in

Top 5 lý do khiến Đèn Check Engine – Kiểm tra động cơ của bạn bật sáng

Bạn đang lái xe trên đường, và bỗng nhiên, bạn thấy đèn Check động cơ bật sáng trên bảng điều khiển. Điều này là quan trọng để kiểm tra ngay xe của bạn, tuy nhiên không phải mọi trường hợp đèn check bật sáng là một vấn đề đáng sợ. Có một số nguyên nhân đèn check động cơ bật sáng, và bạn có thể tự khắc phục hoặc đèn sẽ tự tắt. Nhưng có một số nguyên nhân, bạn cần một chuyên gia chẩn đoán.

Dưới đây là nguyên nhân phổ biến khiến đèn Check Engine của bạn bật sáng.

1. Nắp nhiên liệu lỏng

Đây là mục đầu tiên bạn nên kiểm tra. Nắp nhiên liệu làm kín hệ thống nhiên liệu đảm bảo duy trì áp suất phù hợp trong bình nhiên liệu. Nếu nắp nhiên liệu của bạn không được gắn chặt hoặc xuất hiện sứt mẻ hoặc nứt, đây có thể là lý do đèn Check engine của bạn được bật. Nếu nó đóng không đúng cách, hãy kiểm tra và khắc phục và kiểm tra lại bảng điều khiển của bạn để xem đèn có tắt không. Bạn có thể phải tắt và sau đó bật lại chiếc xe của bạn.

2. Cảm biến ô xy bị hư hỏng

Nếu xe bạn đang trải qua sự suy giảm về tiết kiệm nhiên liệu và đèn Check động cơ của bạn xuất hiện, hãy kiểm tra cảm biến oxy của bạn. Một chuyên gia có thể kiểm tra tình trạng bằng cách sử dụng một máy đọc mã chẩn đoán.

Cảm biến oxy là gì? Cảm biến oxy đo lượng oxy dư thừa trong hệ thống xả và rất quan trọng đối với hệ thống phát thải.

3. Bộ chuyển đổi xúc tác hư hỏng

Khi bộ chuyển đổi xúc tác của bạn bị lỗi, nó thường là do bạn bỏ qua một số vấn đề khác. Những vấn đề này liên quan đến các hệ thống khác hoạt động phụ thuộc lẫn nhau với bộ chuyển đổi xúc tác (bugi và dây điện, cảm biến oxy, v.v.).

Bộ chuyển đổi xúc tác là gì? Bộ chuyển đổi xúc tác là một bộ phận phát thải có chứa chất xúc tác chuyển đổi các chất ô nhiễm thành các chất ít gây hại hơn, như carbon dioxide.

4. Cảm biến lưu lượng khối không khí hư hỏng

Luôn luôn kiểm tra cảm biến lưu lượng khối khí khi đèn Check động cơ bật sáng. Vì nhiều bộ phận của động cơ hoạt động cùng nhau, khi một bộ phận bị hỏng, các bộ phận khác có xu hướng hỏng theo.

Cảm biến lưu lượng khối không khí là gì? Cảm biến lưu lượng khối khí đo lượng không khí đi vào động cơ. Nó xác định lượng nhiên liệu cần thiết để chạy động cơ của bạn một cách hiệu quả.

5. Bugi hoặc dây điện bị hỏng

Nếu bugi không hoạt động đúng, xe của bạn sẽ không khởi động. Bugi đốt cháy hỗn hợp không khí/nhiên liệu trong buồng đốt động cơ của xe bạn. Các dây bugi cung cấp tia lửa từ cuộn dây đánh lửa đến bugi. Khi bugi hoặc dây dẫn bị hỏng, đèn check động cơ sẽ bật sáng để cảnh báo.

Điều gì xảy ra nếu bạn bỏ qua đèn Check Engine cảnh báo?

Đầu tiên, xác định xem đèn Check engine của bạn chỉ bật sáng hay nếu nó đang nhấp nháy. Một đèn Check engine nhấp nháy cho thấy một sự cố lớn bên trong và đòi hỏi sự chú ý và xử lý ngay lập tức. Bất kể điều gì, đừng bỏ qua đèn Check động cơ. Tiếp tục lái xe với đèn Check động cơ không nhấp nháy nhưng được bật sáng có thể dẫn đến tiêu hao nhiên liệu và cuối cùng dẫn đến việc sửa chữa đáng kể và tốn kém hơn. Nhiều hệ thống hoạt động cùng nhau, do đó, một sự cố với một hệ thống có thể gây ra phản ứng dây chuyền trong hiệu suất với các hệ thống khác. Nếu bạn định mang theo xe để đăng kiểm trong khi đèn Check động cơ của bạn bật, bạn sẽ thất bại trong bài kiểm tra khí thải.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply