in

Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử của Bosch đã cứu mạng lái xe được 25 năm

Năm 1995, Bosch đã ra mắt hệ thống kiểm soát ổn định điện tử đầu tiên trong Mercedes-Benz S-Class. Trong 25 năm sau đó, hệ thống đã chuyển từ một thiết bị công nghệ cao cho xe hơi sang trọng thành một tính năng bắt buộc cho tất cả các xe được bán tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới. Hệ thống này đã cứu được 15.000 sinh mạng và ngăn chặn dưới nửa triệu vụ tai nạn có thể gây thương tích cá nhân, Bosch tuyên bố trong một thông cáo báo chí hôm thứ ba.

Phát triển hệ thống kiểm soát ổn định điện tử, điều khiển mô-men xoắn động cơ và phanh xe để chống trượt, bắt đầu từ năm 1983. Tìm cách cải thiện sự ổn định trong khi phanh cứng ở các góc cua, các kỹ sư đã thử nghiệm trượt bánh xe, sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh được sửa đổi.

Bosch tiếp tục phát triển công nghệ đến cuối những năm 1980, hợp tác với công ty Daimler vào năm 1992 để đưa kiểm soát ổn định vào sản xuất. Hệ thống này đã ra mắt trên S-Class vào năm 1995, nhưng ban đầu chỉ là thiết bị tiêu chuẩn trên các mẫu V-12 hàng đầu.

Mercedes-Benz A-Class với hệ thống kiểm soát ổn định điện tử của Bosch

Mercedes đã đưa ra tiêu chuẩn kiểm soát ổn định trên toàn dòng sản phẩm của mình sau khi một chiếc A-Class lăn bánh trong thử nghiệm tránh chướng ngại vật “moose test” khét tiếng, có nghĩa là mô phỏng một cuộc diễn tập khẩn cấp để tránh một con vật lớn trên đường. Các nhà sản xuất ô tô khác cũng áp dụng kiểm soát ổn định, nhưng tại Hoa Kỳ, cần có các quy định mới để đạt được việc sử dụng toàn ngành.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2007, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) Hoa Kỳ đã công bố một quy tắc cuối cùng bắt buộc tất cả các phương tiện hạng nhẹ được sản xuất vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2011 phải được trang bị kiểm soát ổn định.

Bosch đã tiếp tục phát triển kiểm soát ổn định trong những năm qua, thu nhỏ các cảm biến theo dõi tốc độ trượt và chệch hướng của bánh xe, đồng thời phát triển hệ thống cho xe máy. Công ty tuyên bố đã sản xuất hơn 250 triệu hệ thống kiểm soát ổn định cho đến nay và tất cả chúng đã hoàn thành công việc của mình dưới danh nghĩa an toàn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply