in

5 Dấu hiệu của Rò rỉ trong ống góp xả

Ống góp xả thường là một ống duy nhất đưa khí thải từ xi lanh ra ống xả bên ngoài. Khí thải rất nguy hiểm vì chúng mang theo chất độc không màu, không mùi gọi là carbon monoxide và khi ống góp xả bị rò rỉ có thể cho phép carbon monoxide vào cabin của xe khi lỗ thông hơi mở. Khói rất nguy hiểm, nhưng khi chúng rò rỉ ra ngoài, chúng cũng làm giảm hiệu suất của xe. Dưới đây là bốn dấu hiệu cần lưu ý khi bạn nghi ngờ ống góp bị rò rỉ.

1. Đường ống bị nứt

Một đường ống bị nứt trong ống góp xả là một dấu hiệu chắc chắn rằng nó đang bị rò rỉ. Ống góp này nằm bên dưới xe; do đó, để kiểm tra đường ống, bạn sẽ phải đưa xe lên kích nâng. Khi đường ống ở chế độ xem đầy đủ, hãy kiểm tra các vết nứt và nếu có, đã đến lúc bạn nên đưa xe vào sửa chữa.

2. Âm lượng của tiếng ồn

Nếu có rò rỉ, bạn sẽ thường nghe thấy tiếng ồn tăng lên gần động cơ khi khởi động xe. Hãy nhớ rằng có một miếng đệm trung gian giữa khối động cơ và đường ống dẫn khí thải thực tế. Giống như bản thân đường ống, miếng đệm này trải qua ứng suất của một chu trình làm nóng và làm mát liên tục. Nói cách khác, nếu bạn không thấy vết nứt trong đường ống, có thể miếng đệm bị thổi.

3. Tăng tốc khó

Đạp ga và lắng nghe những tiếng ồn có vẻ lạc lõng. Đôi khi bạn có thể phát hiện ra âm thanh của khói xả lọt qua, nhưng vấn đề với kỹ thuật này là rất khó để phân biệt những tiếng ồn này với tiếng động cơ bình thường.

Tiếng ồn của động cơ có thể là kết quả của nhiều vấn đề khác trên xe hơi, vì vậy rất khó để biết liệu điều này có phải là vấn đề về ống góp hay không. Phương pháp này có thể chỉ được sử dụng để cố gắng xác nhận những nghi ngờ của bạn sau khi bạn đã tìm thấy một dấu hiệu cảnh báo khác.

4. Tiếng thổi, rò rỉ

Nếu bạn nghe thấy tiếng thổi, thì bạn biết rằng có một chỗ rò rỉ ở đâu đó. Một lần nữa, hãy kiểm tra các triệu chứng khác để phân biệt rò rỉ đường ống dẫn động cơ với các rò rỉ khác. Nếu điều này xảy ra cùng với bất kỳ sự cố nào khác trong số này, thì bạn biết chắc chắn mình đang phải đối mặt với vấn đề gì.

5. Khí thải

Mặc dù khí carbon monoxide không có mùi, nhưng các loại khí thải khác thì không, và nếu ống góp của bạn bị rò rỉ, những mùi này sẽ nồng hơn bình thường. Nếu ô tô của bạn dường như thải ra nhiều khí thải độc hại hơn bình thường, có thể đã đến lúc bạn nên đặt lịch hẹn tại gara sửa chữa. Hãy cẩn thận khi kiểm tra điều này để bạn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình khi hít phải quá nhiều khí carbon monoxide.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply