in ,

Volkswagen đang phát triển Robot Di động Tự động Sạc cho Xe điện

Trong một thế giới mà ô tô có thể tự lái, câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng có thể tiếp nhiên liệu (hay sạc điện) mà không cần đến con người. Trong trường hợp xe điện, chúng ta đã thấy một số giải pháp để sạc tự động, và giải pháp mới nhất của Volkswagen là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

Nhà sản xuất ô tô của Đức, Volkswagen đã tiết lộ một nguyên mẫu cho một robot sạc di động. Giải pháp này không chỉ giải quyết vấn đề làm thế nào để sạc một chiếc xe điện khi không có tài xế mà còn làm sao để sạc nhiều xe trong một ga ra không có cơ sở hạ tầng để sạc ở từng khoang riêng lẻ.

Robot vận chuyển pin di động đến và đi từ một chiếc xe đang chờ và một đế sạc trung tâm. Khi được gọi thông qua một ứng dụng hoặc giao tiếp giữa xe với cơ sở hạ tầng, nó sẽ tự động di chuyển đến ô tô và sau đó kết nối pin thông qua một cánh tay mở rộng. Sau đó, rô-bốt rời khỏi pin để sạc ô tô và di chuyển đi để kết nối với một ô tô đang chờ khác và quay lại sau đó để tháo pin đã cạn.

Nhiều cảm biến trên rô bốt hướng dẫn nó đi qua nhà để xe và tùy thuộc vào kích thước của nhà để xe, một số robot sạc có thể được sử dụng đồng thời để nhiều phương tiện có thể tham gia. VW nhanh chóng chỉ ra rằng giải pháp này không đòi hỏi nhiều về cách lắp đặt, khiến nó trở thành một giải pháp đơn giản cho các chủ sở hữu gara đang tìm cách điện khí hóa các khoang đỗ xe của họ.

VW lần đầu tiên giới thiệu robot sạc di động dưới dạng concept cách đây một năm, và bây giờ concept này đã chuyển sang giai đoạn nguyên mẫu. Đừng ngạc nhiên khi thấy nó, hoặc một cái gì đó tương tự, xuất hiện tại một nhà để xe trong một tương lai không xa. Nó sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gara cũng được trang bị hệ thống phục vụ tự động hiện đang được phát triển.

Volkswagen

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply