in

Đèn cảnh báo ESC (Hệ thống kiểm soát ổn định điển tử)

Đèn cảnh báo ESC được thiết kế để giúp lái xe trong trường hợp họ mất kiểm soát lái bằng cách giữ lại kiểm soát phanh và công suất động cơ trong xe.

Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) – hay còn gọi là Hệ thống cân bằng điện tử ra đời là kết quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trong những chiếc xe mới tiến bộ trong những năm gần đây. ABS chỉ kích hoạt khi bạn đạp bàn đạp phanh, nhưng phần thời gian còn lại thì sao? Đó là nơi mà Kiểm soát ổn định điện tử bước vào để thực hiện. Giống như hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống ESC giám sát tốc độ quay của các bánh xe và các thông số khác như góc lái. Nếu máy tính phát hiện mất kiểm soát tay lái hoặc lực kéo (độ bám lốp), máy tính có thể giảm công suất động cơ và / hoặc tham gia phanh để thử và giữ quyền kiểm soát xe.

Có nhiều tên gọi cho Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử, chẳng hạn như kiểm soát ổn định xe (VSC) và kiểm soát ổn định động (DSC), nhưng tất cả đều thực hiện các chức năng tương tự. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu xe để biết thông tin cụ thể về cách chương trình ổn định điện tử hoạt động trên xe của bạn.

Đèn ESC bật sáng cho biết điều gì?

Điều quan trọng là phải hiểu cách hệ thống điều khiển cụ thể trên xe của bạn hoạt động vì đèn ESC trên bảng điều khiển có thể có nhiều ý nghĩa. Nói chung, đèn sẽ sáng khi máy tính đang tích cực cố gắng duy trì kiểm soát lực kéo. Đèn này sẽ chỉ sáng trong khi xe không được kiểm soát. Nếu đèn vẫn sáng liên tục, có khả năng đã phát hiện sự cố hoặc hệ thống đã bị tắt bằng tay.

Hầu hết các phương tiện có nút bật điều khiển ổn định và có dòng chữ Off bên dưới biểu tượng để bạn biết sự khác biệt giữa trục trặc và hệ thống bị tắt. Nếu một sự cố đã được phát hiện, hệ thống sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa cho đến khi nó được khắc phục. Bạn cũng sẽ cần hỗ trợ bởi một kỹ thuật viên thực hiện quét máy tính xe để tìm mã để giúp xác định vấn đề.

Có an toàn khi lái xe với đèn ESC bật sáng không?

Mặc dù Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử có thể giúp bạn tránh mất kiểm soát xe, nhưng nó không thể làm mọi thứ cho bạn. Nếu bạn đang lái xe trong điều kiện trơn trượt và đèn vẫn sáng, hãy giảm tốc độ để xe dễ điều khiển hơn. Bất kỳ vấn đề nào ngăn cản sự kiểm soát ổn định từ hoạt động cũng nên được giải quyết càng sớm càng tốt. Đôi khi bạn cần tắt điều khiển ổn định, nhưng bạn nên để nó bật ON trong hầu hết thời gian chạy xe trên đường.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply