in

Ứng dụng địa hình vận tải hạng nặng giữ chìa khóa thành công của BEV

Với sự gia tăng của vận tải hàng hóa bằng xe tải và hàng triệu xe tải trên đường, xe tải hạng nặng được coi là lộ trình có khả năng giảm thiểu lượng khí thải. Các dòng doanh thu cho xe điện chạy bằng pin là gì?

Sự gián đoạn trong ngành công nghiệp ô tô đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô hợp lý hóa việc vận chuyển thương mại và tiêu dùng bằng cách loại bỏ hoặc giảm nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch. Về vấn đề này, ngành công nghiệp xe điện chạy bằng pin (BEV) đã tăng cường nỗ lực phối hợp của các chính phủ và các tổ chức phi chính phủ nhằm giảm lượng khí thải CO2.

Từ các phương tiện tiêu thụ điện năng thấp và sạc không đáng tin cậy đến các giải pháp giao thông hiệu suất cao và thuận tiện, xe điện đã có những bước tiến đáng kể trong phát triển công nghệ-thương mại và đổi mới công nghệ pin.

Không có tiềm năng thay thế BEV, các nhà sản xuất ô tô đã tăng cường đầu tư vào công nghệ phức tạp và các sáng kiến mạnh mẽ để thúc đẩy tiếp cận người tiêu dùng. Tính di động đã trở thành một trong những cách tiếp cận toàn diện nhất khi quá trình khử cacbon trong cảnh quan ô tô bằng xe điện trở thành một giải pháp khả thi và hiệu quả.

BEV đã xuất hiện để đối phó với biến đổi khí hậu khi các phương tiện không phát thải như EV đạt được nhiều lực kéo hơn. Xe điện chạy bằng pin đang thay thế động cơ đốt trong (ICE) —chúng không có bình nhiên liệu, động cơ thông thường, thiết bị phát điện và ống xả. Loại bỏ ống xả đã làm cho BEV trở thành một ứng cử viên tiềm năng và khả thi để đạt được các mục tiêu giảm CO2.

Pin Li-Ion

Sự gia tăng trong BEV phần lớn là do pin lithium-ion, có mật độ năng lượng cao hơn và độ bền tốt hơn so với pin axit-chì. R&D đã đẩy Li-ion từ khoảng 100 Wh/kg một thập kỷ trước lên 250 đến 300 Wh/kg ngày nay. Các xu hướng hiện tại cho thấy sự gia tăng đáng kể về dung lượng pin — BEV được chào hàng để đạt phạm vi lái xe trung bình từ 350 đến 400 km phù hợp với kích thước pin từ 70 đến 80 kWh vào năm 2030.

Nắm bắt cơ hội sẽ là pin Li-ion cho xe được củng cố bởi các chính sách thuận lợi của chính phủ. Cuối cùng, đã có một sự thay đổi đáng chú ý đối với việc sử dụng pin lithium-ion giúp tăng mật độ và vòng đời dài hơn, do đó cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng tương tự với trọng lượng thấp hơn.

Pin Lithium-ion có nhu cầu cao về BEV vì chúng có thể tạo ra năng lượng và công suất cao tính theo đơn vị khối lượng pin, giúp chúng có trọng lượng nhẹ và nhỏ hơn. Những tính năng như vậy đã khiến chúng trở thành loại pin dự phòng trong các thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại di động, máy chơi game/âm thanh di động, video và máy ảnh kỹ thuật số.

Ngoài mật độ năng lượng, pin Li-ion được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xe điện do dễ sạc, an toàn, tốc độ sạc, tuổi thọ và bảo trì.

Một lưu ý khác, tái chế đã trở thành một vấn đề lớn vì các kim loại như lithium, niken và coban là những chất cần thiết để sản xuất pin lithium-ion. Vì các kim loại được phân phối trên khắp thế giới, các nhà sản xuất BEV cảnh giác với sự gián đoạn chuỗi cung ứng cũng như việc khai thác của họ do những lo ngại về môi trường.

Những con đường hấp dẫn dành cho Xe hạng nặng

Do mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải của chúng, các loại xe hạng nặng và sự gia tăng đáng kể trong phong trào vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đang nhận được sự giám sát chặt chẽ và có lẽ là yếu tố quan trọng trong lộ trình giảm thiểu khí thải. Những phương tiện này đã tìm thấy các ứng dụng trên đường trong xe buýt, giao hàng trọn gói và vận chuyển hàng hóa.

Các ứng dụng địa hình hạng nặng, bao gồm thiết bị xếp dỡ hàng hóa, đang được phát triển tại các cảng biển. Xe buýt đã trở thành một thị trường chính trong BEV – theo một báo cáo năm 2017 từ Hiệp hội Vận tải Công cộng Hoa Kỳ, 538 trong số 9.821 xe buýt điện là BEV trong các đội tàu vận tải của Hoa Kỳ.

Các nhà sản xuất xe đã đặt mục tiêu điện khí hóa xe buýt và ô tô khi các nhà sản xuất pin chứng kiến sự thay đổi mô hình, chẳng hạn như các khoản đầu tư lớn để thúc đẩy sản xuất. Các bên liên quan, bao gồm các nhà sản xuất phần cứng sạc, nhà khai thác điểm sạc và các công ty tiện ích đã tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng sạc.

Với pin nhỏ hơn và phạm vi lái xe thấp hơn, BEV có lợi thế hơn xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV). Ví dụ, nhiều nhà sản xuất OEM Nhật Bản đang áp dụng công nghệ pin-điện và loại bỏ pin nhiên liệu hydro.

Cảnh quan thay đổi

Những người của ngành công nghiệp ô tô đã tiến vào đấu trường BEV. Ví dụ, General Motors Co. và Nikola Corp. đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, trong đó công ty trước đây được cho là sẽ thiết kế và sản xuất Nikola Badger BEV và FCEV. Với sự chuyển hướng sang xe điện chạy bằng pin, các nhà sản xuất BEV có dự báo kinh tế rất tốt.

Xây dựng một chiến lược cạnh tranh trong bối cảnh xe điện chạy pin, các công ty nổi bật có khả năng tăng cường cuộc chơi về mặt chiến lược kinh doanh. Ví dụ, Tesla tiết lộ kế hoạch giảm chi phí pin điện và xây dựng một chiếc xe chạy pin trị giá 25.000 USD trong vòng ba năm.

Các công ty hướng tới tương lai đang tìm cách chuyển từ coban đắt tiền và chuyển sang các công thức niken và sắt. Các phương pháp sản xuất mới, chẳng hạn như sử dụng bột khô thay vì bùn lỏng, có thể sẽ đi đầu trong 5 năm tới hoặc lâu hơn.

Nhìn chung, triển vọng sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc giảm quy mô của các nhà máy pin và giảm thiểu các bước sản xuất. Và ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với thách thức duy nhất là tăng cường các điểm sạc BEV.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply