in ,

Yamaha phát triển động cơ 496 mã lực cho siêu xe điện

Yamaha vừa công bố một động cơ điện được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hypercar chạy điện. Đơn vị 800 vôn nhỏ gọn được cho là có khả năng tạo ra công suất 496 mã lực. Nó được phát triển với mục đích thiết lập nhiều đơn vị cùng lúc cung cấp năng lượng cho cùng một chiếc xe, vì vậy một chiếc xe chỉ sử dụng hai động cơ trong số này cũng có thể mạnh mẽ đến khó tin. Yamaha cũng nhấn mạnh kích thước nhỏ gọn của động cơ là kết quả của việc hộp số và biến tần được tích hợp thành một khối duy nhất.

Đây không phải là động cơ điện duy nhất mà Yamaha đã phát triển. Bắt đầu từ năm ngoái, Yamaha đã bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bao gồm phát triển các động cơ từ 47 đến 268 mã lực. Các đơn vị nhỏ hơn được tạo ra cho các phương tiện di chuyển cá nhân và xe máy, trong khi các đơn vị mạnh mẽ hơn dành cho ô tô. Những động cơ này đã được các công ty khác ủy thác để sử dụng cho các sản phẩm tương ứng của họ.

Mặc dù có sự khác biệt so với động cơ đốt trong của công ty dành cho xe máy, nhưng việc tạo mẫu hệ thống truyền động của Yamaha cho các công ty khác là một phần mở rộng tự nhiên trong hoạt động kinh doanh của hãng. Yamaha từ lâu đã chế tạo động cơ xăng cho các nhà sản xuất ô tô khác, bắt đầu từ năm 1967 với động cơ sáu xilanh cam kép cho Toyota 2000GT. Trong những năm qua, hãng cũng đã phát triển động cơ cam kép vòng tua cao cho những chiếc xe hiệu suất như Toyota AE86 và MR2, động cơ DOHC V6 3.0 lít cho chiếc sedan thể thao Ford Taurus SHO yêu thích và động cơ V8 4.4 lít cho Volvo được tìm thấy trong S80 và XC90. Thông qua mối liên hệ với Toyota, động cơ của Yamaha cũng đã tìm được đường vào những chiếc xe thể thao như Lotus Elise. Gần đây hơn, nó đã giúp cho sự phát triển động cơ V10 của Lexus LFA.

Đối với động cơ lớn này, công ty cho biết họ chấp nhận tiền hoa hồng để chế tạo xe nguyên mẫu bắt đầu từ tháng này. Các động cơ điện được phát triển để dễ lắp đặt, nhưng các phương pháp đầu ra và làm mát có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các ứng dụng cụ thể của khách hàng. Mô tô siêu xe EV sẽ ra mắt lần đầu tại Triển lãm Kỹ thuật Ô tô 2021 ở Yokohama, Nhật Bản từ ngày 26-28 tháng 5.

Autoblog

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply