in ,

Toyota Mega Cruiser: Chiếc xe địa hình chuyên dụng cho quân đội được sản xuất với số lượng hạn chế cho công chúng

Đây được cho là chiếc Toyota hiếm nhất từ trước đến nay, chỉ 133 chiếc Toyota Mega Cruiser hạng nặng chuyên dùng cho quân đội được bán cho dân thường. Đối với bối cảnh, chiếc xe thể thao hào quang của Toyota, chiếc 2000GT mang tính biểu tượng, đã có số lượng sản xuất 351 chiếc từ năm 1967-1969. Vì vậy, xét về những chiếc xe có sẵn cho bạn và tôi, Mega Cruiser là chiếc Toyota hiếm nhất từng có mặt trên đường công cộng và đường cao tốc.

Toyota không bao giờ có ý định cho chiếc SUV cỡ lớn, Hummer-esque (theo phong cách Hummer), xuất hiện trước công chúng. Thay vào đó, từ lần sản xuất ban đầu vào năm 1995, nó được thiết kế và chế tạo cho mục đích quân sự, phục vụ trung thành cho Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cũng như các dịch vụ khẩn cấp khác nhau bao gồm gia nhập đội cứu hộ và cứu thương và Liên đoàn Ô tô Nhật Bản (JAF ).

Mega Cruiser là một chiếc SUV chắc chắn, có khả năng off-road và theo Toyota “được thiết kế để đáp ứng các địa hình cực kỳ gồ ghề”. Dưới nắp ca-pô là động cơ turbo-diesel 4 xi-lanh thẳng hàng 4.1 lít của Toyota (Mã nội bộ FB-FTE), tạo ra công suất 114kW và mô-men xoắn 382Nm (mô-men xoắn cực đại đáng kể ở tốc độ thấp tới 1800 vòng/phút). Điều đó được kết hợp với hộp số tự động bốn cấp có nguồn gốc Aisin với khóa vi sai trung tâm hai tốc độ gửi vĩnh viễn đến cả bốn bánh.

Về kích thước, chiếc xe sống đúng với huy hiệu ‘Mega’, có kích thước dài 5090mm với chiều dài cơ sở là 3930mm. Nó cao 2105mm và rộng 2170mm.

Có đủ chỗ cho sáu người trong khi nó cũng có thể chở 750kg hàng hóa. Khoảng sáng gầm xe được đánh giá là 420mm, phần lớn nhờ vào lốp 37 inch.

Mega Cruiser cưỡi trên hệ thống treo chùm xoắn, với xương đòn kép ở mọi góc, phanh đĩa thong gió, cung cấp lực dừng tốt. Các tính năng thông minh off-road bổ sung bao gồm vi sai giới hạn trượt cảm biến mô-men xoắn (Torsen LSD) với khóa trước và sau cũng như hệ thống lái bốn bánh.

Những điểm tương đồng với chiếc Hummer H1 có thông số kỹ thuật quân sự ban đầu có lẽ không phải là ngẫu nhiên, nhưng cần lưu ý rằng Mega Cruiser thấp hơn đối thủ Mỹ của nó, về chiều dài dài hơn khoảng 125mm. Tuy nhiên, Hummer ngồi rộng hơn và cao hơn một chút trên đường. Trong trường hợp Mega Cruiser lấn át Hummer về trọng lượng, người Mỹ cường tráng nghiêng về cân nặng khoảng 3400kg, Mega Cruiser nặng 2900kg.

Toyota đã chế tạo khoảng 3000 Mega Cruiser cho mục đích quân sự (ký hiệu là BXD10), nơi chúng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển bộ binh. Ngoài ra, Toyota đã sản xuất Mega Cruiser cho công chúng. Những mẫu xe đó (được ký hiệu là BXD20) chỉ được bán ở Nhật Bản và chỉ thông qua các đại lý Toyota Store chính thức.

Mega Cruiser được báo cáo có giá tương đương khoảng 102.000 USD khi còn mới. Vào năm 1995. Số tiền đó ngày nay là khoảng 180.000 đô la.

Toyota đã ngừng sản xuất Mega Cruiser vào năm 2001, do đó đảm bảo chiếc xe địa hình khổng lồ của nó đã đi vào lịch sử Toyota với tư cách là chiếc xe sản xuất dân dụng hiếm nhất trong lịch sử lâu đờicủa hãng.

CarAdvice

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply