in

Mercedes-AMG tiết lộ Tương lai của tăng áp

Tương lai của hiệu suất cao phụ thuộc vào các giải pháp sáng tạo không chỉ cho phép công suất cao mà còn hiệu quả nhiên liệu rắn. Chuyển sang hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện không phải là câu trả lời ngay lập tức vì nhiều lý do, mặc dù ngày đó rồi sẽ đến. Cho đến nay, Mercedes-AMG đã tiết lộ một phần công nghệ mới cho các mô hình sản xuất hàng loạt sắp tới.

Giới thiệu bộ tăng áp khí thải điện, công nghệ có nguồn gốc từ những chiếc xe Công thức 1, theo AMG, “giải quyết các mục tiêu mâu thuẫn của một bộ tăng áp nhỏ, phản ứng nhanh, với hiệu suất cực đại tương đối thấp, với một bộ tăng áp lớn có khả năng đạt hiệu suất cao.” Nó làm cho turbo lag (trễ tăng áp) trở thành quá khứ.

Đây là cách hệ thống hoạt động: Một động cơ điện điều khiển điện tử siêu mỏng (chỉ 1.6 inch) được tích hợp trên trục tăng áp, nằm giữa bánh tuabin ở phía ống xả và bánh máy nén ở phía dòng khí nạp. Nó dẫn động bánh máy nén trước khi đi vào dòng khí thải.

Bằng cách điện khí hóa bộ tăng áp, nó đáp ứng nhanh hơn không chỉ từ tốc độ không tải, mà cả toàn bộ dải tốc độ động cơ. Đó là cách loại bỏ độ trễ turbo, cho phép người lái tận hưởng động cơ đốt trong phản ứng nhanh hơn khi nhấn bàn đạp ga. Một lợi ích bổ sung khác của eTurbo mới là mô-men xoắn cao hơn ở tốc độ động cơ thấp, có nghĩa là khả năng tăng tốc được cải thiện từ trạng thái đứng yên.

Ấn tượng không kém là nó có thể đạt tới 170.000 vòng/phút và tương thích với hệ thống điện 48 volt của AMG được sử dụng trong các mô hình như Mercedes-AMG E53. Tất cả các bộ tăng áp, động cơ điện và điện tử được kết nối với hệ thống làm mát của động cơ để duy trì kiểm soát nhiệt độ.

Nói chung, đó là một công nghệ mới rất ấn tượng sẽ khá có lợi cho dòng sản phẩm hiệu suất cao tuyệt vời của AMG. Nhưng mô hình AMG nào sẽ nhận được nó đầu tiên? Hãy cùng chờ đợi và xem khả năng thực sự của nó.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply