in ,

9 tính năng tuyệt vời của Audi e-tron GT 2022

Audi e-tron GT không chỉ là một chiếc xe điện; đó là một phương tiện hào quang thực sự cho thương hiệu Đức ngang hàng với Audi R8 về uy danh. Nó hứa hẹn sẽ là một kỳ tích về kỹ thuật và công nghệ bao trùm khái niệm xe thể thao sang trọng cho thế kỷ 21. Audi cho biết: “Với e-tron GT, Audi đang chứng minh khả năng di chuyển bằng điện sẽ hấp dẫn như thế nào. “Chiếc coupe bốn cửa kết hợp giữa thiết kế đầy cảm xúc với khả năng truyền động mạnh mẽ và khả năng xử lý năng động. Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, mô hình ô tô hiệu suất cao của tương lai.”

Mọi thứ về Audi e-tron GT đều bóng bẩy, từ thân xe điêu khắc và hệ số cản 0,24 cho đến nội thất đầy công nghệ và cực kỳ trang nhã. Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn và xem xét các tính năng và công nghệ nổi bật của nó.

1. Hệ thống truyền động điện: Tăng cường và phục hồi năng lượng

Các con số đặc trưng cho e-tron GT là 0-100 km/h trong 4,1 giây, trong khi mô hình RS đạt tốc độ tương tự từ 0 trong 3,3 giây. Vượt lên trên với tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 150 dặm/giờ. Chìa khóa của những con số này là một hệ thống truyền động bao gồm hai động cơ điện hoạt động cùng nhau, một ở phía trước và một ở phía sau, tạo ra tổng cộng 469 mã lực và mô-men xoắn 464 lb-ft. Tuy nhiên, một chức năng overboost có sẵn sẽ mở ra toàn bộ tiềm năng của e-tron GT cho sự bùng nổ 2,5 giây – 523 mã lực và 472 lb-ft. Mẫu RS sản sinh công suất 590 mã lực và mô men xoắn 612 lb-ft, nhưng chức năng overboost của riêng nó đưa những con số cao nhất này lên 637 mã lực, trong khi mô-men xoắn không đổi.

Tuy nhiên, các động cơ điện tăng gấp đôi mục đích, không chỉ tạo ra lực đẩy về phía trước mà còn phanh e-tron GT, tạo ra lực phanh lên tới khoảng 0,3 g (g là gia tốc trọng trường) trước khi phanh thủy lực hoạt động. Theo Audi, điều này bao gồm hầu hết các tình huống lái xe hàng ngày; bằng cách sử dụng động cơ điện để phanh, hệ thống có thể thu hồi năng lượng lên tới 265 kW để quay trở lại hệ thống pin.

2. Đèn pha và đèn hậu: Phong cách, Phong cách và Nhiều phong cách

Audi đã đi tiên phong trong kỷ nguyên của hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày và đèn chiếu sáng đặc trưng, nhưng đèn pha và đèn hậu của e-tron GT mới thực sự đặc biệt. Chi tiết là đặc biệt ở DRLs ở phía trước, trong khi thanh ánh sáng ở phía sau đã lấy một ý tưởng mà nhiều nhà sản xuất ô tô đã rán sức và biến nó thành một thứ gì đó năng động một cách nghệ thuật. Đó không chỉ là trang phục tiếp thị, mà light bar còn là một tác phẩm nghệ thuật hoạt hình. Đèn xi nhan LED động là tiêu chuẩn, nhưng Audi đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với đèn pha Matrix LED có tính năng Audi Laser Light. Một mô-đun laser nhỏ được lắp trong mỗi đèn pha để tạo ra hình nón ánh sáng kéo dài vài trăm mét và tăng gấp đôi chiều dài của chùm sáng cao.

Cũng đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo là hình ảnh động từ đèn pha và đèn hậu khi trở về và rời khỏi nhà. Theo Audi, “Phân cảnh rời khỏi nhà được lấy cảm hứng từ sức mạnh của sóng âm thanh: Sự chiếu sáng của các yếu tố riêng lẻ hình thành nhanh chóng và mạnh mẽ, sau đó rút lui một thời gian ngắn trước khi bắt đầu lần thứ hai” Sẽ có các biến thể trong hình ảnh động trên các cấp độ trang trí, với RS là hình ảnh bắt mắt nhất.

3. Hệ thống truyền động: Hiệu suất quattro

Hệ thống quattro của Audi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1980 với mẫu Audi Quattro dẫn động bốn bánh vĩnh viễn đã thống trị các đường đua trên thế giới. Trong ô tô đường trường, hệ thống này đã phát triển và vẫn là chuẩn mực cho hệ dẫn động tất cả các bánh, nhưng giờ đây, nó được thiết lập cho sự phát triển quan trọng nhất.

Chỉ ở chế độ Efficiency, thì công suất mới chủ yếu được gửi đến các bánh trước, ở mọi chế độ khác đều mặc định là AWD toàn thời gian và sử dụng hệ thống để giúp trau dồi động lực cho cách xe đang được điều khiển. Khi chiếc xe cảm nhận được bề mặt trơn trượt dưới lốp xe hoặc người lái tăng tốc mạnh, Audi tuyên bố hệ dẫn động cầu sau hoạt động nhanh hơn 5 lần so với hệ thống cơ khí tương đương, với thời gian để mô-men xoắn được phân phối giữa các trục được đo bằng “một vài phần nghìn giây”.

4. Tích hợp pin: Tiên tiến hơn

Đặc trưng trong công nghệ pin là về nguồn, dung lượng và thời gian sạc. Điều ấn tượng không kém là cách Audi đã lắp pin vào xe. Chia sẻ nền tảng tương tự như Porsche Taycan, 85 kWh được tạo thành từ 33 mô-đun tế bào và được gắn ở điểm thấp nhất của xe và giữa các trục. Điều này tạo ra trọng tâm thấp và tỷ lệ cân bằng gần 50/50, từ trước ra sau. Điều đó không có gì lạ vào năm 2021, nhưng cấu trúc bên trong của pin và các tấm vỏ được làm từ nhôm để giảm thiểu trọng lượng, và cấu trúc này đóng góp đáng kể vào độ cứng của khung gầm và cấu trúc an toàn khi va chạm. Bốn mạch nước làm mát riêng biệt điều chỉnh nhiệt độ và sử dụng van để cho phép hệ thống linh hoạt. Khi xe bị đẩy mạnh, hệ thống sẽ tận dụng mạch chất làm lạnh của hệ thống điều hòa không khí để giữ cho pin ở nhiệt độ tối ưu trong khoảng từ 80 đến 95 độ F.

5. Hệ thống treo và Lái: Công nghệ cao nhất

Hệ thống treo thích ứng là một tùy chọn, nhưng chắc chắn hầu hết mọi người mua e-tron GT sẽ đánh dấu vào ô đó và nó là tiêu chuẩn trên mô hình RS. Hệ thống treo khí nén là một hệ thống ba khoang có thể thả e-tron xuống 22 mm hoặc nâng nó lên 20 mm. Sau đó, mỗi lò xo có thể được kích hoạt và vô hiệu hóa riêng bởi hệ thống điều khiển cùng với các bộ giảm chấn được điều khiển (tiêu chuẩn). Cầu sau có một khóa vi sai có thể thay đổi được với các giá trị cố định để tăng và giảm tốc và được điều khiển bởi một ly hợp nhiều đĩa. Khi được kích hoạt thay đổi, nó có các giá trị từ 0 đến 100 và khi mở hoàn toàn, hệ thống Kiểm soát Ổn định Điện tử có thể điều khiển phanh trên từng bánh xe riêng lẻ. Tất cả đều hoạt động với hệ thống lái cơ điện và tùy chọn lái tất cả các bánh.

6. Kết nối ô tô cấp độ tiếp theo: Tìm một trạm sạc

Audi e-tron GT có tổng cộng 11 ăng-ten được tích hợp trong thân máy để nhận và gửi tín hiệu âm thanh, LTE, Bluetooth và GPS. Điều đó cho phép chủ sở hữu khả năng điều khiển từ xa hệ thống khóa, sạc và kiểm soát khí hậu. Điều hướng MMI cộng với tiêu chuẩn cũng như điểm phát sóng Wi-Fi sử dụng truyền LTE Nâng cao làm tiêu chuẩn. Hệ thống định vị có thể đề xuất các điểm đến dựa trên các tuyến đường đã lái trước đó và sử dụng dữ liệu thời gian thực để tránh tắc nghẽn giao thông. Các dịch vụ Amazon Alexa và Car-to-X cảnh báo các mối nguy hiểm, tìm các điểm đỗ xe miễn phí và thậm chí giao tiếp với đèn giao thông để luôn có màu xanh lá cây. Audi connect có thể chọn ra tuyến đường nhanh nhất với các trạm sạc DC mạnh nhất hiện có để sạc nhanh và công cụ lập kế hoạch tuyến đường của nó được kết nối với hệ thống quản lý nhiệt của ô tô. Điều đó có nghĩa là nó có thể bắt đầu làm mát pin trước khi đến trạm sạc để cho phép sạc nhanh nhất có thể.

7. Nội thất: Sang trọng bền vững

Hiện tại, một phần của việc mua ô tô điện là để giảm bớt tác động của biến đổi khí hậu. Điều đó vượt xa mức không phát thải và Audi đang nắm bắt điều đó bằng cách trang bị nội thất được sản xuất bằng vật liệu bền vững. Để làm cho các vật liệu bền vững mong muốn, chúng phải có chất lượng cao. Da chỉ được sử dụng để trang trí ghế trong một thời gian trừ khi bạn bước vào phân khúc hạng sang hoàn toàn và Audi đã loại bỏ hoàn toàn nó khỏi menu cơ sở ở đây. Da nhân tạo và vật liệu sợi nhỏ, được gọi là Dinamica theo Audi cho biết, được làm từ vật liệu tái chế như sợi polyester làm từ chai nhựa cũ và vải dệt. Trong mỗi bộ ghế bọc ‘Kaskade’, không ít hơn 119 chai nhựa tái chế được sử dụng. Econyl tạo nên vật liệu sàn, một loại vải dệt được tạo ra bằng cách sử dụng 100% sợi nylon tái chế từ chất thải sản xuất như tàn dư vải và thảm hoặc lưới đánh cá cũ.

8. Aeroacoustics: Nghệ thuật của tiếng ồn

Điều gì đó phân biệt một chiếc xe cao cấp với một chiếc xe sang thực sự là việc không có tiếng ồn bên ngoài lọt vào cabin. E-tron GT có kính chắn gió làm bằng kính cách nhiệt theo tiêu chuẩn và tùy chọn có cửa sổ bên và cửa sổ sau được làm bằng vật liệu tương tự. Thép cường độ cực cao và vật liệu cách âm mục tiêu giúp giảm và ngăn tiếng ồn truyền vào cabin. Loại bỏ tiếng ồn không mong muốn từ bên ngoài mang đến một chuyến đi yên tĩnh tốt đẹp, và cũng có nghĩa là âm thanh rõ ràng hơn từ hệ thống âm thanh. Hệ thống âm thanh Audi lựa chọn là Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen có sẵn với âm thanh 3D, tiêu chuẩn trên RS e-tron GT. Trong trường hợp này, đó là một hệ thống cung cấp công suất 710 watt qua 16 loa thông qua cabin bao gồm hai loa 3D ở các trụ A.

Đặc trưng của chiếc xe mới là “âm thanh thể thao e-tron”. Âm thanh là một phần của việc lái xe, và Audi đã tạo ra một hệ thống tạo ra âm thanh bên ngoài và bên trong riêng biệt. Cả hai mặt của hệ thống đều sử dụng hai loa, một cặp bên trong và một cặp bên ngoài. Âm thanh tổng hợp được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu từ các khu vực như tốc độ quay của động cơ điện, tải trọng trên chúng, pin và tốc độ xe. Tiếng ồn tạo ra khác nhau tùy theo chế độ lái xe, và Audi ghi nhớ rõ ràng rằng âm thanh là một phần của trải nghiệm cảm xúc khi lái xe.

9. Bánh xe và phanh: Không khoan nhượng

Audi đang cung cấp ba thiết kế bánh xe có đường kính 19, 20 hoặc 21 inch. Chúng là những đơn vị sắc nét và được tạo ra bằng quy trình sản xuất mới giúp giảm lượng khí thải CO2 khi làm việc với nhôm. Tùy chọn trên e-tron GT quattro và tiêu chuẩn trên mẫu RS là đĩa gang với lớp phủ cacbua vonfram. Lớp phủ cải thiện hiệu suất, giảm mài mòn và ngăn ngừa “rỉ sét”. Rỉ sét xuất hiện trên hệ thống phanh khí nén không xuất hiện trên xe điện thường xuyên và trên xe ô tô thông thường để lại vài ngày trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Ngay tại đỉnh của phạm vi, hệ thống phanh gốm carbon có thể được trang bị cho e-tron GT ở cả hai phiên bản. Những đĩa phanh phía trước 16,5 inch này không chỉ được thiết kế để sử dụng trên đường đua, mà còn sử dụng bộ càng phanh mười pít-tông để có công suất dừng tối đa.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply