in

5 điều quan trọng cần biết về xe tự lái

Bạn đã thấy những chiếc xe kỳ diệu trong phim khoa học viễn tưởng chưa? Xe hơi tự lái bây giờ thực sự là có thật rồi. Hãy cùng tìm hiểu những gì bạn cần biết về những chiếc xe của tương lai để bạn có thể sẵn sàng khi nào, và nếu, chúng xuất hiện trên đường phố với số lượng lớn hơn.

1. Tương lai là đây

Một số nhà sản xuất đã có những chiếc xe nguyên mẫu đang được thử nghiệm. Google, Audi, BMW, Volvo, Nissan, Toyota, Honda và Tesla đều đang làm việc để hướng tới việc sản xuất hàng loạt xe tự lái. Phiên bản Google đã có mặt trên các con đường ở California để xác định những gì hoạt động tốt và những gì cần thay đổi để có độ tin cậy và an toàn tối đa.

2. Nó hoạt động như thế nào

Xe tự lái dựa vào rất nhiều camera, Radar, LiDAR và cảm biến tích hợp để theo dõi đường, môi trường xung quanh và các phương tiện khác. Những đầu vào này liên tục được theo dõi và phân tích bởi một máy tính, cho phép chiếc xe thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết cho các điều kiện giao thông và đường bộ khác.

3. Bao gồm chế độ lái thủ công

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô liên quan đến việc phát triển các phương tiện này đều bao gồm một chế độ lái thủ công sẽ cho phép một người đảm nhận việc lái xe hoặc chỉ cần ngồi lại và trở thành hành khách. Người ta tin rằng đây sẽ chỉ là lựa chọn thực tế cho các nhà sản xuất ô tô nếu họ muốn các nhà lập pháp hỗ trợ để có những chiếc xe trên đường.

4. Trách nhiệm tai nạn

Một mối quan tâm lớn của xe tự lái là trách nhiệm hoạt động như thế nào nếu có tai nạn trên đường. Hiện tại, sự đồng thuận là nếu chiếc xe ở chế độ thủ công, người lái xe sẽ chịu trách nhiệm nếu người đó bị coi là có lỗi. Nếu xe ở chế độ tự lái và gây ra tai nạn hoặc trục trặc, nhà sản xuất ô tô sẽ chấp nhận trách nhiệm.

5. Công nghệ đã được sử dụng

Mặc dù những chiếc xe tự hành có vẻ như là thứ gì đó có thể sớm xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng các hình thức tương tự của công nghệ đã được sử dụng. Hỗ trợ đỗ xe, kiểm soát hành trình thích ứng và các tính năng tương tự khác được tìm thấy trong các phương tiện mới sử dụng các khía cạnh của chiếc xe tự lái. Mỗi hệ thống này đảm nhận một số khía cạnh của việc lái xe khi được kích hoạt, cho thấy các tài xế đã học cách tin tưởng vào phương tiện của họ để giữ an toàn cho họ.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply