưng Camaro vẫn là một đối thủ nặng ký với người mua xe Mỹ. Thế hệ thứ năm được thiết kế lại ấn tượng, nhưng thế hệ thứ sáu làm sắc nét Camaro hơn, vì vậy cả hai mẫu này đều giữ giá tốt. Sự phổ biến của nó là điều khiến giá cả tăng vọt khi các chủ sở hữu thứ hai muốn đến thị trường hậu mãi để có diện mạo mới và tăng cường hiệu suất. Tuy nhiên, chủ yếu là những người muốn có một phần Americana hiện đại với khả năng xử lý sắc bén và nhiều sức mạnh đang giữ đà phát triển.

7. Subaru BRZ (45.0%)

Có một sự tò mò rằng Subaru BRZ nằm trong danh sách này trong khi người anh em song sinh của nó, Toyota 86, không hoàn toàn làm được điều đó. Đây chỉ là suy đoán, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng phần lớn là do Subaru Hardcore muốn huy hiệu đi cùng với cấu hình động cơ boxer truyền thống của thương hiệu. Những người hâm mộ Subaru cũng thích hộp số tay so với người mua Toyota 86. Năm 2018 chỉ có 33 phần trăm của 86 mẫu được bán với hộp số tay so với Subaru BRZs là 78 phần trăm. Con số này cũng cao hơn so với tỷ lệ 76% của MX-5.

6. Dodge Challenger (44.4%)

Khi Dodge Challenger trở lại với phong cách retro nặng nề, nhiều người đã nghĩ rằng đó là một mốt sẽ biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, 12 năm sau, nó vẫn là một chuẩn mực vững chắc trên đường và mọi người rất vui khi trả tiền cho các mẫu xe đã qua sử dụng – mặc dù có rất nhiều những model khác ở ngoài đó. Giá xăng thực tế đã giữ ổn định là một yếu tố, cùng với một lượng khách hàng trung thành, giá cả cạnh tranh, hiệu suất tuyệt vời và phong cách táo bạo nhưng vượt thời gian.

5. Ford Mustang (44.4%)

Chiếc xe pony phổ biến nhất của Mỹ cũng giữ giá trị của nó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Mustang tự hào có một hậu mãi rộng lớn để các chủ sở hữu thứ hai tận dụng, nhưng thị trường xe đã qua sử dụng cũng cung cấp một cách ít tốn kém hơn cho các mô hình thiên về mạnh mẽ và thể thao hơn.

Mô hình Mustang vẫn giữ được giá trị nhất là không có gì ngạc nhiên. Kelley Blue Book đã trao Giải thưởng giá trị bán lại tốt nhất năm 2019 cho một chiếc xe thể thao cho Ford Mustang Shelby GT350 2019 bằng cách định giá 58,5% giá mới sau 3 năm và 46,5% sau 5 năm.

4. Porsche 911 Cabriolet (42.0%)

Một chiếc Porsche 911 không phải là rẻ để lái xe ra khỏi đại lý dưới bất kỳ hình thức nào, nhưng, mặc dù đã bị khấu hao ban đầu, nó vẫn giữ giá trị của nó rất tốt. Điểm mấu chốt là một chiếc 911 luôn được mong muốn, cho dù đó là để khoe trong bãi đậu xe tại nơi làm việc hay để lái xe phấn khích vào cuối tuần. Nó cũng có lợi ích là đáng tin cậy không giống như các siêu xe hết sức nhạy cảm mà bạn tìm thấy ở cấp độ tiếp theo trong hiệu suất. Những người đam mê Porsche cũng là một nhóm khó tính và những chiếc xe đã qua sử dụng có rào cản thấp nhất để tham gia vào giáo phái đắt tiền của 911.

3. Subaru Impreza WRX (40.0%)

Subaru Impreza WRX là một chiếc xe hiệu suất thích hợp theo nghĩa đầy đủ nhất của thuật ngữ này, và điều đó cũng được thể hiện ở tỷ lệ của hộp số tay cao. Nó làm lu mờ 78% của Subaru BRZ trong năm 2018 với 90% chủ sở hữu nhận giao hàng với một thiết lập hộp số sàn. Việc các chủ sở hữu đam mê nhanh chóng mua và bán chậm cũng giúp Impreza WRX giữ giá trị của nó lâu hơn.

2. Nissan GT-R (39.4%)

Mặc dù có nhiều lời than vãn từ những người đam mê muốn thế hệ tiếp theo của GT-R xuất hiện, nhưng thế hệ hiện tại vẫn rất phổ biến. Sự pha trộn giữa mức độ siêu xe hiệu suất và mức độ tin cậy của chiếc xe sedan Nhật Bản làm cho nó trở thành một lựa chọn thông minh cho một chiếc xe hiệu suất cao đã qua sử dụng. Về lâu dài, một chiếc GT-R được bảo quản tốt có thể bắt đầu lấy lại giá trị trong nhiều thập kỷ tới, và có lẽ là chiếc xe duy nhất trong danh sách này có thể trở thành một bộ sưu tập thực sự trong mô hình cơ sở. GT-R là chiếc xe đắt nhất để mua mới trong danh sách với giá khởi điểm hiện tại là $ 113,540.

1. Porsche 911 (37,2%)

Vua của những chiếc xe thể thao có giá trị bán lại là chiếc coupe Porsche 911, chỉ mất 37,2% giá trị trong vòng 5 năm. Có hiệu suất cao, độ tin cậy và huy hiệu đáng mơ ước là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn. Đó chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng mong đợi trên các model đã qua sử dụng cho những người đam mê; tuy nhiên, nói chung, đánh dấu vào nhiều lựa chọn hơn có xu hướng thực hiện bán nhanh hơn sau đó thay vì giúp giảm tốc độ khấu hao.

Một số mẫu xe đáng chú ý khác

Ở vị trí thứ hai và thứ ba, tương ứng, cho Giải thưởng giá trị bán lại tốt nhất năm 2019 cho xe thể thao là Porsche 718 Cayman 2019 và Porsche 718 Boxster 2019. Chiếc mui cứng Cayman vượt ra khỏi Boxster với KBB mang lại cho mẫu 2019 giá trị bán lại 57,7% sau ba năm và 44% sau năm năm. Boxster mui trần giữ ở mức 43,7% sau ba năm và 43,3% sau 60 tháng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply