in ,

Top 12 chiếc xe thể thao cực hiếm

Những chiếc xe sản xuất giới hạn thì chẳng có gì mới cả. Những chiếc xe độc quyền được chế tạo với số lượng thấp hàng trăm và hàng nghìn chiếc, nó như những chiếc xe hào quang, hàng đầu của thương hiệu và có thể dùng làm giai đoạn phát triển cho các khái niệm và công nghệ mới. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, một nhà sản xuất ô tô sẽ sản xuất ít hơn 100 đơn vị cho một mẫu xe, hoặc đôi khi, thậm chí là số lượng một con số. Những lý do có thể khác nhau giữa việc chiếc xe quá đắt để chế tạo, hoặc chỉ một hoặc hai khách hàng muốn có một kiểu dáng thân xe khác dựa trên khung gầm hiện có. Ở bài viết này tổng hợp những mẫu xe được sản xuất “mười hoặc ít hơn”.

1. 1969 Chevrolet Corvette ZL1 (Hai hoặc Ba chiếc)

Theo hồ sơ sản xuất của Chevrolet, chỉ có hai chiếc Corvette tùy chọn ZL1 được chế tạo và bán vào năm 1969. Với giá 10.048,15 USD vào cuối những năm 1960, ZL1 Corvette với động cơ hoàn toàn bằng nhôm 427 inch khối là một món đồ đắt tiền. Cũng như hộp ZL1, vi sai trục sau Positraction, hệ thống treo trước và sau đặc biệt, phanh và hệ thống đánh lửa transistorized cũng cần được tùy chọn để nhận được huy hiệu ZL1. Quay lại thời điểm đó, tạp chí Road & Track đã nắm được một trong những chiếc xe đã được thử nghiệm và bấm giờ nó đạt vận tốc 60 dặm/giờ trong 4,0 giây và đi một phần tư dặm trong 11 giây. Hiện tại là thời điểm tuyệt vời, nhưng thời gian nhanh chóng đáng kinh ngạc cho một chiếc xe mà bạn có thể đặt hàng và nhận tại một đại lý vào cuối những năm 1960. Bây giờ, hai chiếc xe này có giá trị hàng triệu đô.

2. W Motors Lykan HyperSport (Bảy chiếc)

Vào thời điểm sản xuất từ năm 2013 đến 2017, Lykan HyperSport là chiếc xe sản xuất đắt thứ ba từng được sản xuất. Đối với bảy người đủ khả năng mua một chiếc và có tên trong danh sách, nó có giá 3,4 triệu đô la. Chiếc hypercar là sự hợp tác giữa các kỹ sư người Li-băng và Ý, được thiết kế và chế tạo ở Trung Đông. Bảy chiếc xe được trang bị động cơ sáu xilanh phẳng tăng áp kép tạo ra công suất 780 mã lực, với sức mạnh được điều khiển bởi hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 7 cấp. W Motors tuyên bố Lykan HyerSport sẽ đạt 60 dặm/giờ trong 2,8 giây và tăng tốc tối đa 245 dặm/giờ.

3. Maybach Exelero (Một chiếc)

Chỉ có một chiếc Maybach Exelero duy nhất được chế tạo và nó do một công ty con của Đức thuộc Goodyear Tire & Rubber Company có tên Fulda ủy nhiệm. Công việc của nó là thử nghiệm và giới thiệu dòng lốp Carat Exelero và được chế tạo với sự hợp tác của DaimlerChrysler, người sở hữu Maybach vào thời điểm đó. Exelero được trang bị động cơ V12 tăng áp kép của Maybach, công suất 690 mã lực và ấn tượng hơn là mô-men xoắn 752 lb-ft chỉ tại 2.500 vòng/phút. Exelero đã có một lịch sử thú vị kể từ khi được chế tạo và sử dụng bởi công ty lốp xe. Nó đã được giới thiệu trong chương trình truyền hình cảnh sát Đức Cobra 11, sau đó được rapper người Mỹ Birdman mua lại. Sau đó, nó được mua bởi một công ty sản xuất lại máy móc của Đức, Mechatronik. Trên đường đi, Exelero đã được giới thiệu trong một video ca nhạc của Jay-Z và một chương trình hoạt hình Nhật Bản có tên là Nisekoi.

4. Icona Vulcano Titanium (Một chiếc)

Icona là một công ty thiết kế và chế tạo xe được thành lập tại Turin và có trụ sở tại Thượng Hải. Công ty chỉ chế tạo một chiếc Vulcano Titanium vì đúng như tên gọi, thân xe được chế tạo bằng rất nhiều titan, chế tạo vô cùng đắt đỏ và tốn thời gian. Theo Icona, chiếc xe này không thể lặp lại, vì nó đã mất hơn 10.000 giờ làm thủ công để hoàn thành. Chiếc xe được trưng bày như một món đồ trưng bày và sau đó được rao bán với giá 2,78 triệu USD. Phần còn lại của chiếc xe là tương đối thông thường để so sánh. Nó được trang bị động cơ V8 6.2 lít lấy từ chiếc C6 Corvette ZR-1, gắn ở giữa phía sau, đạt tốc độ 60 dặm/giờ trong 2,8 giây và có tốc độ tối đa 220 dặm/giờ.

5. Hennessey Venom GT Spyder 2011 (Sáu chiếc)

Hennessey Performance đã tổ chức sinh nhật lần thứ 25 với thông báo rằng Venom GT Spyder của hãng đã trở thành chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới. Được điều hành bởi giám đốc Brian Smith của Ford Performance Racing School, Venom GT Spyder đạt tốc độ tối đa 265,6 dặm một giờ. Chiếc xe được trang bị động cơ V8 7.0 lít tạo ra công suất cực đại 1.451 mã lực và mô-men xoắn 1.287 lb-ft (1.745 Nm), phiên bản Spyder tồn tại vì ca sĩ của Aerosmith, Steven Tyler, muốn có một phiên bản mui trần của chiếc xe. Hennessey giới hạn chiếc xe ở năm chiếc, cùng với một mẫu “Final Edition”.

6. 1991 Shelby Cobra 427 Continuation 1991 (Chín chiếc)

Trên lý thuyết, lấy một chiếc roadster của Anh gần đây đã ngừng sản xuất từ những năm 1950 và gắn một động cơ V8 khổng lồ của Mỹ nghe có vẻ như một công thức cho thảm họa. Nhưng Carroll Shelby không chỉ là một tay đua cừ khôi; ông cũng là một người Texas hối hả có bậc cao nhất. Cobra là một biểu tượng ô tô, nhưng chỉ có 998 chiếc thực sự được chế tạo trong quá trình sản xuất kéo dài từ năm 1961 đến năm 1968, bao gồm xe đường phố và xe thi đấu. Năm 1991, Shelby quyết định tận dụng một số khung gầm không sử dụng và chế tạo những chiếc Cobras ‘hoàn thiện’ để bán. Ông muốn bán chúng dưới dạng các mẫu xe năm 1965, nhưng mới vào năm 1991. Tuy nhiên, Bộ Xe cơ giới sẽ chỉ cấp các tiêu đề được đóng dấu để sử dụng cho địa hình. Do đó, Shelby chỉ chế tạo được chín chiếc Completion Cobras hoàn chỉnh.

7. Pagani Zonda Revolucion (Năm chiếc)

Phiên bản cuối cùng của Pagani Zonda R là một chiếc xe khoa trương có tên Zonda Revolucion. Pagani đã lấy phần thân của Zonda R và bổ sung hàng loạt nâng cấp khí động học, đồng thời bổ sung Hệ thống giảm lực cản cho cánh sau. Tính khí động học mới là cần thiết vì động cơ Mercedes-AMG GT 112 hiện tạo ra công suất 789 mã lực và mô-men xoắn 538 lb-ft. Sức mạnh đó được chuyển tới các bánh xe bằng hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac 672 có khả năng chuyển số trong 20 mili giây chớp mắt. Chi phí cho 5 người may mắn mua được một chiếc và có được đơn đặt hàng là 2,8 triệu USD.

8. Shelby Cobra 427 Super Snake (Hai chiếc)

Đây không phải là Shelby đầu tiên góp mặt trong danh sách này, nhưng nó chắc chắn là một sự bổ sung đáng giá. Carroll Shelby được biết đến với việc vượt lên trên, nhưng trong trường hợp của 427 Supre Snake, Shelby đã tiến một bước xa hơn vào năm 1966 và bổ sung thêm hai bộ siêu nạp Paxton, gần như tăng gấp đôi mã lực của Ford V8. “Đó là chiếc Cobra hợp pháp trên đường phố nhanh nhất mà tôi từng sở hữu”, Shelby nói về chiếc xe 800 mã lực. Chiếc xe kia đã được bán cho diễn viên hài đáng xấu hổ Bill Cosby, người đã trả lại nó sau khi lái Super Snake chỉ một lần. Sau đó nó đã được bán cho người khác, và chiếc xe bị đắm trong một vụ tai nạn, giết chết người lái xe. Mô hình sống sót chỉ nặng 2.500 lbs (1.134 kg) và Shelby tuyên bố nó sẽ đạt tốc độ 60 dặm/giờ chỉ trong hơn ba giây.

9. Schuppan 962CR (Sáu chiếc)

Tay đua Vern Schuppan đã tạo ra sự tôn vinh của riêng mình cho các chiến thắng trong 24 Hours of Le Mans và Giải vô địch thể thao toàn Nhật Bản năm 1983. Phiên bản hợp pháp trên đường của Porsche 962 được tài trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản cũng hỗ trợ đội đua của Schuppan. Reynard Motorsport đã chế tạo khung xe, và quá trình lắp ráp cuối cùng diễn ra ở Anh. Nó được sản xuất từ năm 1992 đến 1994, hóa ra không phải là thời điểm tốt nhất để chế tạo và bán một chiếc xe trị giá 1,5 triệu đô la. Giữa chi phí đắt đỏ và suy thoái kinh tế toàn cầu, Schuppan cuối cùng đã phá sản chỉ với sáu trong số những chiếc xe đua hợp pháp 600 mã lực được chế tạo. Hai chiếc đã bị tai nạn, nên giờ chỉ còn lại bốn chiếc.

10. Lamborghini Veneno Coupe (Năm chiếc)

Lamborghini đã kỷ niệm 50 năm thành lập với một trong những chiếc xe sản xuất đắt nhất từng được chế tạo. Mỗi chiếc Lamborghini Veneno Coupe trong số ba chiếc coupe được sản xuất có giá 4 triệu USD, hai phiên bản cuối cùng cũng được sản xuất, cả hai đều được Lamborghini giữ lại. Thương hiệu Ý sau đó đã tiếp tục với số lượng giới hạn chín chiếc Roadster. Veneno dựa trên Lamborghini Aventador nhưng mạnh hơn, với 740 mã lực được tạo ra bởi động cơ V12 6.5 lít. Nó cũng có một thân xe mới với luồng không khí được cải thiện và lực downforce cũng như khóa trung tâm bánh xe được thiết kế giống như tuabin để hướng không khí vào hệ thống phanh carbon-gốm.

11. Laraki Epitome (Chín kế hoạch)

Vào năm 2013, một nhà thiết kế và doanh nhân người Maroc tên là Abdesslam Laraki đã cho ra mắt Laraki Epitome trị giá 2 triệu đô la tại Pebble Beach. Nó có thân bằng sợi carbon và chỉ nặng 2.800 lbs (1.270 kg) trong khi được trang bị động cơ V8 tương tự như chiếc Corvette C6, nhưng được điều chỉnh để sản sinh công suất 1.200 mã lực trên nhiên liệu 91 octan. Với nhiên liệu 110 octan, Laraki tuyên bố Epitome sẽ tạo ra 1.750 mã lực. Chỉ có chín chiếc được lên kế hoạch chế tạo, trong đó một chiếc do nghệ sĩ hip-hop người Pháp Montana đặt hàng.

12. Koenigsegg CC8S (Sáu chiếc)

CC8S là chiếc xe sản xuất của Koenigsegg, được ra mắt sau tám năm nghiên cứu và phát triển. Nó sử dụng động cơ Ford V8 4.7 lít siêu tăng áp để sản sinh công suất 655 mã lực và mô-men xoắn 553 lb-ft để đẩy CC8S lên 62 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 3,5 giây. Đó là một chiếc xe hai chỗ với mui bạt có thể cất vào thùng khi động cơ được lắp giữa. Danh sách kỹ thuật đáng chú ý của nó còn dài, nhưng điểm nổi bật là khung gầm bằng sợi carbon được gia cố bằng Kevlar, các tấm thân bằng sợi carbon và lần đầu tiên sử dụng cửa truyền động xoắn đồng bộ hai mặt của Koenigsegg. Nó đã giành được một số giải thưởng cho thiết kế của mình và đưa Koenigsegg lên bản đồ mặc dù chỉ có sáu chiếc được chế tạo.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply