in , ,

10 máy bay tuyệt vời nhất trong kho khí giới của Lực lượng Không quân Nga

Nga là một trong những lực lượng quân sự đáng sợ nhất thế giới, và những chiếc máy bay này là một phần lớn lý do tại sao.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Anh và Mỹ đã liên minh với Nga để đánh bại Đức Quốc xã. Trong khi Anh và Mỹ dẫn đầu các chiến dịch ném bom chiến lược, Nga đã cung cấp phần lớn nhân lực được sử dụng trong chiến dịch này. Trong khi Không quân Mỹ tự hào về một số máy bay mới nhất và mạnh nhất trên thế giới như F-22 Raptor và F-35 Joint Strike Fighter, thì Nga đã chế tạo một số máy bay điên cuồng nhất trong vài năm qua.

Sau màn trình diễn tồi tệ của Không quân Nga trong Russo-Georgia War năm 2008 (Chiến tranh Nam Ossetia 2008), Moscow bắt đầu chiến dịch nâng cao năng lực của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Chiến dịch này dẫn đến việc mua sắm hơn 460 máy bay chiến đấu cánh cố định hoàn toàn mới, 360 máy bay trực thăng tấn công và 100 máy bay huấn luyện phản lực. Trên hết, hơn 500 máy bay bao gồm máy bay đánh chặn, máy bay trực thăng tấn công và máy bay huấn luyện phản lực đã được hiện đại hóa mạnh mẽ. Dưới đây là 10 máy bay quân sự tuyệt vời nhất tạo nên kho khí giới của Không quân Nga.

1. Mikoyan MiG-29

Mikoyan MiG-29 với mật danh NATO là "Fulcrum" được Lực lượng Không quân Liên Xô giới thiệu vào năm 1982. Đây là máy bay chiến đấu hai động cơ được chế tạo để chống lại General Dynamics F-16 Fighting Falcon của Hoa Kỳ. Điều đó cho thấy, MiG-29 đã trở thành một máy bay đa năng với khả năng thực hiện một loạt các hoạt động bao gồm trinh sát, không chiến và ném bom trên không.

Trong những năm qua, một số biến thể của MiG-29 đã được phát triển bao gồm cả Mikoyan MiG-29K đã được hải quân hóa. Nga đã xuất khẩu MiG-29 cho hơn 30 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Bulgaria và Bangladesh.

2. Mikoyan MiG-35

Máy bay phản lực đa năng Mikoyan MiG-35 được Không quân Nga đặt tên mã là "Fulcrum-F". MiG-29KR. Theo Defense iQ, Fulcrum-F, được ra mắt tại Triển lãm Hàng không Moscow năm 2017, về cơ bản là một bản nâng cấp của MiG-29KR.

Có hai phiên bản của MiG-35: MiG-35S và MiG-35UB. MiG-35S là máy bay chiến đấu một chỗ ngồi, trong khi MiG-35UB là phiên bản hai chỗ ngồi. Không giống như MiG-29, MiG-35 có hệ thống định vị quang học được thiết kế đặc biệt cho phép máy bay hoạt động mà không cần phụ thuộc vào các hệ thống đánh chặn được điều khiển trên mặt đất.

3. Sukhoi Su-27

Sukhoi Su-27 với mật danh NATO "Flanker" là một máy bay chiến đấu siêu cơ động hai động cơ được giới thiệu vào năm 1985. Flanker được chế tạo với mục tiêu chiếm ưu thế trên không và là đối thủ của các máy bay Mỹ thế hệ thứ tư như F-15 Eagle, và Grumman F-14 Tomcat.

Flanker có thể thực hiện hầu hết mọi hoạt động tác chiến trên không, và nó được triển khai chống lại các lực lượng Georgian ở Abkhazia trong cuộc chiến kéo dài từ năm 1992 đến năm 1993. Năm 2008, Không quân Nga cũng đã triển khai Su-27 trong Chiến tranh Nam Ossetia.

4. Sukhoi Su-30

Có tên mã "Flanker-C/G/H", Sukhoi Su-30 là một máy bay đa nhiệm siêu cơ động hai chỗ ngồi, hai động cơ do Tập đoàn Hàng không Sukhoi chế tạo và được đưa vào trang bị vào năm 2012. Flanker-C/G/H có thể được triển khai trong các hoạt động ngăn chặn đường không và không đối không dưới bất kỳ thời tiết nào.

Có ba phiên bản của Su-30, được chế tạo bởi hai tổ chức khác nhau. Su-30MKK và Su-30MK2 do KnAAPO chế tạo và xuất khẩu sang Trung Quốc, Venezuela, Indonesia và Uganda. Mặt khác, Su-30MKI được Irkut phát triển để chuyên tấn công mặt đất.

5. Sukhoi Su-34

Sukhoi Su-34 có tên mã "Fullback" là một loại máy bay đa năng của Nga được Liên Xô đưa vào trang bị vào năm 1990. Máy bay tiêm kích-ném bom/ tấn công hai chỗ ngồi, hai động cơ, được chế tạo về cơ bản để nhắm mục tiêu vào lực lượng hải quân và mặt đất.

Là một máy bay đa năng, Fullback có thể được triển khai cho các nhiệm vụ solo hoặc nhóm chống lại các mục tiêu di động bất kỳ lúc nào trong ngày, dưới mọi điều kiện thời tiết. Sáu máy bay chiến đấu Fullback đã được triển khai tới Syria để phục vụ cho cuộc can thiệp quân sự của Nga vào năm 2015.

6. Sukhoi Su-35

Sukhoi Su-35 với định danh NATO "Flanker-E" là loại máy bay đa năng với một chỗ ngồi và hai động cơ. Thiết kế của Sukhoi Su-35 là sự cải tiến của tiêm kích phòng không Su-27. Phiên bản sản xuất của Su-35 được gọi là Su-35S và đã thành công trong nhiều nhiệm vụ.

Nga đã triển khai 4 máy bay phản lực Su-35S tới Syria trong khuôn khổ hoạt động can thiệp vào năm 2016. Ngoài ra, 2 máy bay F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị 2 máy bay Su-35S của Không quân Nga đánh chặn vào năm 2019 và buộc phải rời khỏi không phận Syria.

7. Sukhoi Su-57

Sukhoi Su-57 là máy bay phản lực một chỗ ngồi, hai động cơ đa chức năng do PAK FA sản xuất. Có tên mã "Felon", Su-57 được thiết kế với công nghệ tàng hình, siêu hành trình và siêu cơ động cho quân đội Nga. Nó có khả năng thực hiện các cuộc tấn công mặt đất, không chiến và thậm chí cả tấn công trên biển. Felon được đưa vào biên chế quân đội Nga vào năm 2020 để thay thế cho các máy bay chiến đấu thế hệ cũ như Su-27 và MiG-29.

Felon được trang bị 1 pháo tự động Gryazev-Shipunov GSh-30-1, 4 tên lửa đất đối không Kh-38M, 4 tên lửa chống bức xạ Kh-58UShK và một bom chùm 500 kg.

8. Tupolev Tu-160

Tupolev Tu-160, có tên mã "Blackjack" do Phòng thiết kế Tupolev chế tạo như một phần của kho vũ khí máy bay của Liên Xô và được giới thiệu vào năm 1987. Blackjack là máy bay ném bom hạng nặng có cánh quét, siêu thanh, với khoảng 16 đơn vị. vẫn còn hoạt động tính đến năm 2016. Blackjack là máy bay chiến đấu lớn nhất và máy bay ném bom nhanh nhất còn tồn tại.

Tupolev Tu-160 có tốc độ tối đa 1.380 dặm/giờ (2.220 km/h) ở 40.026 ft (12.200 m). Nó được trang bị hai khoang chứa vũ khí cho trọng lượng 99.208 lbs (45.000 kg), hai bệ phóng quay và 12 tên lửa hạt nhân tầm ngắn AS-16 Kickback.

9. Tupolev Tu-214ON

Tupolev Tu-214 là một máy bay trinh sát đặc biệt được chế tạo bởi Hiệp hội Sản xuất Hàng không Kazan n.a. S.P. Gorbunov (KAPO) cho Không quân Nga. Đây là phiên bản cải tiến của Tupolev Tu-204 và được đưa vào biên chế quân đội Nga năm 2001.

Không quân Nga sử dụng Tu-214ON để trinh sát, giám sát, quan sát không vũ trang và tuần tra. Nó cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ hậu cần trong các trường hợp khẩn cấp. Để thực hiện những hoạt động quan trọng này, Tu-214ON được trang bị một camera địa hình AK-111, một camera toàn cảnh A-84ON và hai camera kỹ thuật số AK-112.

10. Yakovlev Yak-130

Yakovlev Yak-130, có tên mã "Mitten" là một máy bay phản lực huấn luyện chiến đấu đặc biệt cho Không quân Nga. Nổi lên với tư cách là người chiến thắng trong cuộc thi huấn luyện do tổ chức Không quân Liên Xô có tên Voyenno Vozdushnyye Sily (VVS) tổ chức, Mitten đã nhập vào học viện đào tạo phi công quân sự của Nga vào năm 2009.

Ngoài huấn luyện, Không quân Nga còn triển khai Mitten cho các cuộc không kích hạng nhẹ. Mitten có thể mô phỏng chiến thuật của các máy bay chiến đấu khác và mang theo vỏ trinh sát, vũ khí, thiết bị gây nhiễu radar và thùng nhiên liệu.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply