Mild hybrid 48 volt drivetrain
in ,

BAS (Belt Alternator Starters) trong xe Hybrid là gì

BAS – là một hệ thống được sử dụng trong xe Mild Hybrid (Hybrid nhẹ). Như cái tên của nó, BAS là viết tắt của Belt Alternator Starters bao gồm máy phát điện, máy khởi động được kết hợp lại thành một đơn vị duy nhất, liên kết với động cơ thông qua hệ thống truyền động đai với trục khuỷu. Và đây là cách đặt tên của Audi (hay tập đoàn Volkswagen)

Về cơ bản, BAS là một động cơ điện thay thế máy phát điện tiêu chuẩn, được cung cấp năng lượng bởi một hệ thống điện 48V (Audi), BAS kết nối với trục khuỷu động cơ thông qua vành đai phụ kiện serpentine, giống như một máy phát điện truyền thống. Tuy nhiên, khi động cơ tắt, nó có thể cung cấp năng lượng và xoay đai serpentine, lần lượt xoay trục khuỷu và khởi động động cơ. Nó cũng có thể tăng cường sức mạnh cho trục khuỷu theo cách tương tự, cung cấp thêm mô men xoắn cho động cơ (giống như mấy xe tay ga Lead hay SH của Honda đó các bạn, khi bạn chờ đèn đỏ thì động cơ tắt, và khi bạn vặn tay ga là xe chạy luôn, khỏi phải khởi động).

BAS được sử dụng để khởi động động cơ, tăng tốc nhanh. Nó sẽ đóng vai trò là máy phát điện khi động cơ đốt trong hoạt động và phanh hãm tái sinh.

Với hệ thống này, trong BAS, động cơ/máy phát sẽ được chế tạo lớn hơn động cơ khởi động và máy phát tiêu chuẩn để tạo ra nhiều mô men xoắn hơn ở chế độ khởi động (giúp khởi động mượt hơn) và tăng tốc, và có thể vận hành ở chế độ động cơ dừng. Nó cũng tạo ra công suất phát điện lớn hơn để sạc lại cho hệ thống 48V. Tuy nhiên, hệ thống này có phần hơi thô so với các hybrid đầy đủ khác.

BAS chỉ là một giải pháp ngắn hạn cho việc tiết kiệm nhiên liệu và nó chủ yếu ảnh hưởng đến việc chạy xe trên đường phố mà hầu như không có nhiều ảnh hưởng trên đường cao tốc. Và có lẽ tác dụng của nó chưa thực sự nổi trội, do đó, nếu bạn có ý định mua một chiếc xe có BAS như Audi, hãy cân nhắc kỹ về chi phí mua và chi phí sử dụng hiệu quả.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply